Mối liên quan giữa căng thẳng (stress) và cơ hội mang thai

Căng thẳng cực độ hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến năng lực sinh sản, nhưng hiếm khi ảnh hưởng tác động lâu bền hơn đến việc mang thai. Ví dụ, căng thẳng hoàn toàn có thể khiến bạn có kinh nguyệt muộn hoặc không bình thường. Vậy những căng thẳng này có ảnh hưởng tác động như thế nào đến năng lực sinh sản và căng thẳng khó có thai hay không ?Tất cả những điều này là những thói quen hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến năng lực sinh sản của bạn .Mặc dù chỉ một mình căng thẳng thì không gây vô sinh, nhưng căng thẳng hoàn toàn có thể khiến người bệnh thực thi những hành vi không lành mạnh hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến năng lực sinh sản. Ví dụ : khi bạn căng thẳng, bạn hoàn toàn có thể :

Do đó, ngủ đủ giấc vào ban đêm và tránh ca đêm (nếu có thể) có thể giúp cải thiện cơ hội mang thai của bạn.

Bạn đang đọc: Mối liên quan giữa căng thẳng (stress) và cơ hội mang thai

Các nghiên cứu và điều tra trên những người thao tác ca đêm đã chỉ ra rằng thao tác ca đêm gần với ngày rụng trứng hoàn toàn có thể làm tăng tỷ suất sảy thai và hoàn toàn có thể gây ra kinh nguyệt không đều ở một số ít phụ nữ. Kinh nguyệt không đều là một yếu tố rủi ro tiềm ẩn cho những yếu tố sinh sản .Nếu lịch trình thao tác hoặc lối sống của bạn khiến bạn phải thức đêm hay phải thức dậy đêm khuya liên tục sẽ dẫn đến thiếu ngủ liên tục hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến khung hình và do đó, ảnh hưởng tác động đến năng lực sinh sản của bạn .Khi căng thẳng, con người có khuynh hướng ăn kém lành mạnh hơn. Căng thẳng liên tục đã được chứng tỏ là dẫn đến tăng cân và tăng cân / béo phì đều có tương quan đến những yếu tố sinh sản. Nghiên cứu từ lâu đã chỉ ra mối liên hệ giữa béo phì và vô sinh ở phụ nữ. Thậm chí thừa cân nhẹ hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến năng lực sinh sản .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách dưới đây để cải tổ thói quen ngủ gồm có :

Và không chỉ diễn ra ở phụ nữ, béo phì cũng có thể tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản của nam giới, dẫn đến số lượng tinh trùng thấp hơn.

Cũng giống như ăn quá nhiều đồ ăn vặt hoặc thừa cân hoàn toàn có thể gây ra những yếu tố về năng lực sinh sản, cân nặng quá ít hoặc ăn không đủ cũng hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến năng lực sinh sản .

Một số người đối phó với căng thẳng bằng cách ăn kiêng hoặc họ bị mất cảm giác ngon miệng khi phải chịu nhiều áp lực. Nguy hiểm hơn, chứng rối loạn ăn uống có thể chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Không có chu kỳ kinh nguyệt có nghĩa là không rụng trứng. Nếu không rụng trứng, bạn không thể mang thai.

2.3 Uống cà phê

Khi cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng trong công việc, một tách cà phê chứa đầy caffeine có thể giúp chúng ta tỉnh táo vượt qua ca làm việc.

Nhưng liệu cafein có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản? Một nghiên cứu cho thấy rằng uống quá nhiều cà phê có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản, đặc biệt nếu bạn đang gặp các vấn đề sinh sản. Các nhà nghiên cứu đã xem xét các cặp vợ chồng đã trải qua điều trị IVF nhưng sau đó tiếp tục cố gắng thụ thai một cách tự nhiên.

Nếu uống bốn tách cà phê trở lên mỗi ngày sẽ làm giảm 26% cơ hội thụ thai của một cặp vợ chồng. Do đó, hầu hết các nhà nghiên cứu cho rằng liều lượng an toàn để sử dụng là ít hơn 300 mg caffeine mỗi ngày.

Ngoài ra, một số ít nghiên cứu và điều tra khác cũng đã tìm thấy mối liên hệ hoàn toàn có thể có giữa sẩy thai và uống cafe. Tuy nhiên, vẫn cần có thêm nhiều điều tra và nghiên cứu sâu xa hơn để khẳng định chắc chắn những mối liên hệ này .

2.4 Uống rượu bia

Các điều tra và nghiên cứu điều tra và nghiên cứu xem xét ảnh hưởng tác động của lối sống và năng lực sinh sản cho thấy, nếu uống đồ uống có cồn với lượng lớn hơn ba cốc mỗi tuần sẽ làm giảm đáng kể năng lực mang thai của phụ nữ, đặc biệt quan trọng nếu phụ nữ đang gặp khó khăn vất vả trong việc thụ thai .Theo những chuyên viên, không có lượng rượu nào được chứng tỏ là bảo đảm an toàn 100 % trong thai kỳ. Để bảo đảm an toàn, bạn cần tránh uống rượu trong khi bạn đang cố gắng nỗ lực mang thai hoặc trong khi mang thai .Còn so với phái mạnh, uống rượu cũng có tương quan giảm tỷ suất thụ tinh cũng như làm tăng rủi ro tiềm ẩn sảy thai. Theo một nghiên cứu và điều tra gần đây nhằm mục đích nhìn nhận tác động ảnh hưởng của việc tiêu thụ rượu so với năng lực thành công xuất sắc của kỹ thuật IVF, cứ mỗi lần phái mạnh uống rượu bia thì rủi ro tiềm ẩn thụ thai không thành công xuất sắc tăng từ gấp hai đến tám lần .

2.5 Hút thuốc lá

Nếu một trong hai vợ chồng là người hút thuốc, hãy lưu ý rằng hút thuốc lá có tác động mạnh đến khả năng sinh sản của bạn. Ở phụ nữ, hút thuốc có liên quan đến việc tăng nguy cơ tắc ống dẫn trứng, tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, tổn thương trứng trong buồng trứng và tăng nguy cơ sảy thai.

Video đề xuất: Lý do chuyển phôi thất bại

Đối với phái mạnh, hút thuốc nam làm giảm tỷ suất thành công xuất sắc của IVF và hoàn toàn có thể làm tăng rủi ro tiềm ẩn sảy thai. Ngoài ra, khi chồng hút và người vợ hít phải, thì khói thuốc lá hoàn toàn có thể gây hại cho năng lực sinh sản của người vợ .

Khi một trong hai đối tác hút thuốc sẽ giảm khả năng sinh sản, tăng nguy cơ sảy thai và gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi. Do đó, trước khi bạn tiếp tục cố gắng mang thai, hãy thử bỏ thuốc lá trước.

2.6 Quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục có thể là một liều thuốc giảm căng thẳng, thư giãn vào cuối một ngày dài làm việc. Tuy nhiên, lịch làm việc dày đặc, chưa kể đến cảm giác kiệt sức nên khó có thể dành thời gian cho quan hệ vợ chồng.

Cuộc sống đầy căng thẳng cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn, vì vậy bạn có thể không có tâm trạng thường xuyên để hai vợ chồng có thể gần gũi với nhau. Nhưng một số cặp vợ chồng căng thẳng nhầm tưởng rằng quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tháng là đủ, nhưng điều đó là chưa đủ để có thể có thai.

Nếu căng thẳng hoặc lịch trình đời sống bận rộn đang cản trở việc sinh con của bạn, bạn hoàn toàn có thể cần phải dữ thế chủ động trong việc tìm kiếm thời hạn riêng tư cho hai vợ chồng. Ví dụ, nếu bạn hoặc chồng / đối tác chiến lược cảm thấy quá stress vào đêm hôm, hãy xem xét chuyển thời hạn thân thiện sang buổi sáng, trước khi đi làm .

Source: https://vvc.vn
Category : Giải trí

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay