Tổng quan ngành Công nghệ Thông tin

Giới thiệu chung

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong mạng lưới hệ thống đào tạo và giảng dạy của trường Đại học Công nghệ thông tin cũng như những trường Đại học khác có huấn luyện và đào tạo ngành học này. Nó được xem là ngành giảng dạy mũi nhọn hướng đến sự tăng trưởng của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày này .
Công nghệ thông tin là một ngành học được đào tạo và giảng dạy để sử dụng máy tính và những ứng dụng máy tính để phân phối và giải quyết và xử lý những tài liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, tàng trữ và quy đổi những tài liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau .

Ngành công nghệ thông tin đang rất phát triển
Ngành công nghệ thông tin đang rất phát triển

Ngành công nghệ thông tin đào tạo những gì ?

Sau khi được đào tạo và giảng dạy, sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng nền tảng và sâu xa về nghành nghề dịch vụ công nghệ thông tin để nâng cao kinh nghiệm tay nghề nhằm mục đích tăng trưởng năng lực thay thế sửa chữa, thiết kế xây dựng, thiết lập, bảo dưỡng những phần cứng của máy tính cũng như nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng những ứng dụng ứng dụng. Ngoài ra cũng được trang bị kỹ năng và kiến thức về bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin thông tin mạng, một trong những nghành quan trọng được chăm sóc số 1 trên quốc tế lúc bấy giờ .

Công nghệ thông tin là xu hướng toàn cầu

Công nghệ thông tin là xu thế toàn thế giới

Định hướng đào tạo của ngành công nghệ thông tin

Sau khi được huấn luyện và đào tạo khối kỹ năng và kiến thức cơ sở, những sinh viên sẽ được chọn một trong những hướng sau :
– Ứng dụng công nghệ thông tin vào nghiên cứu và phân tích định lượng doanh nghiệp .
– Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản trị, giám sát hoạt động giải trí doanh nghiệp .
– Ứng dụng truyền thông online xã hội và công nghệ web .
– Ứng dụng công nghệ thông tin vào tài nguyên, môi trường tự nhiên và địa lý
Trong đó có 2 hướng huấn luyện và đào tạo nòng cốt là ứng dụng tiếp thị quảng cáo xã hội và công nghệ web và ứng dụng công nghệ thông tin quản trị, giám sát hoạt động giải trí doanh nghiệp. Đây là hai nghành được chú trọng trong việc tăng trưởng xã hội lúc bấy giờ .

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

Sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể đảm nhiệm những việc làm sau :

  • Kỹ sư phong cách thiết kế, kiến thiết xây dựng và quản trị những dự án Bất Động Sản điều tra và nghiên cứu và ứng dụng CNTT, hầu hết trong nghành tài liệu không gian-thời gian ( địa lý, tài nguyên, môi trường tự nhiên, viễn thám. .. ). Tập trung vào những ứng dụng về GIS trên thiết bị di động và trao đổi tài liệu với sever .

Các công ty điển hình: Esri, ArcGIS, FPT, TMA và các công ty phần mềm chuyên dụng khác.. .

Kỹ sư thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT

  • Kỹ sư quản lý và vận hành, quản trị, giám sát ; nghiên cứu và phân tích và tăng trưởng những ứng dụng CNTT tại những doanh nghiệp .

Các đơn vị chức năng : Ngân hàng, Bưu điện, Siêu thị. . .

Kỹ sư vận hành, quản lý, giám sát; phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT

  • Kỹ sư chuyên khai thác tài liệu và thông tin ứng dụng cho những doanh nghiệp trong yếu tố nghiên cứu và phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh thương mại và ra quyết định hành động .

Các đơn vị chức năng : tập đoàn lớn kinh doanh thương mại, sản xuất lớn như Samsung, IBM, CoopMart, Thế giới di động. . .

Kỹ sư chuyên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp

  • Kỹ sư thiết kế xây dựng, tăng trưởng những ứng dụng về lãnh vực truyền thông online xã hội và công nghệ Web, một trong những nghành nóng của CNTT .

Các đơn vị chức năng chuyên tăng trưởng ứng dụng : Microsoft, Google, CMC, những công ty ứng dụng khác .

Kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lãnh vực truyền thông xã hội và công nghệ Web

Website Khoa: https://fit.uit.edu.vn

=>> Xem thêm về chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại UIT, TẠI ĐÂY

=>> Phương thức tuyển sinh của UIT 2021

Source: https://vvc.vn
Category: Công nghệ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB