Giải SGK Công Nghệ 8 Bài 13: Bản vẽ lắp (Ngắn gọn)

Mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn giải bài tập Công nghệ 8 Bài 13: Bản vẽ lắp hay, ngắn gọn được chúng tôi chọn lọc và giới thiệu ngay dưới đây nhằm giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức và củng cố bài học của mình trong quá trình học tập môn Công nghệ.

Giải bài tập SGK Bài 13 Công Nghệ lớp 8

Câu 1 trang 43 Công nghệ 8: 

So sánh nội dung bản vẽ lắp với bản vẽ chi tiết cụ thể. Bản vẽ lắp dùng để làm gì ?

Lời giải:

– Giống nhau : Về nội dung đều có : + Hình màn biểu diễn + Kích Thước + Khung tên – Khác nhau :

Bản vẽ chi tiết Bản vẽ lắp
-Yêu cầu kĩ thuật -Không nêu yêu cầu kĩ thuật
-Không có bảng kê -Bảng kê
Bản vẽ chi tiết là một trong các thành phần để xây dựng lên bản vẽ lắp -Nhờ các chi tiết lắp ghép với nhau tạo nên một bộ phận máy hoặc máy

Bản vẽ lắp dùng để miêu tả hình dạng, cấu trúc của mẫu sản phẩm và vị trí đối sánh tương quan giữa những chi tiết cụ thể mẫu sản phẩm

Câu 2 trang 43 Công nghệ 8: 

Nêu trình tự đọc bản vẽ lắp

Lời giải:

1. Khung tên 2. Bảng kê 3. Hình trình diễn 4. Kích thước 5. Phân tích chi tiết cụ thể 6. Tổng hợp

Lý thuyết Công Nghệ Bài 13 lớp 8

I. Nội dung của bản vẽ lắp

Bản vẽ lắp là tài liệu kĩ thuật hầu hết dùng trong phong cách thiết kế, lắp ráp và sử dụng loại sản phẩm. Bản vẽ lắp miêu tả hình dạng, cấu trúc của loại sản phẩm và vị trí đối sánh tương quan giữa những chi tiết cụ thể máy của mẫu sản phẩm.

hình ảnh

Hình trình diễn : Gồm hình chiếu và hình cắt miêu tả hình dạng, cấu trúc và vị trí những chi tiết cụ thể máy của bộ vòng đai. Kích thước : Gồm kích cỡ chung của mẫu sản phẩm, size lắp của những cụ thể. Bảng kê : Gồm số thứ tự, tên gọi cụ thể, số lượng, vật tư … Khung tên : Tên loại sản phẩm, tỷ suất, kí hiệu bản vẽ, cơ sở phong cách thiết kế …

II. Đọc bản vẽ lắp

Đọc bản vẽ lắp là trải qua những nội dung của bản vẽ lắp để biết được hình dạng. Kết cấu của mẫu sản phẩm và vị trí đối sánh tương quan giữa những chi tiết cụ thể của mẫu sản phẩm. Khi đọc thường theo trình tự nhất định. – Khung tên. – Bảng kê. – Hình màn biểu diễn. – Kích thước. – Phân tích cụ thể. – Tổng hợp.

hình ảnh

Lưu ý : 1. Cho phép vẽ một phần hình cắt ( hình cắt cục bộ ) ở trên hình chiếu. 2. Kích thước chung : size chiều dài, chiều cao và chiều rộng của loại sản phẩm.

3. Kích thước lắp: kích thước chung của hai chi tiết ghép với nhau như đường kính của trục và lỗ, đường kính ren.

4. Vị trí của cụ thể : mỗi cụ thể được tô một màu để xác lập vị trí của nó ở trên bản vẽ. 5. Trình tự tháo lắp : ghi số chi tiết cụ thể theo trình tự tháo và lắp.

CLICK NGAY vào TẢI VỀ dưới đây để download giải bài tập SGK Công nghệ 8 Bài 13: Bản vẽ lắp ngắn gọn, hay nhất file pdf hoàn toàn miễn phí.

Source: https://vvc.vn
Category: Công nghệ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB