Xếp hạng các quốc gia Châu Âu có môi trường sống tốt nhất

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề nan giải của các quốc gia trên toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn còn đó những quốc gia được biết đến nhờ môi trường trong sạch và những đóng góp tích cực cho hành tinh xanh. Dưới đây là bảng xếp hạng các quốc gia Châu Âu có môi trường sống tốt nhất dựa trên chỉ tiêu EPI (chỉ số đánh giá môi trường).

Hạng 1: Thụy Sĩ với 87.42 điểm

Quốc gia này chính là cái tên đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia Châu Âu có môi trường sống tốt nhất, với chỉ số EPI cao ngất ngưỡng. Trong đó, cả chỉ số sức khỏe môi trường và tính bền vững của hệ sinh thái đều đạt trên 80 điểm.

Hơn 1/3 diện tích quy hoạnh Thụy Sĩ được bao trùm bởi rừng, với nguồn nước và không khí cực kỳ sạch. Số lượng khu vui chơi giải trí công viên sinh thái xanh chiếm đến 12,8 % diện tích quy hoạnh Thụy Sĩ. Đây cũng là một trong những quốc gia tiên phong trong việc sử dụng nguồn nguồn năng lượng tái tạo trong đời sống hàng ngày, gồm có nguồn năng lượng mặt trời, gió, nước, nguồn năng lượng sinh học, địa nhiệt …

Không chỉ chính phủ, ngay cả người dân Thụy Sĩ cũng có ý thức bảo vệ môi trường rất cao. Họ tái chế thường xuyên và rất ưu tiên việc di chuyển bằng hệ thống giao thông công cộng hoặc xe đạp để giảm thiểu khí phát thải.

Hạng 2: Pháp với 83.95 điểm

Cái tên tiếp theo trong danh sách các quốc gia Châu Âu có môi trường sống tốt nhất đến từ xứ sở thơ mộng – Pháp. Không chỉ nổi tiếng bởi việc sở hữu thành phố lãng mạn nhất thế giới, Pháp còn là một quốc gia tích cực trong việc bảo vệ môi trường và thúc đẩy nền kinh tế xanh. Chất lượng không khí tại Pháp được đánh giá cao so với nhiều quốc gia Châu Âu khác.

Hơn 79 % nguồn năng lượng điện tại Pháp đến từ nguồn năng lượng hạt nhân. Quốc gia này cũng chiếm hữu ít ngành công nghiệp. Vì vậy, mức độ phát thải ra môi trường tự nhiên là rất ít. Trong vài năm gần đây, Pháp cũng khởi đầu ưu tiên hơn cho việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo. Một ví dụ nổi bật là việc thiết kế xây dựng con đường nguồn năng lượng mặt trời tiên phong tại Normandy. Tuyến đường này được bao trùm bởi những tấm bảng nguồn năng lượng mặt trời, với độ dài hơn 1 cây số. Không những thế, cơ quan chính phủ Pháp cũng cam kết sẽ sử dụng nhiều nguồn lực hơn để thôi thúc cho những hoạt động giải trí bảo vệ thiên nhiên và môi trường và hệ sinh thái .

Hạng 3: Đan Mạch với 81.60 điểm

Tiếp nối bảng xếp hạng vương quốc Châu Âu có thiên nhiên và môi trường sống tốt nhất, hãy cùng ghé thăm Đan Mạch nhé .
Thuộc cụm vương quốc Bắc Âu ( gồm có Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Nauy ), Đan Mạch cũng không hề kém cạnh về những nỗ lực bảo vệ môi trường tự nhiên. Đất nước xinh đẹp này vốn nổi tiếng về mạng lưới hệ thống nguồn năng lượng tái tạo xanh. Công nghệ làm sạch không khí đã đem lại cho vương quốc này 940 triệu EUR / năm. Đan Mạch đã cho sinh ra những giải pháp làm sạch không khí, được ứng dụng trên vô số nghành nghề dịch vụ như luân chuyển, giao nhận hàng, mạng lưới hệ thống hạ tầng đô thị và nông nghiệp .

Hạng 4: Malta với 80.90 điểm

Đứng hạng 4 trong bảng xếp hạng những vương quốc Châu Âu có môi trường tự nhiên sống tốt nhất chính là quốc đảo Địa Trung Hải – Malta .

Tuy có diện tích nhỏ nhắn, nhưng Malta được biết đến với chất lượng không khí trong lành, dù không có nhiều rừng và sông. Đó là nhờ các chính sách giảm thiểu ô nhiễm không khí đang được áp dụng tại đây. Trong đó, phải kể đến việc cắt giảm khí thải bằng cách yêu cầu tất cả các tàu hoạt động trên vùng biển phải sử dụng nguồn nhiên liệu sạch hơn.

Hạng 5: Thụy Điển với 80.51 điểm

Thêm một nước Bắc Âu xuất hiện trong bảng xếp hạng vương quốc Châu Âu có thiên nhiên và môi trường sống tốt nhất .
Thụy Điển đã khởi đầu triển khai những hoạt động giải trí bảo vệ môi trường tự nhiên từ những năm 90 của thế kỉ trước. Vào năm 1996, Växjö của Thụy Điển đã trở thành thành phố tiên phong trên quốc tế cam kết vô hiệu trọn vẹn nguyên vật liệu hóa thạch cho đến năm 2023, với 90 % nguồn năng lượng sưởi ấm và 50 % điện năng tại thành phố này đến từ nguyên vật liệu sinh học. Nông nghiệp đô thị từ lâu cũng đã trở thành thú tiêu khiển quen thuộc của công dân Thụy Điển. Hiệp hội phân chia vườn – một trong những tổ chức triển khai quản trị nông nghiệp đô thị đã có toàn bộ 25.000 thành viên và 260 tổ chức triển khai thành viên .

Trên đây là top 5 quốc gia Châu Âu có môi trường sống tốt nhất. Ngoài ra, bảng xếp hạng này còn ghi danh nhiều cái tên nổi bật khác như Áo, Bồ Đào Nha, Slovenia….

Nhờ thiên nhiên và môi trường sống tuyệt vời, Châu Âu đã trở thành điểm đến định cư đáng mơ ước của tổng thể công dân toàn thế giới. Để trở thành một trong những người như mong muốn được sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực tối cao tại Châu Âu, hãy tham gia ngay chương trình định cư Châu Âu diện vừa góp vốn đầu tư vừa thao tác .

Cách thức tham gia rất đơn giản. Bạn chỉ cần đầu tư 100.000 $ vào một nhà hàng tại Châu Âu và tham gia quản lý nhà hàng/ cửa hàng tiện ích với mức lương 1500 $/ tháng. Đổi lại, bạn sẽ nhận được thẻ tạm trú Châu Âu. Sau 5 năm tạm trú, bạn sẽ chính thức trở thành thường trú nhân. Ưu điểm của chương trình là không giới hạn về thời gian làm việc. Bạn có thể duy trì công việc với mức thu nhập ổn định, lại đem về tấm hộ chiếu Châu Âu đắt giá.

Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể về chương trình và nắm giữ thời cơ định cư tại những vương quốc Châu Âu có môi trường tự nhiên sống tốt nhất quốc tế, vui mắt liên hệ dịch vụ tư vấn định cư MattLaw để được tư vấn đơn cử hơn .
Nội dung tương quan :

Source: https://vvc.vn
Category : Môi trường

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay