Quan hệ Mỹ Trung – Tin tức cập nhật mới nhất tại https://vvc.vn | Kết quả trang 1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: NPR)

Ngoại trưởng Mỹ – Trung điện đàm về khủng hoảng Ukraine

TPO – Trung Quốc vừa nói với Mỹ rằng họ muốn thấy tổng thể những bên tương quan đến Ukraine bình tĩnh và tránh gây thêm căng thẳng, còn Mỹ nhấn mạnh vấn đề sự thiết yếu phải xuống thang và cảnh báo nhắc nhở những rủi ro đáng tiếc về bảo mật an ninh và kinh tế tài chính từ hành vi của Nga. Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (phải) và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken trong một lần gặp. (Ảnh: AP)

Ngoại trưởng Trung Quốc nhắc nhở Mỹ trước thềm thượng đỉnh

TPO – Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lôi kéo Mỹ và Trung Quốc dùng cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày mai để đưa quan hệ song phương trở lại đúng quỹ đạo. Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Reuters: Trung Quốc vận động doanh nghiệp Mỹ phản đối các dự luật chống Bắc Kinh

TPO – Trong những tuần gần đây, Trung Quốc thúc giục chỉ huy những công ty và nhóm doanh nghiệp Mỹ phản đối những dự luật tương quan đến Trung Quốc mà Quốc hội Mỹ đang tranh luận, 4 nguồn tin nắm được yếu tố nói với Reuters. Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Ông Tập Cận Bình tuyên bố sẵn sàng đưa quan hệ với Mỹ trở lại đúng hướng

TPO – Bắc Kinh “sẵn sàng làm việc với Washington” để đưa quan hệ song phương trở lại đúng hướng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định như vậy khi hai bên được cho là sắp tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh trực tuyến.

Ông Joe Biden và ông Tập Cận Bình trong cuộc gặp hồi năm 2013. (Ảnh: Reuters)

Thượng đỉnh trực tuyến Mỹ – Trung có thể diễn ra vào tuần sau

TPO – Cuộc gặp thượng đỉnh trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và quản trị Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ diễn ra trong tuần tới, một người được dự họp về sự kiện này nói với Reuters. Ông Tập Cận Bình (phải) và ông Joe Biden trong một cuộc gặp năm 2013. (Ảnh: Reuters)

Chủ động đề xuất thượng đỉnh với Trung Quốc, Mỹ muốn thể hiện điều gì?

TPO – Các đồng minh châu Âu “ rất lo ngại ” quan hệ Mỹ – Trung nếu không được quản trị đúng đắn hoàn toàn có thể kéo những bên vào một cuộc xung đột. Biểu tượng trong trụ sở của CIA. (Ảnh: Getty Images)

Báo Trung Quốc kêu gọi ‘chiến tranh nhân dân’ để chống gián điệp Mỹ

TPO – Một tờ báo của quân đội Trung Quốc vừa lôi kéo triển khai “ cuộc chiến tranh nhân dân ” để vượt mặt hoạt động giải trí gián điệp của Mỹ, sau khi Cục Tình báo Trung ương Mỹ ( CIA ) xây dựng một đơn vị chức năng mới chuyên về Trung Quốc. Ông Tập Cận Bình và ông Joe Biden trong một dịp gặp năm 2012. (Ảnh: Reuters)

Mỹ – Trung sẽ có thượng đỉnh trực tuyến trước cuối năm

TPO – Mỹ và Trung Quốc đã chấp thuận đồng ý về nguyên tắc rằng chỉ huy cấp cao nhất của hai nước sẽ có cuộc gặp trực tuyến trước cuối năm nay, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết ngày 6/10. Bà Mạnh Vãn Châu. Ảnh: Xinhua

Sau khi Canada thả giám đốc tài chính Huawei: Quan hệ Mỹ-Trung ra sao?

TP – Theo những nhà quan sát Trung Quốc, việc Canada thả Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu và Trung Quốc trả tự do cho hai công dân Canada cho thấy còn chỗ cho thỏa hiệp dù quan hệ Mỹ-Trung vẫn căng thẳng. Một số người cho rằng, việc dỡ bỏ thuế quan hoàn toàn có thể diễn ra, nhưng những yếu tố khác thì khó xử lý hơn nhiều. Tổng thống Mỹ Joe Bidne (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: AP)

Thấy gì qua cuộc điện đàm của lãnh đạo Mỹ – Trung?

TPO – Nhân cuộc điện đàm tiên phong trong 6 tháng, hai nhà chỉ huy của Mỹ và Trung Quốc chấp thuận đồng ý quản lý sự cạnh tranh đối đầu để hai nước không tiến tới xung đột. Cam kết này hoàn toàn có thể sẽ làm tăng triển vọng đối thoại quân sự chiến lược và thương mại vì cả hai bên đều chịu áp lực đè nén phải cải tổ quan hệ. Ông Biden và ông Tập trong dịp gặp năm 2013. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo Mỹ – Trung điện đàm suốt 90 phút

TPO – Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày hôm nay có cuộc điện đàm dài 90 phút với quản trị Trung Quốc Tập Cận Bình, một quan chức cấp cao Mỹ cho biết. Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO – Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ thắng lợi đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để tăng trưởng. Phát biểu sáng sủa được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang xích míc thâm thúy. Quan hệ Mỹ - Trung đang căng thẳng trên nhiều mặt trận. (Ảnh: Reuters)

Sau nhiều đồn đoán, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ cuối cùng sẽ thăm Trung Quốc

TPO – Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 25-26 / 7, Bộ Ngoại giao Mỹ thông tin ngày 21/7, trong toàn cảnh quan hệ giữa hai nền kinh tế tài chính lớn nhất quốc tế đang căng thẳng trên nhiều mặt trận. Ông Joe Biden gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình năm 2013. (Ảnh: Reuters)

Thứ trưởng Mỹ sắp thăm Trung Quốc, khả năng xúc tiến thượng đỉnh Biden – Tập

TPO – Washington sẽ cử một nhà ngoại giao cấp cao đến Trung Quốc trong tuần tới. Đây hoàn toàn có thể là bước đi tiên phong để thực thi một cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai siêu cường. Ông Thôi Thiên Khải

Đại sứ Trung Quốc ở Mỹ về nước sau nhiệm kỳ dài bất thường

TPO – Sau mấy tháng suy đoán, đại sứ lâu năm nhất của Trung Quốc ở Mỹ, ông Thôi Thiên Khải, ngày hôm nay xác nhận rằng ông sắp rời Washington, vào thời gian quan hệ hai nước đang rất căng thẳng. Hai ông Biden và Tập trong một cuộc gặp hồi năm 2013. (Ảnh: AP)

Mỹ sắp xếp để Tổng thống Biden gặp ông Tập

TPO – Nhà Trắng sẽ cân nhắc sắp xếp một cuộc gặp giữa Tổng thống Joe Biden với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong bối cảnh quan hệ hai nước đang rất căng thẳng trên nhiều mặt trận, một quan chức cấp cao Mỹ cho biết.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương. (Ảnh: Xinhua)

Đại sứ Trung Quốc mới tại Mỹ báo hiệu phá vỡ truyền thống

TPO – Một nhà ngoại giao Trung Quốc được nhìn nhận là thiếu kinh nghiệm tay nghề về Mỹ dự kiến sẽ trở thành đại sứ mới tại Washington. Giới quan sát cho rằng sự đổi khác đó hoàn toàn có thể biến hóa giọng điệu và sắc thái của quan hệ song phương. Tiến thoái lưỡng nan

Tiến thoái lưỡng nan

TP – Tiếp cận của tổng thống Joe Biden với Trung Quốc ( TQ ) mà ông trình làng báo giới hôm 25/3 rắn một cách không ngờ. Khác hẳn người nhiệm kỳ trước đó Donald Trump, yếu tố thứ nhất ông đề cập chẳng phải gì khác mà là ý thức hệ. Thị trường 26/2: Xôi gà đắt hàng ngày rằm tháng Giêng

Thị trường 26/2: Xôi gà đắt hàng ngày rằm tháng Giêng

TPO – Xôi, gà đắt hàng ngày rằm tháng Giêng. Giá xăng tăng mạnh. Mỹ bắt tay với liên minh tạo chuỗi đáp ứng “ không Trung Quốc ”. Năm ngoái, hai tàu sân bay Mỹ USS Nimitz và USS Ronald Reagan đi vào Biển Ðông. Ảnh: US Navy ​

Quan chức Mỹ – Trung có thể sắp gặp ở Singapore

TP – Các quan chức chính quyền sở tại Mỹ mới hoàn toàn có thể gặp người đồng cấp Trung Quốc tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế ở Nước Singapore vào tháng 5 năm nay, quản trị forum ngày hôm qua thông tin. Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành. (Ảnh: People.cn)

Quan chức Trung Quốc nói chính sách của ông Trump ‘hoàn toàn thất bại’

TPO – Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành vừa lôi kéo Washington ngay lập tức có hành vi để thay thế sửa chữa quan hệ với Bắc Kinh, cho rằng chủ trương của chính quyền sở tại Trump với Trung Quốc đã “ trọn vẹn thất bại ”. Ông Tập Cận Bình trở lại thăm những người bạn cũ ở Iowa năm 2012. (Ảnh: CNA)

Chuyện về tình bạn lâu đời của ông Tập Cận Bình ở Mỹ

TPO – Năm 1985, khi còn là một quan chức cấp thấp, ông Tập Cận Bình thăm thị xã Muscatine, bang Iowa, trong chuyến đi học tập về nông nghiệp. Hình ảnh do Đài Loan cung cấp cho thấy một máy bay ném bom H-6 của Bắc Kinh bay gần vùng nhận diện phòng không của Đài Loan vào tháng 9/2020

Trung Quốc điều máy bay ném bom gây áp lực với Đài Loan, Mỹ lập tức lên tiếng

TPO – Washington vừa tái khẳng định chắc chắn ủng hộ Đài Loan ( Trung Quốc ) sau khi Bắc Kinh điều những máy bay quân sự chiến lược ra gần hòn hòn đảo. Động thái của Trung Quốc được cho là nhằm mục đích gây sức ép lên chính quyền sở tại ở Đài Bắc và thử quyết tâm của Mỹ. Ông Antony Blinken.

Ngoại trưởng Mỹ tương lai nói về thách thức từ Trung Quốc

TPO – Ông Antony Blinken, người được Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đề cử làm ngoại trưởng, vừa cho biết ông sẽ thao tác để khắc phục những tổn thất ngoại giao của Mỹ và thiết kế xây dựng một mặt trận thống nhất để đối phó với những thử thách từ Nga, Trung Quốc và Iran. Tỷ phú Howard Schultz. (Ảnh: AP)

Ông Tập Cận Bình viết gì trong thư cho chủ tịch Starbucks?

TPO – quản trị Trung Quốc Tập Cận Bình vừa viết thư gửi cựu quản trị chuỗi đồ uống Mỹ Starbuck, khi chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến thời gian chuyển giao chính quyền sở tại Mỹ cho ông Joe Biden. Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi

Trung Quốc tranh thủ lấy lòng châu Á trước khi Mỹ thay đổi chính quyền

TPO – Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày hôm nay mở màn chuyến công du tiên phong của năm đến những nước châu Á, khởi đầu từ Myanmar, trước khi xảy ra năng lực đổi khác chủ trương ở Washington dưới thời chính quyền sở tại Joe Biden. Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: AP)

Quan hệ Mỹ – Trung đang ở ngã ba đường

TPO – Quan hệ giữa Trung Quốc với Mỹ đã đến ngã ba đường và có thể trở lại đúng hướng sau giai đoạn gặp “khó khăn chưa từng thấy”, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị vừa phát biểu.

Quan hệ Mỹ - Trung lên căng thẳng tột cùng dưới thời chính quyền Trump. (Ảnh: Reuters)

Báo chí Trung Quốc lạc quan về quan hệ với Mỹ dưới thời Biden

TPO – Báo chí Trung Quốc thời điểm ngày hôm nay bày tỏ sáng sủa rằng việc ông Joe Biden đắc cử sẽ giúp quan hệ Mỹ – Trung Phục hồi trạng thái dễ đoán định và hoàn toàn có thể mở màn từ thương mại. Bức ảnh này được chụp vào ngày 17 tháng 7 năm 2020 cho thấy một tên lửa Trường Chinh-5 đã được chuyển đến trạm phóng Văn Xương ở phía nam tỉnh Hải Nam của Trung Quốc, trước một vụ phóng vệ tinh theo kế hoạch.

Cạnh tranh Mỹ-Trung thêm một đấu trường mới: cuộc đua trên sao Hỏa

TPO – Hai năm sau khi con người hạ cánh tàu thăm dò trên Sao Hỏa lần gần đây nhất, cả Mỹ và Trung Quốc đều đang tiến hành những trách nhiệm đến hành tinh đỏ trong tháng này và thiết lập một đấu trường mới cho sự cạnh tranh đối đầu ngày càng tăng của họ. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chưa lên tiếng gì về quan hệ xấu đi với Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc tỏ ra cứng rắn, nhưng cố tránh đổ vỡ hoàn toàn với Mỹ

TPO – Sau khi bị Mỹ nhu yếu ngừng hoạt động lãnh sự quán ở Houston, Trung Quốc đã đáp trả nhưng vấn nỗ lực tránh gây nguy khốn thêm cho nền kinh tế tài chính hay tự khiến mình bị cô lập hơn.

Source: https://vvc.vn
Category : Giải trí

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay