Các loại máy làm bánh mì cần thiết để mở tiệm kinh doanh

Nhu cầu cần mở một tiệm làm bánh từ quy mô nhỏ đến những lò bánh mì chuyên nghiệp để tự kinh doanh thương mại đã và đang trở nên thông dụng. Tuy nhiên không ít người đang còn mơ hồ chưa biết cần những loại máy làm bánh mì nào ? Bao nhiêu là đủ ? Giá thành của những loại máy là bao nhiêu ?

máy làm bánh mì

Trong bài viết này, Viễn Đông sẽ cụ thể từng phần này để những người có dự tính mở tiệm bánh mì hoặc tăng trưởng quy mô tiệm bánh của mình có cái nhìn tổng quan hơn về những loại máy làm bánh mì thiết yếu .

Trước hết, ta tìm hiểu sơ lược về các loại tiệm bánh cũng như thị trường ở Việt Nam

Nhìn chung, những tiệm làm bánh được chia làm 3 loại chính :

máy làm bánh mì

Tương ứng với những loại bánh như trên, người kinh doanh thương mại tiệm bánh hoàn toàn có thể làm một hoặc nhiều những loại bánh để bán, phụ thuộc vào vào sở trường thích nghi, thời cơ kinh doanh thương mại tại địa phương mở tiệm bánh, thợ làm bánh … và rất nhiều yếu tố khác .

Ở Nước Ta lúc bấy giờ, người ta thường mở một tiệm bánh theo 1 trong 3 kiểu :

máy làm bánh mì

Trong đó, mô hình tiệm bánh lạt khá phổ cập ở những địa phương, đặc biệt quan trọng là những thành phố lớn. Các tiệm bánh mì lạt hoàn toàn có thể kinh doanh bán lẻ tại nơi sản xuất hoặc phân phối mối buôn cho những nơi khác. Bên cạnh đó cũng hoàn toàn có thể tích hợp làm thêm số lượng nhỏ bánh ngọt để bán kèm .

Chính vì vậy, để mở tiệm bánh mì, bạn cần xác định một số yếu tố sau để thực hiện các bước tiếp theo:

  • Xác định loại bánh muốn kinh doanh thương mại, điều tra và nghiên cứu thị trường
  • Cân đối số lượng bánh cần làm trong ngày để lựa chọn những máy làm bánh mì có hiệu suất tương thích
  • Địa điểm, diện tích quy hoạnh khoảng trống của cơ sở làm bánh
  • giá thành góp vốn đầu tư

Quan trọng nhất trong quy trình mở tiệm bánh mì là bạn phải cân đối để lựa chọn các loại máy làm bánh mì phù hợp với năng suất và tiết kiệm nhất, dựa theo các gợi ý sau đây!

Theo các loại bánh như trên thì thiết bị hỗ trợ việc làm bánh cũng chia làm 2 loại chính: máy làm bánh ngọt và máy làm bánh mì. Trong đó, bộ thiết bị máy làm bánh ngọt thì ít máy và đơn giản hơn, bộ thiết bị máy làm bánh mì cần nhiều máy hơn.

máy làm bánh mì

Chính thế cho nên, những cơ sở làm bánh thường góp vốn đầu tư dây chuyền sản xuất làm bánh mì không thiếu, sau đó sắm thêm chiếc lò nướng bánh ngọt là hoàn toàn có thể làm được rất nhiều loại bánh mà tiết kiệm ngân sách và chi phí khá nhiều ngân sách .Dây chuyền những máy làm bánh mì vừa đủ dành cho tiệm bánh chuyên nghiệp

Sơ lược về một số ít thiết bị làm bánh mì mà bạn cần góp vốn đầu tư khi mở tiệm bánh

Máy trộn bột mì, máy trộn bột đánh trứng

Máy trộn bột là thiết bị tiên phong bạn cần có, đây là quy trình khá khó khăn vất vả, tốn thời hạn và sức lực lao động trong quá trình làm bánh những loại – trộn, nhào bột. Không chỉ bánh mì mà bánh ngọt, bánh kem cũng cần dùng loại máy này .

Máy trộn bột mì trong dây chuyền sản xuất những máy làm bánh mì

Máy trộn bột cũng chia thành 2 loại, máy trộn bột mì và máy trộn bột đánh trứng.

Trong đó, máy trộn bột mì Nước Ta được ưu thích thường có hiệu suất cao hơn, vận tốc đánh bột nhanh và khỏe giúp bột có độ nhuyễn mịn, dẻo, máy có độ bền cao. Máy trộn bột mì cần được góp vốn đầu tư kể cả trong dây chuyền sản xuất bánh mì hay bánh ngọt .

Máy trộn bột mì hiện được Viễn Đông cung cấp loại 7K g và 10K g. Ví dụ với máy trộn bột 7K g, sẽ trộn được khoảng chừng 4K g bột khô, cùng 2 – 2.5 Lit nước để tạo thành ~ 7K g bột thành phẩm. Tương tự máy 10K g sẽ trộn được khoảng chừng 6K g bột khô .

Còn máy trộn bột đánh trứng hãng Southstar chinh phục người dùng nhờ năng lực đánh trứng, đánh kem tốt, giá tiền rẻ và hoàn toàn có thể trộn bột mì với lượng nhỏ .

Máy đánh trứng chiếm hữu 3 loại càng đánh : càng lồng, càng móc câu và càng chân vịt giúp quy trình làm bánh trở nên thuận tiện và thuận tiện hơn. Giá thành của máy cũng khá rẻ, nhưng chỉ trộn được lượng bột mì rất nhỏ khoảng chừng 0.5 – 1K g. Nếu trộ nhiều hơn, bạn vẫn phải có máy trộn bột mì chuyên nghiệp .

Giá tham khảo một số dòng máy trộn bột, máy trộn bột đánh trứng:

máy làm bánh mì

Máy chia bột

Máy chia bột được xem là thiết bị tương hỗ tăng hiệu suất trong những loại máy làm bánh mì. Nếu chia bột thủ công bằng tay, bạn sẽ phải cân đong đo đếm nhiều lần mới hoàn toàn có thể chia khối bột thành những phần nhỏ bằng nhau. Như vậy vừa tốn thời hạn, bánh ra lại không được đều nhau, chiếc to chiếc nhỏ .

Máy chia bột 36 phần dùng tay tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, sử dụng nhẹ nhàng

Khi sở hữu máy chia bột, bạn chỉ cần 30 giây là có thể chia khối bột thành 36 phần bằng nhau. Nếu vốn đầu tư không nhiều, bạn có thể lựa chọn máy chia bột dùng tay có giá khoảng 11 triệu đồng. Nếu năng suất cao, bạn nên chọn máy chia bột 36 phần dùng điện có giá khoảng 19 triệu đồng hoặc các máy chia bột vo tròn kết hợp để tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Máy chia bột trong dây chuyền sản xuất những máy làm bánh mì

Máy se bột làm bánh

Các khối bột nhỏ sau khi được chia cần vê để tạo hình bánh thích mắt. Cũng như những quy trình khác của tiến trình làm bánh, nếu có máy móc tương hỗ thì sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều thời hạn và công sức của con người .Máy se bột bánh mì không nhất thiết phải có nếu bạn mới mở tiệm bánh mì, nhưng về vĩnh viễn vẫn cần phải có khi hiệu suất tăng lên, sản xuất chuyên nghiệp hơnMáy se bột mì có những loại 1 băng tải, 2 băng tải, 3 băng tải. Càng nhiều băng tải thì tác động ảnh hưởng của người dùng càng ít, máy có 3 băng tải thì bạn chỉ cần có 1 nhân công đưa bột vào và chờ lấy bột ra, hiệu suất bằng cả đội làm bằng tay thủ công .

Máy se bột được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay là máy se bột Việt Nam, có giá phổ biến trong khoảng 25- 28 triệu đồng.

Tủ ủ bột

Tủ ủ bột giúp cung ứng thiên nhiên và môi trường thuận tiện để bột làm bánh lên men và kích nở. Không chỉ bảo vệ vệ sinh, tủ ủ bột còn giúp tiết kiệm chi phí đến 50 % thời hạn so với cách làm truyền thống cuội nguồn. Cũng giúp quy trình ủ bột không còn phải nhờ vào vào thời tiết, nhiệt độ thiên nhiên và môi trường tự nhiên như trước đây nữa .

máy làm bánh mì

Tủ ủ bột làm bánh có loại 16 khay, 24 khay, 32 khay để bạn lựa chọn phù hợp vói nhu cầu sản xuất. Sử dụng hệ thống điều khiển chính xác, tự động hoàn toàn. Giá tủ ủ bột điện khoảng 12- 20.5 triệu đồng tùy số khay.

Nếu ở địa phương có nền nhiệt độ cao hoặc vào mùa hè, bạn có thể tham khảo sử dụng tủ ủ bột không điện có giá thành thấp hơn, độ bền cao, đảm bảo vệ sinh. Giá chỉ từ 7.5- 16.5 triệu đồng tùy số khay và kích thước khay.

Tủ ủ bột Viễn Đông

Các loại tủ ủ bột không điện và dùng điện không hề thiếu trong dây chuyền sản xuất những máy làm bánh mì

Lưu ý: Lò nướng bánh mì dùng khay kích thước nào thì tủ ủ bột dùng khay kích thước đó, 40 x 60 cm hoặc 46 x 72 cm. Bột sau khi se được xếp lên khay cho vào tủ ủ, đủ thời gian sẽ trực tiếp đưa vào lò nướng bánh.

Lò nướng bánh mì, lò nướng bánh ngọt

Không thể thiếu được lò nướng bánh mì và lò nướng bánh ngọt ngay cả khi bạn mới mở tiệm bánh. Lò nướng có nền nhiệt cao, nướng bánh chín đều và có độ bền cao là những ưu điểm lớn để được lựa chọn .Đối với bánh mì, lò nướng đối lưu hoặc lò nướng xoay là lựa chọn tốt nhất, nướng bánh chín vàng giòn ở toàn bộ những khay, nhanh gọn, thuận tiện .

lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay việt nam (1)

Lò nướng đối lưu trong dây chuyền sản xuất những máy làm bánh mì

Tuy nhiên, lò nướng bánh mì cũng chia thành rất nhiều loại, xuất xứ Việt Nam và Trung Quốc là chủ yếu. Vậy 2 loại này khác nhau như thế nào?

Lò nướng bánh mì Việt Nam và lò nướng bánh mì Trung Quốc

Chính vì vậy, lò nướng đối lưu Việt Nam vẫn được yêu thích hơn dù có mức giá cao hơn so với lò Trung Quốc. Lò nướng đối lưu Việt Nam 5 khay 40 x 60 cm khoảng 33 triệu đồng, 8 khay 40 x 60 cm khoảng 50 triệu đồng. Nếu nhu cầu cao hơn bạn có thể đặt mua lò nướng 10 khay, 12 khay…

Một loại lò nướng bánh mì được nhìn nhận cao là lò nướng dạng xoay, những khay bánh được xếp lên 1 xe đẩy, liên kết với 1 động cơ để xoay xe khay bánh liên tục trong quy trình nướng, giúp bánh tiếp xúc đều ở mọi trí, chất lượng bánh tuyệt vời và hoàn hảo nhất 100 %. Tuy nhiên giá tiền của lò xoay cao gấp rưỡi lò nướng đối lưu nên bạn xem xét góp vốn đầu tư tương thích .

Nếu làm các loại bánh ngọt thì dòng thiết bị nướng của Southstar hoàn toàn chinh phục người dùng, khả năng nướng tốt, sử dụng tiện lợi đi kèm với mức giá rẻ.

Các tầng nướng bánh riêng biệt, dải nhiệt độ từ 0- 300°C giúp nướng các loại bánh gato, bánh ngọt, bánh trung thu… đa năng. Đặc biệt có lò dùng điện hoặc dùng gas để bạn lựa chọn, mức giá của lò khoảng 9- 38 triệu đồng tùy số tầng và số khay nướng bánh.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm những loại thiết bị hỗ trợ sản xuất và bày bán như xe khay, tủ tọa lạc, máy đóng gói … để tăng hiệu suất, tạo tính chuyên nghiệp hơn cho cơ sở làm bánh của mình .

Trên đây là tất cả những loại máy làm bánh mì, bánh ngọt mà bạn cần có khi chuẩn bị mở tiệm bánh. Không nhất thiết phải đầu tư tất cả các loại máy này nếu chi phí có hạn. Tuy nhu cầu và mức năng suất để bạn lựa chọn cho phù hợp và tiết kiệm nhất.

máy làm bánh mì

Các máy làm bánh mì

Tổng mức vốn đầu tư cho một tiệm bánh mới mở là bao nhiêu?

Vốn đầu tư cho 1 tiệm bánh phụ thuộc vào loại bánh cần làm (thì cần sử dụng máy móc gì) và quy mô lớn hay nhỏ. Máy móc giá cả cũng khác nhau vì tùy theo xuất xứ và chất lượng nên vốn đầu tư cũng rất khác nhau. Hiện nay các mặt hàng máy làm bánh Việt Nam sản xuất có chất lượng tương đối đồng đều và ổn định, được nhiều khách hàng lựa chọn

Như vậy, để góp vốn đầu tư một tiệm làm bánh có rất nhiều lựa chọn :

Như vậy, với những kiến thức cơ bản về các thiết bị làm bánh như trên, hi vọng Viễn Đông đã giúp bạn giải đáp những khúc mắc trong việc lựa chọn thiết bị làm bánh phù hợp với quy mô của tiệm bánh mới mở!

VIỄN ĐÔNG là một trong những nhà sản xuất, nhập khẩu và phân phối Thiết bị làm bánh hàng đầu Việt Nam. Với đôi ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và đầy đủ kiến thức luôn tận tâm sẵn sàng phục vụ Quý Khách Hàng. Liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết hơn.

Source: https://vvc.vn
Category : Công nghệ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB