Top 13 Trò chơi vận động ngoài trời theo chủ đề cho trẻ mầm non hay nhất – Phần mềm Portable

Top 13 Trò chơi chuyển dời ngoài trời theo chủ đề cho trẻ măng non hay nhất
[rule_3_plain][ rule_3_plain ]Như tất cả chúng ta cũng đã biết, 1 thân thể mạnh khỏe ko chỉ lệ thuộc vào chính sách dinh dưỡng nhưng còn cần những hoạt động giải trí sức khỏe thể chất. Đặc trưng, những trẻ ở thế hệ măng non lại cần điều này hơn người nào hết. Những trò chơi chuyển dời ko chỉ giúp những nhỏ tăng trưởng sức khỏe thể chất nhưng còn tăng lên trí sáng dạ 1 cách hiệu suất cao. Sau đây, Phần Mềm Portable xin trình làng đến những bạn những trò chơi vận động và di chuyển ngoài trời theo chủ đề cho trẻ măng non hay nhất !

1

36136Trò chơi vận động và di chuyển ngoài trời : theo chủ đề thực vật

1. Trò chơi di chuyển: Lá và gió
Chuẩn bị:
Cô giới thiệu tên trò chơi: Cô cho trẻ nhắc lại tên trò chơiCô tầm thường luật chơi và lối chơi
Luật chơi:
Gió thổi thì lá bay, gió dừng thổi thì lá ngừng lại. Nếu người nào làm đúng sẽ được cô khen, nếu làm sai thì phải nhảy lò cò
Lối chơi:
Cô nhập vai làm gió, các cháu làm những chiếc lá rụng trên sân. Khi gió thổi mạnh vù vù thì tất cả những chiếc lá trên phi trường nhanh theo chiều gió. Khi gió thổi nhẹ thì bay chậm, gió dừng thì lá ngừng hẳn lạiCô tổ chức cho trẻ chơi, cô cùng chơi với trẻ.Nhắc trẻ ko chen lấn xô đẩy nhau.
2. Trò chơi trồng cây gieo hạt

Hướng trẻ di chuyển những thao tác theo đúng nhịp của bài thơ sau:“Gieo hạt Mùi hương
Nảy mầm Thơm ngát
1 cây 1 quả
Hai cây Hai quả
1 nụ Gió thổi
Hai nụ Cây rụng
1 hoa Lá rụng
Hai hoa Nhiều lá….”Lối chơi: Cô chỉ dẫn cho trẻ nắm tay nhau thành 1 vòng tròn, vừa tiến hành các động tác vừa đọc từng câu của bài thơ.
Gieo hạt: cho trẻ từ từ ngồi xuống, 2 tay vẫy sát mặt đất làm động tac gieo hạt.Nảy mầm: Cho trẻ từ từ đứng thẳng lênMột cây: Đề xuất trẻ giơ cao thâm trái lênHai cây: Đề xuất giơ cao thâm phải lênMột nụ: Cho trẻ hạ tay trái và úp bàn tay trái xuốngHai nụ: Hạ tiếp tay phải và úp bàn tay phải xuốngMột hoa: Cho trẻ ngửa bàn tay trái ra và xòe rộng các ngón tayHai hoa: Cho trẻ ngửa bàn tay phải ra và xòe rộng các ngón tayMùi hương thơm ngát: Cho trẻ đưa 2 tay úp nhẹ vào mũi và hít thật sau làm đọng tác ngửi hoaMột quả: Chỉ dẫn trẻ để tay ngang ngực, ngửa bàn tay trái raHai quả: Chỉ dẫn trẻ để tay ngang ngực, ngửa bàn tay phải raGió thổi: Trẻ giang thẳng 2 tay lên cao thành hình chữ V, nghiêng người sang tráiCây rung: Nghiêng người sang phảiLá rụng: Cho trẻ ngồi thụp xuốngNhiều lá: Cho trẻ lắc cổ tay rồi cùng la béo : A!..A..A.(Theo sách 100 trò chơi Mẫu giáo – NXB Trẻ)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Trò chơi trồng cây gieo hạt

( adsbygoogle = window.adsbygoogle | | [ ] ). push ( { } ) ;2828Trò chơi vận động và di chuyển ngoài trời : chủ đề giao thông vận tải

1. Trò chơi Oto và chim sẻ
Luật chơi:
Khi nghe thấy tiếng còi kêu: “bim, bim” trẻ phải nhảy tránh sang 2 bên kia đường.
Lối chơi:
Giáo viên chỉ dẫn sẵn sàng 1 hoặc 2 vòng tròn bé đường kính khoảng 20cm.Giáo viên chỉ dẫn quy định chỗ chơi ở giữa sân chơi, vẽ 2 cạnh đường giới hạn làm đường oto, 2 bên là hè phố.Giáo viên chỉ dẫn cầm vòng tròn xoe xoay giả làm động tác lái “oto”, trẻ giả làm “chim sẻ”.Các con “chim sẻ” phải nhảy kiếm ăn trên mặt đường, vừa nhảy vừa đôi khi ngồi xuống giả vờ mổ thóc ăn.Giáo viên chỉ dẫn giả tiếng oto kêu “bim bim” và chạy tới. Chim sẻ (trẻ chơi) phải nhanh chân bay (chạy) nhanh lên các vòm cây bên đường (ra ngoài lằn kẻ đường chạy oto).Kho “oto” đã chạy qua rồi, “chim sẻ” lại xuống đường vừa nhảy vừa mổ thóc ăn.Sau lúc trẻ đã chơi quen, thầy cô giáo chỉ dẫn chọn khoảng 2 em nhanh nhảu làm “oto”.
Chú ý: Để trẻ ko bị mất bình tĩnh lúc tránh né, thầy cô giáo chỉ dẫn cần phải kêu “bim bim” cho béo và chạy chầm chậm lúc tới gần bên trẻ.Giáo viên chỉ dẫn cần phải nhắc nhở các em ko được xô đẩy nhau khi mà chơi.Để cho trò chơi khôi hài, lúc trẻ nhảy khoảng 30 giây thì oto nên hiện ra và kêu “bim bim”.

2. Trò chơi đèn xanh, đèn đỏ (trò chơi tuân theo dấu hiệu đèn)Chuẩn bị:
Ba thẻ dấu hiệu đèn đỏ, đèn xanh, đèn vàng. Sân bãi phổ biến, phẳng phiu.
Luật chơi:
Trẻ phải mô phỏng đúng động tác của các dụng cụ giao thông, chạy và ngừng lại theo đúng dấu hiệu, người nào sai phải ra ngoài 1 lần chơi.
Lối chơi

Cô nói: “Oto xuất hành”, trẻ làm động tác lái oto, mồm kêu “Bim bim …” và chạy chậm. Cô giơ dấu hiệu đèn đỏ, trẻ ngừng lại. Cô chuyển dấu hiệu đèn xanh trẻ tiếp diễn chạy.Cô nói tiếp: “Tàu bay cất cánh”, trẻ dang 2 tay sang 2 bên, nghiêng ngừoi làm phi cơ bay, mỉệng kêu “Ù ù…” và chạy nhanh. Cô giơ đèn xanh trẻ tiếp diễn bay. Cô chuyển đèn vàng trẻ đi từ từ chậm lại. Cô nói “Tàu bay hạ cánh”, cùng lúc đưa dấu hiệu đèn đỏ trẻ phải ngừng lại.Cô nói tiếp: “Thuyền ra khơi”, trẻ ngồi nhanh xuống, 2 tay làm động tác chèo thuyền. Cô nói “Thuyền về bến”, cùng lúc giơ dấu hiệu đèn đỏ, trẻ ngừng lại và đứng dậy. Cô chuyển dấu hiệu đèn xanh trẻ tiếp diễn đi và chèo thuyền.Cô chỉnh sửa liên tiếp dấu hiệu đèn, trẻ phải để mắt tới quan sát để tiến hành cho đúng. Khi trẻ đã nắm được lối chơi, cho trẻ tự điều khiển trò chơi.
3. Trò chơi Thuyền vào bếnLuật chơi:
Tìm bến có màu giống thuyền của mình. Thuyền phải vào đúng bến lúc có hiệu lệnh.
Chuẩn bị:
Để trẻ quen với màu sắc, thầy cô giáo cần sẵn sàng:Gấp cho mỗi trẻ 1 chiếc thuyền với các màu sắc không giống nhau. Làm cờ hoặc chấm tròn (có các màu giống với thuyền) và quy định ấy là bến.Trò chơi có thể tổ chức ngoài trời hoặc trong phòng rộng.
Giáo viên hướng áp giải thích lối chơi:
“Mỗi nhỏ cầm 1 chiếc thuyền để ra khơi đánh cá, tức là các nhỏ đi dạo trong sân chơi.Các nhỏ làm động tác chèo thuyền hoặc làm động tác thuyền vượt sóng. Khi nghe hiệu lệnh : “Trời sắp có bão béo” thì các nhỏ mau chóng đem thuyền về bến. Thuyền nào có màu nào thì tìm về bến có màu cờ đó. Ai tìm về bến khác màu là bại trận”
Chú ý: Để trò chơi bớt nhàm chán và để trẻ tập nhận mặt nhiều màu không giống nhau,thầy cô giáo chỉ dẫn nên đổi chỗ các bến và các nhỏ đổi thuyền cho nhau. Nhiều thuyền có thể ở chung 1 bến. Vì thế các nhỏ có thuyền cùng màu sẽ tìm về 1 bến giống nhau. Như thế các bến phả cách nhau 1 khoảng vừa đủ cho các nhỏ đứng xung quanh.(Theo sách 100 trò chơi Mẫu giáo – NXB Trẻ)

Ảnh minh họa ( Nguồn : Internet )Dấu hiệu đèn giao thông vận tải3535Trò chơi vận động và di chuyển ngoài trời : chủ đề chú quân nhân

1. Trò chơi Chống Xuồng Vận Tải Đạn Qua Sông
Chuẩn bị:
Mỗi tổ có 2 cái ghế đặt trước vạch xuất hành. 1 số bong bóng chưa thổi và dây thun để ở ấy. Cách khoảng 5m có 1 cái giỏ cho mỗi tổ.
Lối chơi:Khởi đầu chơi các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất hành. Người trước nhất mỗi tổ thổi 1 cái bong bóng và cột lại ngậm vào mồm rồi dùng 1 cái ghế leo lên và truyền ghế kia đến trước, bước qua đi như thế cho đến phía sau cái giỏ. Vẫn đứng tư thế trên ghế khom người xuống nhả bong bóng vào giỏ và vòng trở về. Người thứ 2 tiếp diễn như thế. Trong vòng khoảng 4 phút, tổ nào được nhiều bong bóng vào giỏ là thắng.
Xem xét: Khi đi trên ghế chân ko được chạm đất. Nếu vấp ngã thì phải xach ghế chạy về để em khác tiếp diễn. Còn nếu trên đường trở về nhưng chạm đất hoặc vấp ngã cứ đứng lên tiếp diễn. Bóng nhả ngoài giỏ ngoại trừ. Kích cỡ bong bóng thổi béo giống hệt.

2. Trò chơi Quân nhân hành binhChuẩn bị :

Chơi ngoài sân trường (có chỗ để trẻ chạy).Cầu tuột có sẵng trong sân trường.Vòng chui cao 50 centimet (3 – 5 cái dùng để làm “hầm”) hoặc dùng thùng phi đường kính 50 centimet thay vòng chui.Lối chơi:Chia trẻ thành các nhóm (mỗi nhóm 3 – 5 trẻ).Cho trẻ xếp hàng dọc sau vạch xuất hành. Khi nghe hiệu lệnh của cô, trẻ bò chui qua “hầm” (vòng chui) leo “đồi” (cầu tuột) chạy, nhảy qua “hào chiến đấu” chạy về vạch xuất hành. Xếp cuối hàng chờ tới lượt sau.
Đề xuất:
Khi trẻ số 1 bò hết đường “hầm”, thì trẻ số 2 mở đầu bò. Khi trẻ số 1 leo “đồi” thì trẻ số 3 mở đầu bò vào đường “hầm”.Do cầu tuột đặt cách nhau, ở khắp sân, cô cho trẻ chạy tới bất kỳ cầu tuột nào, nếu cầu tuột ở sau “hào chiến đấu” thì cho trẻ nhảy qua “hào chiến đấu” rồi mới chạy tới cầu tuột.Sân trường có bao lăm cầu tuột thì cho từng ấy cháu chạy đồng thời. Cô làm số “hầm” = số cầu tuột.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Nhỏ và chú quân nhân

411411Trò chơi vận động và di chuyển ngoài trời : chủ đề động vật hoang dã

1. Trò chơi Mèo đuổi chuột
Chuẩn bị:
Cho trẻ đứng thành vòng tròn nhắc lại lối chơi, luật chơi.
Luật chơi:
Nếu bạn mèo bắt được chuột thì chuột phải nhảy lò cò, nếu ko bắt được bạn mèo phải nhảy lò cò
Lối chơi:
1 bạn làm mèo đuổi bắt bạn làm chuột các bạn còn lại đứng thành vòng tròn và đọc đồng dao mèo đuổi chuột. Cho trẻ chơi 3 – 4 lượt

2. Trò chơi Cáo và thỏLuật chơi:
Mỗi chú thỏ (1 bạn chơi) có 1 cái hang (1 bạn chơi khác đóng). Thỏ phải nấp vào đúng hang của mình. Chú thỏ nào chậm chân sẽ bị cáo bắt hoặc chạy về nhầm hang của mình sẽ bị ra ngoài 1 lần chơi.
Lối chơi:
Chọn 1 cháu làm cáo ngồi rình ở góc lớp. Số trẻ còn lại làm thỏ và chuồng thỏ. Cứ mỗi trẻ làm thỏ thì có 1 trẻ làm chuồng. Trẻ làm chuồng chọn chỗ đứng của mình và vòng tay ra phía trước đón bạn lúc bị cáo đuổi. Trước lúc chơi, cô đề xuất các chú thỏ phải nhớ đúng chuồng của mình. Khởi đầu trò chơi, các chú thỏ nhảy đi kiếm ăn, vừa nhảy vừa giơ bàn tay lên đầu vẫy vẫy (giống tai thỏ) vừa đọc bài thơ:
Trên bãi cỏ Chú thỏ conTìm rau ănRất vui vẻThỏ nhớ nhéCó cáo gianĐang rình ấyThỏ nhớ nhéChạy cho nhanhKẻo cáo gianTha đi mất.
Khi đọc hết bài thì cáo hiện ra, cáo “gừm, gừm” đuổi bắt thỏ. Khi nghe tiếng cáo, các chú thỏ chạy nhanh về chuồng của mình. Những chú thỏ bị cáo bắt đều phải ra ngoài 1 lần chơi. Sau ấy, đổi vai chơi cho nhau.
Xem xét: Thời gian cáo hiện ra luôn chỉnh sửa (có lúc mới đọc được nửa bài hoặc mấy câu) để trẻ tập phản xạ nhanh.

Trẻ măng nonTrò chơi Mèo đuổi chuột5454Trò chơi vận động và di chuyển ngoài trời : chủ đề mái ấm gia đìnhTrò chơi Về Đúng Nhà MìnhChuẩn bị : Vẽ trên sân 2 khu vục hình tượng cho 2 ngôi nhà. Lối chơiChơi theo nhóm hoặc cả lớp. Cô cho trẻ biết có 2 ngôi nhà. Mỗi ngôi nhà dành cho tổng thể những người nào có chung 1 tín hiệu nào ấy ( Tỉ dụ : 1 nhà cho những người nào mặc áo cộc tay, 1 nhà cho những người nào mặc áo dài tay ). Khi cô nói : “ Trời mưa ” kèm theo tín hiệu lệnh lắc xắc xô, người nào cũng nhanh gọn về đúng nhà của mình. Ai về nhầm nhà là bại trận. Sau ấy cô đi tới từng nhà hỏi trẻ tại sao đứng ở nhà này ( hoặc ngôi nhà này dành cho người nào ) .

Trò chơi có thể tiếp diễn với các tín hiệu khác như:
Các bạn trai (bạn gái).
Các bạn mặc áo hoa (ko mặc áo hoa).
Các bạn đi dép (đi giày).
Các bạn quàng khăn (ko quàng khăn …).
Về sau cô khuyến khích trẻ tự chọn đặc điểm để chia trẻ thành 2 nhóm.

Ảnh minh họa ( Nguồn : Internet )Trò chơi Về Đúng Nhà Mình6969Trò chơi chuyển dời ngoài trời : chủ đề hiện tượng kỳ lạ tự nhiên

Trò chơi trời mưa
Chuẩn bị:1 cái trống lắcDùng thẻ bài ghi lại ở các địa điểm nhất mực trong lớp, qui ước ấy là “gốc cây”. Số “gốc cây” ít hơn số trẻ.
Luật chơi: Khi có hiệu lệnh “Trời mưa” thì mỗi trẻ phải trốn vào 1 gốc cây. Ai ko tìm được gốc cây phải ra ngoài 1 lần chơi.
Lối chơi: Trẻ đi tự do, vừa đi vừa hát bài “Trời nắng trời mưa” hoặc 1 bài hát bất kì. Khi cô ra hiệu lệnh “Trời mưa” và gõ trống lắc dập dồn thì trẻ phải mau chóng tìm cho mình 1 “gốc cây” để trú mưa. Ai chạy châm ko tìm được chỗ tránh mưa thì sẽ bị ướt và phải ra ngoài 1 1 lần chơi.

Ảnh minh họa ( Nguồn : Internet )

Trò chơi trời mưa

7171Trò chơi vận động và di chuyển ngoài trời : Chủ đề Ngày và Đêm

Trò chơi Trồi tối – Trời sángLuật chơi: “Trời tối”, “trời sáng” là câu lệnh của người chỉ dẫn để trẻ làm động tác ngủ hoặc thức dậy. Tất cả nhắm mắt nhắm mũi, ngồi xuống và ngả đầu sang 1 bên làm động tác ngủ.
Lối chơi:
Cho trẻ giả làm đàn gà con đi quanh sân chơi để kiếm mồi. Hai bàn tay trẻ giơ sang ngang, làm động tác nghiêng bên này rồi ngả sang bên kia, vừa vẫy tay vừ kêu “chip, chip” Khi nghe cô chỉ dẫn ra lệnh “trời tối” trẻ phải ngồi thụp xuống đất, nghiêng đầu áp 2 bàn tay vào má và nhắm mắt nhắm mũi ngủ. Để cho trẻ nhắm mắt nhắm mũi trong khỏang 30 giây.Sau ấy cô ra lệnh “trời sáng”, trẻ khum 2 bàn tay đưa lên mồm và bắt chước tiếng gà trống gáy : ‘Ò ó o o ….” Trò chơi tiếp diễn: Cho trẻ giả làm mèo con đi quanh sân chơi. 2 tay trẻ chống nạnh, chân nhún xuống, vừa đi vưa nghiêng đầu qua bên này rồi ngả dấu sang bên kia, vừa đi vừa kêu “meo, meo” Khi nghe cô ra lệnh trời tối, trẻ phải ngồi thụp xuống đất, nghiêng đầu, áp 2 bàn tay vào má và nhắm mắt nhắm mũi ngủ. Để cho trẻ nhắm mắt nhắm mũi trong khỏang 30 giây.Sau ấy cô ra lệnh “trời sáng”, trẻ khum 2 bàn tay đưa lên mồm và bắt chước tiếng mèo con kêu: ”meo, meo,…meo…”Giáo viên chỉ dẫn sáng tác thêm động tác của những con vật khác cho trẻ bắt chước. Với những động tác vươn vai, giơ tay, đứng lên, ngồi xuống sẽ giúp trẻ di chuyển tốt và cảm thấy vui lúc bắt chước kiểu đi và tiếng kêu của những con vật thân thuộc.

Ảnh minh họa ( Nguồn : Internet )Trò chơi Trồi tối – Trời sáng8787Trò chơi vận động và di chuyển : chủ đề nghề nghiệp

Trò chơi di chuyển “Cùng giúp chú người lao động”
Chuẩn bị
NhạcGạch cho trẻ chơiLuật chơi:Cô giáo tạo cảnh huống: “1 bạn nhập vai chú người lao động xây dựng tới nhờ cả lớp chuyển giúp gạch tới chỗ chú làm”- Lớp mình ơi! Chúng ta cùng giúp chú người lao động xây dựng nha các con!Khởi đầu trò chơi: Trên đây cô có 2 rổ gạch, cô sẽ chia lớp mình thành 2 đội có số bạn bằng nhau để chúng ta cùng nhau giúp chú người lao động nha!Luật chơi: các con phải chuyền tuần tự từng bạn, nếu viện gạch nào bị rớt sẽ ko được tính.

Lối chơi : lúc có tín hiệu lệnh “ khởi đầu ” thì những con tuần tự chuyển gạch từ bạn trước nhất đến bạn chung cuộc thì con bỏ gạch vào rổ, cứ chuyền tuần tự đến lúc hết thời kì là 1 bài hát. Đội nào chuyển được nhiều gạch hơn sẽ là đội thắng lợi .

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa

9494Trò chơi chuyển dời ngoài trời : chủ đề âm nhạc

Trò chơi nhảy đầm với bóngCách chơi: 2 trẻ thành 1 cặp, lấy bụng ép và giữ bóng, tay cầm vào tay nhau như kiểu nhảy đầm, ko được dùng tay giữ bóngCô giáo ghép nhạc bài có nhạc chậm, nhanh, phổ biến, chậm, nhanh… đề xuất trẻ nghe nhạc và nhảy đầm chỉnh sửa nhịp theo nhịp của nhạc, ko được làm bóng rơi. Cặp nào làm rơi bóng thì bị loại.
Trò chơi này luyện tai nghe nhạc cho trẻ, tăng trưởng bản lĩnh di chuyển và còn rèn cho trẻ bản lĩnh phối hợp với bạn khác để kết thúc nhiệm vụ nữa.Xem xét: Với trò này, cả lớp sẽ cùng nhảy đầm, nếu lớp lẻ học trò thì cô mời bạn ấy lên làm trọng tài cùng cô và thay bạn chơi ở lần 2.

Ảnh minh họa ( Nguồn : Internet )Trò chơi nhảy đầm với bóng105105Trò chơi vận động và di chuyển ngoài trời : chủ đề bản thânLối chơi : tuân theo lời bài hát “ ồ sao nhỏ ko lắc ” ” Đưa tay ra này, nắm lấy cái tai này, lắc lư cái đầu này, lắc lư cái đầu này, ồ sao nhỏ ko lắc, ồ sao nhỏ ko lắc ” Trò chơi này cho trẻ đứng thành vòng tròn cho trẻ đọc bóng tròn béo, tròn …. tròn … .. tròn béo. Trẻ đứng thành vòng rộng sau ấy chơi trò chơi. Tới câu ôh ! Sao nhỏ ko lắc 2 trẻ quay mặt vào nhau 1 tay chống hông, 1 tay chỉ vào bạn … .Ảnh minh họa ( Nguồn : Internet )Trò chơi vườn trẻ Ồ SAO BÉ KHÔNG LẮC111111Chuyền bóngChuyển di ngoài trời : Chuyền bóngLuật chơi : Trẻ nào làm rơi bóng thì phải ra ngoài một lần chơi. Lối chơi : Cô giáo chuẩn bị sẵn sàng từ 2 đến 3 quả bóng rồi cho trẻ đứng thành vòng tròn. ( Nếu lớp đông thì cô hoàn toàn có thể phân thành nhiều vòng tròn ). Cứ 10 trẻ thì có một trẻ cầm bóng. Khi cô giáo hô “ mở màn ” thì trẻ nào cầm bóng tiên phong sẽ chuyền bóng cho bạn kế bên, cứ thế lần lượt theo chiều kim đồng hồ đeo tay. Vừa chuyền vừa hát theo nhịp : ” Không có cánhMà bóng biết bayKhông có chânMà bóng biết chạyNhanh nhanh bạn ơiNhanh nhanh bạn ơiXem người nào tài, người nào khéoCùng thi đua nào. ” Khi trẻ đã chơi thành thục thì cô giáo hoàn toàn có thể chia làm 2 hoặc 3 nhóm và thi đua cùng nhau, nhóm nào ít bạn làm rơi bóng sẽ thắng cuộc .Chuyển di ngoài trời : Chuyền bóngChuyển di ngoài trời : Chuyền bóng122122Chi chi chành chành

Hoạt động ngoài trời: Chi chi chành chành
Đặc điểm trò chơi:
Luyện thực tập nhanh nhảu, phản xạ cho trẻ, ko yêu cầu phải có sân chơi.
Lối chơi:
Cho 1 trẻ đứng xòe bàn tay ra, các trẻ còn lại giơ 1 ngón tay trỏ ra đặt vào lòng bàn tay ấy rồi đọc nhanh: “Chi chi chành chành Cái đanh thổi lửa Con ngựa chết trương Ba vương ngũ đế Chấp dế đi tìm Ù à ù ập.”Tới chữ “ập” thì trẻ nắm tay lại, còn mọi người thì nỗ lực rút tay thật mạnh, trẻ nào rút ko kịp bị nắm trúng thì xòe ra, đọc câu đồng dao cho các bạn khác chơi.

Chi chi chành chành
Chi chi chành chành

130130Trờ chơi Tàu hỏa

Luật chơi: Trẻ phải xuất hành và dừng lại theo đúng hiệu lệnh của cô. Trẻ nào ko tiến hành đúng phải ra ngoài ko chơi 1 vòng.Lối chơi:Cô giáo vạch 2 đường thẳng song song với nhau hay sử dụng hàng gạch lót nền làm vạch.Cô cho trẻ xếp thành hàng dọc, tay đặt lên vai nhau làm đoàn tàu hỏa đi trong 2 đường thẳng song song (hoặc có thể đi theo hàng gạch lót nền).Khi cô giáo giơ cờ xanh, trẻ chuyển động làm thành đoàn tàu, mồm kêu: “xình, xịch”.Khi cô giáo nói: “Tàu lên dốc” thì tất cả phải đi bằng gót chân và mồm kêu: “tu tu”Khi cô giáo nói: “Tàu xuống dốc” thì tất cả phải đi bằng mũi chân và mồm kêu: “tu tu”.Chú ýĐể trò chơi được vui hơn, cô giáo nên thường xuyên chỉnh sửa hiệu lệnh.Khi trẻ đang đi bằng gót chân (tàu lên dốc) thì đừng cô đừng ra hiệu lệnh ngay “tàu xuống dốc”.Nhịp độ ra hiệu lệnh chậm quá thì trò chơi sẽ mất vui, nhịp điệu ra hiệu lệnh nhanh quá thì đội ngũ sẽ bị bừa bãi. Vậy nên, nhịp điệu ra hiệu lệnh khi nhanh khi chậm là ở nơi điều khiển của thầy cô giáo.Trẻ chơi thành thục cô mời 1 nhỏ nào ấy làm người quản trò.

Trờ chơi Tàu hỏaTrờ chơi Tàu hỏa# Top # Trò # chơi # vận # động # ngoài # trời # theo # chủ # đề # cho # trẻ # mầm # hay # nhất

Source: https://vvc.vn
Category : Thời sự

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay