Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử là gì?, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Đào tạo, Khoa Cơ điện – Điện tử

1. Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử là gì?

Ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử ( CNKTĐĐT ) là ngành học điều tra và nghiên cứu và vận dụng những yếu tố tương quan đến nghành nghề dịch vụ điện, điện tử với nhiều chuyên ngành nhỏ như : Năng lượng mới, điện tử, những mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển mưu trí, mạng lưới hệ thống thu thập dữ liệu tự động hóa .
Hiện nay những nhà máy sản xuất, nhà máy sản xuất đều đang hướng đến tự động hóa điều khiển và tinh chỉnh máy móc trải qua những mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển. Quy trình thiết lập nên những mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển tự động hóa này chính là việc làm của ngành CNKTĐĐT .

Ngoài ra, sinh viên học ngành CNKTĐĐT được trang bị những kiến thức và kỹ năng phân tích, nhận định để đưa ra các giải pháp chế tạo các thiết bị điện, điện tử phục vụ trong công nghiệp như là  các giải pháp tự động hóa các dây chuyền sản xuất, các giải pháp vận chuyển tự động và các giải pháp tự động hóa trong nông nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng để tiếp cận với các thành tựu khoa học tiên tiến trên thế giới và thích ứng với môi trường khoa học công nghệ đang thay đổi.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử trong giờ học lập trình Robot

2. Sinh viên ngành CNKTĐĐT được đào tạo những năng lực thực tiễn gì?

Có năng lực phong cách thiết kế và quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển tự động hóa công nghiệp vừa và nhỏ ; những mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển bằng PLC, bằng vi điều khiển và tinh chỉnh ; mini SCADA ( điều khiển và tinh chỉnh bằng máy tính ) …
Có năng lực phong cách thiết kế, xây đắp những giải pháp tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng điện .

Có khả năng tính toán, thiết kế và thi công các mạng điện cung cấp cho các nhà máy, xí nghiệp, nhà ở, văn phòng, …

Có năng lực tham gia kiến thiết xây dựng, tổ chức triển khai, điều hành quản lý và quản trị những dự án Bất Động Sản phân phối điện một cách hiệu suất cao .

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử trong giờ học thực hành thực tế

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử tham gia cuộc thi Project Based Learning

3. Kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử làm việc ở đâu?

Làm việc ở những xí nghiệp sản xuất, nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp với vai trò quản trị kỹ thuật, trưởng phòng bảo dưỡng .
Làm việc tại những nhà máy sản xuất nhiệt điện, thủy điện ; tại những công ty tư vấn, phong cách thiết kế và xây lắp điện với vai trò người quản lý và vận hành, phong cách thiết kế hoặc quản trị kỹ thuật .
Làm việc tại những cơ sở đào tạo và giảng dạy, những viện điều tra và nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc nghành điện – điện tử .

Source: https://vvc.vn
Category: Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM