Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 15 (có đáp án): Vật liệu cơ khí

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 15 (có đáp án): Vật liệu cơ khí

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 15 (có đáp án): Vật liệu cơ khí

Câu 1: Tính chất vật liệu gồm:

A. Tính chất cơ học

B. Tính chất lí học

C. Tính chất hóa học
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 2: Tính chất đặc trưng về cơ học là:

A. Độ bền
B. Độ dẻo
C. Độ cứng
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 3: Có mấy loại giới hạn bền?

A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Đó là số lượng giới hạn bền kéo và số lượng giới hạn bền nén .

Câu 4: Đặc trưng cho độ bền của vật liệu là:

A. Giới hạn bền
B. Giới hạn dẻo
C. Giới hạn cứng
D. Giới hạn kéo
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 5: Độ bền là gì?

A. Biểu thị năng lực chống lại biến dạng dẻo của vật tư
B. Biểu thị năng lực chống lại biến dạng dẻo của mặt phẳng vật tư
C. Biểu thị năng lực tàn phá của vật tư
D. Biểu thị năng lực chống lại biến dạng dẻo hay tàn phá của vật tư dưới công dụng của ngoại lực
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 6: Đâu là giới hạn bền?

A. Giới hạn bền kéo
B. Giới hạn bền nén
C. Giới hạn bền dẻo
D. Cả A và B
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 7: Có mấy loại đơn vị đo độ cứng?

A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 8: Đơn vị đo độ cứng là:

A. HB
B. HRC
C. HV
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 9: Phát biểu nào sau đây đúng?

A. HB dùng để đo độ cứng của vật tư có độ cứng thấp
B. HRC dùng để đo độ cứng của vật tư có độ cứng trung bình
C. HB dùng để đo độ cứng của vật tư có độ cứng cao
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 10: Tên vật liệu thông dụng dùng trong ngành cơ khí là?

A. Vật liệu vô cơ
B. Vật liệu hữu cơ

C. Vật liệu compozit

D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 11Vật liệu Compôzit có công dụng gì trong đời sống ?

A. Dùng sản xuất dụng cụ cắt trong gia công cắt gọt .
B. Dùng sản xuất thân máy công cụ .
C. Dùng sản xuất cánh tay người máy, nắp máy
D. Tất cả đều đúng
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích:

Vật liệu Compôzit nền là sắt kẽm kim loại : Dùng sản xuất dụng cụ cắt trong gia công cắt gọt .
Vật liệu Compôzit nền là vật tư hữu cơ :
+ Dùng sản xuất thân máy công cụ .
+ Dùng sản xuất cánh tay người máy, nắp máy

Câu 12Những tính chất nào là của nhựa nhiệt dẻo: 

A. Ở nhiệt độ nhất định chuyển sang trạng thái chảy dẻo, không dẫn điện .
B. Gia công nhiệt được nhiều lần .
C. Có độ bền và năng lực chống mài mòn cao
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích:

Tính chất của nhựa nhiệt dẻo
+ Ở nhiệt độ nhất định chuyển sang trạng thái chảy dẻo, không dẫn điện .
+ Gia công nhiệt được nhiều lần .
+ Có độ bền và năng lực chống mài mòn cao

Câu 13Chỉ tiêu cơ bản của vật liệu là :

A. độ bền
B. độ cứng
C. độ dẻo
D. độ nóng chảy
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích:

Độ bền hiển thị năng lực chống lại biến dạng dẻo hay phá huỷ của vật tư, dưới công dụng ngoại lực. Là chỉ tiêu cơ bản của vật tư .

Câu 14. Độ cứng là gì ?

A. Hiển thị năng lực chống lại biến dạng dẻo hay phá huỷ của vật tư, dưới tính năng ngoại lực .
B. Đặc trưng cho độ bền kéo vật tư .
C. Hiển thị năng lực biến dạng dẻo của vật tư dưới tính năng của ngoại lực .
D. Là năng lực chống lại biến dạng dẻo của lớp mặt phẳng vật tư dưới công dụng của ngọai lực trải qua những đầu thử có độ cứng cao được gọi là không biến dạng .
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích:

+ Đáp án A, B là nói về độ bền
+ Đáp án C nói về độ dẻo

Câu 15. Tính chất nào sau đây là của vật liệu vô cơ:

A. Ở nhiệt độ nhất định chuyển sang trạng thái chảy dẻo
B. Độ cứng, độ bền nhiệt rất cao
C. Gia công nhiệt được nhiều lần .
D. Tất cả đều đúng
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích:

+ Đáp án A, C : đặc thù của nhựa nhiệt dẻo nên A và C sai
+ Đáp án D : do A và C sai nên D sai .
Xem thêm những bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-15-vat-lieu-co-khi.jsp

Source: https://vvc.vn
Category: Công nghệ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM