Giới thiệu | Trường Cao đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội – HPC

Giới thiệu

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, có nhiệm vụ đào tạo chính quy nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Sau 20 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) đã khẳng định được uy tín, vị trí là một trong những đơn vị giáo dục nghề nghiệp hàng đầu quốc gia.

Lịch sử hình thành trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội ( tên tiếng Anh : Hanoi Polytechnic College, tên viết tắt : HPC ) được xây dựng theo Quyết định số 5654 / QĐ – UB, ngày 26/9/2001 của quản trị Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội, tiền thân là trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Năm 2018, Trường chính thức trở thành Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội theo Quyết định số 189 / QĐ – LĐTBXH, ngày 2/3/2018 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây chính là bước ngoặt quan trọng, lưu lại sự trưởng thành vượt bậc của Nhà trường trên hành trình dài kiến thiết xây dựng và tăng trưởng sự nghiệp giáo dục .

Tập thể cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội trong ngày Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020
Qua 20 năm hình thành và tăng trưởng, nhà trường luôn là nơi lựa chọn của rất nhiều thế hệ học viên, sinh viên trong cả nước. Dưới mái nhà chung HPC, những em được học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề để tự tin kiến thiết tương lai, vững vàng bước vào đời sống .

Quá trình phát triển

Từ một cơ sở huấn luyện và đào tạo bắt đầu, quy mô của trường ngày càng lan rộng ra huấn luyện và đào tạo và được chú trọng góp vốn đầu tư hạ tầng, vật chất, trang thiết bị giảng dạy không thiếu, tân tiến, chuẩn Quốc tế với 3 cơ sở :

  • Cơ sở Hà Nội: 18- 20 – Đường Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội (đối diện SVĐ Quốc gia Mỹ Đình)
  • Cơ sở Hải Phòng: Số 176, đường Quán Trữ, Quận Kiến An, TP Hải Phòng
  • Cơ sở Hà Nội mới (dự kiến hoạt động tháng 9/2021): Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Ngoài ra, trường còn đặt Văn phòng Đại diện ở một số ít vương quốc số 1 về huấn luyện và đào tạo dạy nghề như : Nước Hàn, Đài Loan, Nhật Bản, CHLB Đức .
Cơ cấu tổ chức triển khai của trường ngày càng vững mạnh với đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi trình độ và giàu kinh nghiệm tay nghề. Hàng trăm cán bộ, giảng viên của nhà trường đều có trình độ từ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, đồng thời liên tục được tu dưỡng, nâng cao trình độ nhằm mục đích phân phối nhu yếu giảng dạy trong thời kì mới. Đội ngũ giảng viên của trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội đã thực sự thổi một luồng gió mới vào công tác làm việc giảng dạy và huấn luyện và đào tạo của nhà trường .

Cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường trong Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019
Với thiên chức “ thay đổi cơ bản, tổng lực giáo dục Nước Ta theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế ”, tính đến năm 2021, trường có toàn bộ 30 chuyên ngành và chương trình đào tạo và giảng dạy đặc biệt quan trọng với những chuyên ngành tiêu biểu vượt trội như : Du lịch – khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Chăm sóc vẻ đẹp, Kế toán Thương mại, Công nghệ tin tức, Điều dưỡng, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật …
Tầm nhìn đến năm 2025, trường sẽ liên tục khẳng định chắc chắn uy tín, vị trí trong mạng lưới hệ thống giáo dục nghề nghiệp vương quốc qua chất lượng và ngành nghề đào tạo và giảng dạy ; tiến hành chương trình giảng dạy chuẩn hóa, tân tiến, thích hợp với chương trình đào tạo và giảng dạy của những trường trong khu vực ; từ đó, tăng trưởng thành mạng lưới hệ thống giáo dục đa ngành, có hệ huấn luyện và đào tạo Đại học 4 năm, hệ Cao đẳng từ 2 – 3 năm, uy tín số 1 về chất lượng .

Học ở HPC có gì khác biệt?

Tính đến tháng 5/2021, trường gần 5.000 sinh viên đang theo học những ngành nghề, hàng ngàn sinh viên du học tại những nước và trên 30.000 sinh viên đã tốt nghiệp, góp phần cho xã hội một nguồn nhân lực chất lượng cao, cung ứng nhu yếu của những doanh nghiệp trong và ngoài nước, bảo vệ 100 % sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm. Đặc biệt, ngoài những lợi thế về cơ sở vật chất, môi trường học thân thiện, giải pháp huấn luyện và đào tạo thay đổi liên tục, sinh viên trường Cao đằng Công nghệ Bách khoa Hà Nội không chỉ học tập những chuyên ngành mà xã hội đang rất có nhu yếu, mà những em còn được đào tạo và giảng dạy Tiếng Hàn, Tiếng Nhật … giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cung ứng những nhu yếu tuyển dụng khắc nghiệt của doanh nghiệp, đồng thời, giúp những em tự tin hơn, vươn xa hơn .

Bên cạnh đó, nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện thông qua các chương trình học bổng mỗi kì học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; được hỗ trợ kí túc xá, vay vốn ngân hàng, được học song song hai chuyên ngành; Đào tạo ngoại ngữ chuẩn quốc tế; được cấp học bổng du học; được học liên thông Đại học chính quy…

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tổ chức triển khai Lễ tổng kết đào tạo và giảng dạy kỹ thuật viên cho công ty Samsung
Trong chặng đường 20 năm kiến thiết xây dựng, tăng trưởng, nhà trường luôn không ngừng nỗ lực, nỗ lực vượt mọi khó khăn vất vả, thử thách, phấn đấu vươn lên, trở thành một đơn vị chức năng giáo dục uy tín, chất lượng, gắn giảng dạy với hướng nghiệp, đáp ứng việc làm cho sinh viên, đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước, Bộ GD và ĐT về thay đổi giáo dục trong quy trình tiến độ lúc bấy giờ .
Trong thời hạn qua, Nhà trường đã vinh dự được nhận nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục đào tạo và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vì có thành tích giảng dạy xuất sắc. Những ghi nhận của Nhà nước và những Bộ, ngành về thành tích trong giáo dục và dạy nghề của trường chính là dấu ấn đậm nét khẳng định chắc chắn sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ giảng viên, cán bộ trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội .
Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những tiến trình tiếp theo, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội sẵn sàng chuẩn bị đảm nhiệm những thời cơ và thử thách mới, liên tục nỗ lực và đặt ra tiềm năng, kế hoạch đào tạo và giảng dạy đơn cử, tập trung chuyên sâu mọi nguồn lực, để kiến thiết xây dựng và tăng trưởng sự vững mạnh của nhà trường .

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội
( Tên thanh toán giao dịch Tiếng Anh : Hanoi Polytechnic College – viết tắt là HPC )
MÃ TRƯỜNG : CDD 0308

  • Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây: https://forms.gle/RSFE3M21XSb8a5CEA

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

— — — –
➤ Website : https://vvc.vn
➤ Đăng ký kênh youtube : https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

Source: https://vvc.vn
Category: Công nghệ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB