Trường Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội | Edu2Review

Trường đại học Công nghệ – ĐHQGHN đào tạo và giảng dạy những thế hệ kỹ sư tương lai của quốc gia. Hệ thống ship hàng giảng dạy khá tiên tiến và phát triển về nhiều mặt cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp .
Trường đại học Công nghệ – UET ( website : uet.vnu.edu.vn ) là một trong 7 trường thường trực của đại học Quốc gia Hà nội. Trường đào tạo và giảng dạy chính chuyên về nghành nghề dịch vụ công nghệ cho toàn khu vực miền Bắc cũng như trên cả nước. Với bề dày kinh nghiệm tay nghề hơn 17 năm, trường được góp vốn đầu tư mạnh về đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có bằng cấp cao học trở lên, cơ sở vật chất được trang bị không thiếu văn minh phân phối tốt nhu yếu giảng dạy và công tác làm việc điều tra và nghiên cứu tại UET. Trường link với nhiều tổ chức triển khai công nghệ lớn và những trường đại học công nghệ danh tiến, chính vì thế môi trường tự nhiên này thực sự tốt để sinh viên thực thi tham vọng trở thành kỉ sư giỏi của quốc gia .

Giới thiều về trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân của trường ĐH Công nghệ là Khoa Công nghệ thuộc trường ĐQGHN. Khoa được xây dựng vào ngày 18/10/1999 trên cơ sở khoa Công nghệ thông tin và khoa Công nghệ Điện tử – Viễn thông thuộc trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN .
Ngày 25/5/2004, Thủ tướng nhà nước đã ký quyết định hành động xây dựng Trường ĐHCN trên cơ sở Khoa Công nghệ và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng Cơ học thuộc ĐHQGHN với hai trách nhiệm chính : “ Đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học, sau đại học và tu dưỡng nhân tài thuộc nghành nghề dịch vụ khoa học, công nghệ ; điều tra và nghiên cứu và tiến hành ứng dụng khoa học, công nghệ phân phối nhu yếu tăng trưởng kinh tế-xã hội ” .

Ngày tốt nghiệp của các UET_er

Ngày tốt nghiệp của những UET_er

Sứ mệnh

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, tu dưỡng nhân tài ; điều tra và nghiên cứu tăng trưởng và ứng dụng những nghành khoa học – công nghệ tiên tiến và phát triển ; tiên phong tiếp cận chuẩn mực giáo dục đại học khu vực và quốc tế, góp phần tích cực vào sự tăng trưởng nền kinh tế tài chính và xã hội tri thức của quốc gia .

UET nghiên cứu thành công hệ gen 3 người trong gia đình

Tầm nhìn

Trở thành một trường đại học kỹ thuật công nghệhàng đầu trong nước, nằm trong nhóm những trường đại học tiên tiến và phát triển ở Châu Á Thái Bình Dương ; một TT xuất sắc, đi đầu trong giảng dạy kĩ năng, nghiên cứu và điều tra khoa học và chuyển giao công nghệ .

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Công nghệ – UET năm trong khuôn viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tại Q. CG cầu giấy ở phía tây thành phố, ngay ngã tư của hai tuyến đường lớn : tuyến đường Phạm Hùng qua cầu vượt nối đường Phạm Văn Đồng lê dài qua cầu Thăng Long đến trường bay quốc tế Nội Bài và tuyến đường Xuân Thủy – Hồ Tùng Mậu nối tới quốc lộ 32 đi thị xã Sơn Tây. Đây là khu vực khá thuận tiện về giao thông vận tải, cách bến xe Mỹ Đình 1 km, cách bến xe Kim Mã khoảng chừng 3 km, cách TT thành phố 7 km và cách trường bay Nội Bài khoảng chừng 25 km .

Đội ngũ nhân sự

Mỗi năm, trung bình trường lôi cuốn thêm được 6 giảng viên có trình độ tiến sỹ. Có 19 giảng viên của trường hoàn thành xong chương trình NCS được nhận bằng tiến sỹ. Tỷ lệ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sỹ trở lên luôn đạt trên 70 %, tỷ suất GS, PGS đạt trên 25 %. Cơ cấu, tỉ lệ cán bộ giảng dạy, hành chính, ship hàng được tăng trưởng theo đúng lao lý của ĐHQGHN. Tỷ lệ sinh viên / giảng viên quy đổi trung bình đạt 12 .
Mỗi năm Nhà trường có trung bình 4 cán bộ được công nhận đạt chuẩn chức vụ Phó giáo sư, trong đó có nhiều cán bộ trẻ, đặc biệt quan trọng có những cán bộ ở độ tuổi rất trẻ, được công nhận là PGS trẻ nhất Nước Ta như PGS.TS Bùi Thế Duy được phong chức danh năm 31 tuổi .

Hoạt động sinh viên

UET ngoài hoạt động giải trí huấn luyện và đào tạo là chính, còn tiếp tục tổ chức triển khai những hoạt động giải trí khác giúp sinh viên có thời cơ và thiên nhiên và môi trường tốt để bộc lộ kĩ năng của bản thân. Một số hoạt động giải trí được tổ chức triển khai gần đây như : sinh viên UET tương hỗ ngày hội tư vấn 2017 ; tổ chức triển khai tham gia cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính tại TP. Đà Nẵng ; hội thảo chiến lược OGC Nước Ta 2017 ; …. Và những hoạt động giải trí được tổ chức triển khai thường niên như Ngày hội mừng Xuân, chiến dịch mùa hè xanh, ngày hội hiến máu, lễ 20/11, … và phong phú những hoạt động giải trí mới lạ .

VNU trong tôi – sinh viên ĐH Công nghệ UET

Sinh viên UET nổi bậc trong khuôn viên của trường

Sinh viên UET điển hình nổi bật trong khuôn viên của trường
Nguồn : Đại học Công nghệ ( ĐHQG HN )

Source: https://vvc.vn
Category: Công nghệ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay