Nên chọn mua Tivi LED hay Plasma?

Biên tập bởi Trần Thu Hà

Đăng 9 năm trước

16.458

Bạn muốn lên đời chiếc tivi và đang đứng trước “rừng” sản phẩm với đủ các mức giá, hãng sản xuất, công nghệ và kích cỡ màn hình. Bạn cần hiểu rõ về ưu nhược điểm của từng chiếc tivi để thực sự tìm được một sản phẩm thực sự thích hợp, trước hết là sự khác nhau cơ bản giữa tivi LED và tivi Plasma.

Nên mua tivi LED hay Tivi Plasma

Tivi Led siêu mỏng, giá rẻ, tiết kiệm điện

Công nghệ Led Tivi Led thực ra là những chiếc tivi màn hình phẳng, sử dụng công nghệ tiên tiến đèn LED làm nguồn sáng thay cho đèn huỳnh quang ( CCFL ) của công nghệ tiên tiến màn hình hiển thị LCD đã cũ. Vì được nâng cấp cải tiến công nghệ tiên tiến do đó màn hình hiển thị tivi Led có độ sáng tốt, tương phản và sắc tố rõ nét hơn, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng hơn. Trên thị trường, size màn hình hiển thị thông dụng nhất lúc bấy giờ là 32 – 47 inch của những tên thương hiệu lớn như Sony, Panasonic, Samsung … có giá rất mềm ừ 8 triệu đồng trở lên, khá tương thích với mức tiêu dùng chung. Vì vậy, nhiều người dùng sẽ lựa chọn công nghệ tiên tiến tivi văn minh này cho khoảng trống nhà của mình vì giá rẻ, độ phân giải full HD, siêu mỏng dính và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng .

(Xem thêm Tivi LED là gì?)

Tivi Plasma dành cho trải nghiệm phim ảnh chất lượng cao

Tivi Plasma sử dụng công nghệ tiên tiến phát sáng khắc hẳn TV LED. Thế hệ tivi tân tiến này những phân tử phốt pho sẽ phát sáng mà không cần bất kể nguồn phát sáng riêng không liên quan gì đến nhau nào phía sau như tivi Led. Mỗi điểm ảnh trên màn hình bao gồm những màu cơ bản như đỏ, lục, lam phối hợp với nhau tạo nên độ sáng và sắc tố với nhiều sắc độ đa dạng chủng loại. Đây chính là ưu điểm khiến sắc tố và hình ảnh trên tivi Plasma mịn màng, sâu và chân thực hơn trên những công nghệ tiên tiến khác. Màu đen trên tivi công nghệ tiên tiến plasma tốt giúp bộc lộ độ tương phản, độ đậm sắc tố nét .

Những ưu điểm này thích hợp cho những người dùng yêu phim ảnh, đòi hỏi từng chuyển động, cảnh phim phải sống động, và mượt mà. Nếu có ý định chọn mua tivi Plasma, bạn nên chọn màn hình từ 42 inch trở lên. Vì dưới kích thước màn hình này, công nghệ plasma gần như không thể hiện được những ưu điểm của mình.

Mua tivi LED hay tivi Plasma?

Nếu căn phòng của bạn quá sáng, chiếc tivi plasma hoàn toàn có thể không tương thích với bạn. Vì màn hình hiển thị của tivi Plasma thường bị lóa, và bóng hình do phản xạ lại với môi trường tự nhiên phòng chiếu do sử dụng loại màn hình hiển thị bảo vệ dạng gương. Trong khi đó, ở tivi Led, lớp bảo vệ màn hình hiển thị sử dụng vật liệu mờ và không bị bóng mờ do phản xạ với nguồn sáng từ môi trường tự nhiên bên ngoài, thích hợp cho những căn phòng nhiều hành lang cửa số, có nhiều nguồn sáng .
Nếu bạn cần một chiếc tivi có mức giá mềm, màn hình hiển thị rộng, chất lượng hình ảnh tiêu biểu vượt trội, không đổi khác ở góc nhìn 180 độ, sắc tố trung thực, liên tục xem phim hành vi và những chương trình có nhiều hoạt động nhanh như bóng đá, đua xe … thì tivi Plasma là lựa chọn tối ưu .

Nếu bạn đang tìm một chiếc tivi tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng hơn tivi plasma 2 – 3 lần, mẫu mã thời trang sang chảnh, siêu mỏng, chất lượng hình ảnh cao … bạn hoàn toàn có thể “ tậu ” tivi Led cho mình .

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay