Tổng kết hội từ thiện và phòng thuốc từ thiện Tịnh xá Lộc Uyển

14g chiều ngày 13 tháng 01 năm 2019 (mùng 8 tháng chạp năm Mậu Tuất). Tại tịnh xá Lộc Uyển 121 Kinh Dương Vương P.12, Q.6. Tp. HCM diễn ra lễ tổng kết Hội Từ thiện và Phòng thuốc Từ thiện của tịnh xá.

Chứng minh buổi Lễ có TT. Thích Giác Nhuận, UV Ban Trị sự GHPGVNTP. HCM, Phó Ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN – Q. 6, Trưởng Ban Từ thiện TX. Lộc Uyển, cùng Chư Tôn đức Tăng trong Ban Từ thiện của Tịnh xá .
Về đại diện thay mặt chánh quyền có bà Nguyễn Thị Thanh Trang, Quận ủy viên, Bí thư, quản trị HĐND – P. 12, Q. 6, ông Dương Quốc Toàn, quản trị MTTQVN – P. 12, Q. 6, bà Lê Thị Nguyệt Hương, PCT Ủy Ban Nhân Dân – P. 12, Q. 6, ông Lê Hoàng Khanh, PCT MTTQVN – P. 12, Q. 6 .

Tại buổi lễ ĐĐ. Minh Sĩ, thay lời Ban Tổ chức đọc báo cáo giải trình tổng kết của Hội từ thiện trong năm 2018 và phương hướng hoạt động giải trí của Hội năm 2019. Bà Châu Ngọc Anh đại diện thay mặt cho Phòng thuốc từ thiện đọc báo cáo giải trình quy trình hoạt động giải trí trong năm qua và rút ra những ưu khuyết điểm để Phòng thuốc hoạt động giải trí tốt hơn vào năm sau .

Bà Lê Thị Nguyệt Hương, đại diện thay mặt cho những vị khách quý có những lời khuyến khích Phật tử liên tục làm những điều tốt để giúp ích cho xã hội và Bà cũng đại diện thay mặt chánh quyền trao giấy khen cho tập thể Phòng thuốc từ thiện .

Trong buổi lễ TT. Thích Giác Nhuận, đại diện thay mặt cho Chư Tôn đức Tăng tán thán công đức lành của Quý Phật tử trong Hội Từ thiện, cũng như những Mạnh Thường quân, những Nhà Hảo tâm, …
Qua hai báo cáo giải trình của Hội Từ thiện và Phòng thuốc từ thiện, năm nay tịnh xá cùng những nhóm Phật tử, những Nhà Hảo tâm, những Mạnh Thường quân, những Hội viên đã triển khai nhiều chuyến từ thiện đến những vùng sâu, vùng xa, cũng như công tác làm việc phúc lợi xã hội tại địa phương với số tiền khoảng chừng 04 tỉ đồng .

Bên cạnh đó còn có các Nhóm Phật
tử hoạt động trên danh nghĩa là người của Hội Từ thiện của Tịnh xá Lộc Uyển
nhưng tài chánh độc lập (không sử dụng quỹ của Hội) như nhóm của thầy giáo
Tùng, cô giáo Thi, hay nhóm của Mai Hoa và những người bạn,… số tiền mà các
nhóm này làm các thiện sự lên đến khoảng 1 tỉ đồng.

Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa, vì việc làm tuy nhỏ nhưng lại đem lại niềm vui lớn cho những em học viên nghèo hiếu học, những người có nhỡ, hay những bệnh nhân nghèo, … Hội Từ thiện cũng mong ước niềm tin phước thiện này liên tục được phát huy và duy trì nhiều năm nữa về sau .

Tin: Phú Sĩ

Ảnh: Diệu Anh

Source: https://vvc.vn
Category: Từ Thiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM