Tổng hợp ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng điện thoại iPhone

Giờ đây người dùng có thể điều khiển Android Box bằng điện thoại iPhone thông qua những ứng dụng tương thích với dòng chip điều khiển. Dưới đây là tổng hợp một số ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng điện thoại iPhone người dùng có thể tham khảo.

3 ứng dụng điều khiển Android Box bằng iPhone siêu tiện lợi

Để điều khiển và tinh chỉnh Android TV Box bằng điện thoại cảm ứng iPhone hay Android, hãy tìm hiểu thêm một số ít ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển Android bằng điện thoại cảm ứng được liệt kê dưới đây .

1. Ứng dụng Android TV Remote Control

Ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng điện thoại iPhone này cực kì đơn giản và dễ dàng sử dụng. Android TV Remote Control là ứng dụng được phát triển bởi Google tương thích hầu hết thiết bị Android TV hiện nay, cho phép kết nối nhanh chóng và có thể điều khiển Android TV Box bằng giọng nói. 

Điều khiển Android TV Box bằng điện thoại qua Android TV Remote ControlĐiều khiển Android Box bằng điện thoại qua Android TV Remote Control

Tuy nhiên hạn chế của phần mềm điều khiển Android Box bằng điện thoại iPhone này là chưa hỗ trợ nút tăng/giảm âm lượng, do đó bạn phải điều khiển bằng nút âm lượng trên điện thoại. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng chưa có nút nguồn và nút chuyển kênh

Để điều khiển và tinh chỉnh Android TV Box bằng ứng dụng này trên điện thoại cảm ứng thì việc tiên phong là bạn phải thiết lập Android TV Remote Control cho iPhone tại Appstore. Sau đó thực thi những bước sau :

Bước 1: Trước tiên bạn mở ứng dụng đã cài đặt trên iPhone và chọn thiết bị điện tử để kết nối iPhone với TV Box

Bước 2: Tại giao diện nhập mật khẩu hiện lên trên iPhone, bạn nhập mật khẩu hiện trên Android TV vào điện thoại để hoàn tất kết nối và có thể thao tác điều khiển Android TV.

2. Smart TV Remote Control 

Để điều khiển Android TV Box bằng iPhone bạn không nên bỏ qua ứng dụng Smart TV Remote Control được phát hành bởi Quanticapps Ltd. Hiện phần mềm này cũng được tích hợp và hỗ trợ trên Apple Watch, cho phép bạn dễ dàng điều khiển Android TV Box ngay trên đồng hồ thông minh. Phần mềm này được cung cấp hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ đa dạng thiết bị iOS như iPhone, iPad và Apple Watch. 

Điều khiển Android TV Box bằng iPhone qua ứng dụng Smart TV Remote Control Điều khiển Android Box bằng iPhone qua ứng dụng Smart TV Remote Control Các tính năng điều khiển và tinh chỉnh TV bằng ứng dụng gồm : Tăng / giảm âm lượng, bật / tắt nguồn, chuyển kênh … hoặc tinh chỉnh và điều khiển tivi bằng bàn di chuột ngay trên ứng dụng. Bạn còn hoàn toàn có thể mở những ứng dụng xem phim phổ cập như Netflix ngay trên thiết bị iOS của mình .
Tuy nhiên ứng dụng cũng có điểm hạn chế là chứa nhiều quảng cáo và nhu yếu thiết bị phải chạy trên hệ quản lý và điều hành iOS 11.0 và watchOS 5.0 trở lên .

Cách điều khiển Android Box bằng điện thoại iPhone trên phần mềm Smart TV Remote Control thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải và cài đặt phần mềm từ Appstore về iPhone.

Bước 2: Sau đó bạn mở phần mềm lên và thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết trên phần mềm để thực hiện điều khiển Android TV Box bằng iPhone nhé.

3. Smart TV Remote

Ứng dụng điều khiển TV Box bằng điện thoại Smart TV remote có thể thay thế chiếc điều khiển thông thường nhờ những tính năng vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả, có thể thực hiện trên iPhone và iPad từ từ iOS 9.0 trở lên. 

Ứng dụng Smart TV remote thích hợp với nhiều dòng TV Android khác nhau, được cho phép tinh chỉnh và điều khiển phong phú những tính năng như : Chỉnh âm lượng, chuyển kênh, mở list, hay nhiều tính năng mưu trí khác như tinh chỉnh và điều khiển TV thường thì. Tuy nhiên, ứng dụng này chưa có tính năng bàn di chuột trên điện thoại thông minh .
Điều khiển Android TV Box bằng iPhone qua ứng dụng Smart TV RemoteĐiều khiển Android Box bằng iPhone qua ứng dụng Smart TV RemoteCách sử dụng ứng dụng Smart TV remote để điều khiển và tinh chỉnh TV Box bằng iPhone như sau :

Bước 1: Trước tiên bạn tải ứng dụng về điện thoại và cần đảm bảo Android TV và iPhone kết nối chung một mạng Wifi (cùng địa chỉ IP).

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy mật khẩu ID của Android TV Box như sau:

Mở Setting > Advanced > Remote Control.

Khi nút Remote Control chuyển sang màu xanh và hiển thị địa chỉ IP thì bạn nhập địa chỉ này trên điện thoại cảm ứng để khởi đầu liên kết và điều khiển và tinh chỉnh tivi bằng điện thoại thông minh .

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách điều khiển Android Box bằng điện thoại iPhone bằng một số phần mềm hỗ trợ dành cho người dùng có thể tham khảo và thực hiện. Việc điều khiển Android TV Box bằng điện thoại sẽ giúp “cứu nguy” khi chẳng may điều khiển tivi nhà bạn bị hỏng hoặc thất lạc.

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay