Từ hôm nay 1.8, ô tô kinh doanh dịch vụ đổi sang biển số màu vàng

Ô tô kinh doanh dịch vụ dùng biển số màu vàng

Quy định trên được nêu rõ trong thông tư 58/2020 về tiến trình cấp, tịch thu ĐK, biển số phương tiện đi lại giao thông vận tải cơ giới đường đi bộ được Bộ Công an ký phát hành ngày 16.6.2020 và chính thức có hiệu lực thực thi hiện hành từ hôm nay 1.8.2020 .
Cụ thể, nội dung tại điểm đ, khoản 6, điều 25 của thông tư 58/2020 nêu rõ : “ biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 vần âm sau : A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P., S, T, U, V, X, Y, Z sẽ được cấp cho xe hoạt động giải trí kinh doanh thương mại vận tải đường bộ .

Từ hôm nay 1.8, ô tô kinh doanh dịch vụ đổi sang biển số màu vàng - ảnh 1

Theo Thông tư 58/2020, biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen sẽ được cấp cho xe hoạt động kinh doanh vận tải

Về hiệu lực thực thi hiện hành thi hành pháp luật này, điều 26 của Thông tư 58/2020 cũng nêu rõ, xe đang hoạt động giải trí kinh doanh thương mại vận tải đường bộ trước ngày Thông tư này có hiệu lực hiện hành ( tức trước ngày 1.8.2020 – PV ), thực thi đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31.12.2021 .
Như vậy, mở màn từ hôm nay, xe hơi mới ĐK hoạt động giải trí kinh doanh thương mại vận tải đường bộ sẽ được cấp biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen. Trong khi đó, những xe ĐK trước ngày 1.8.2020 đã được cấp biển nền trắng, chữ và số màu đen sẽ phải đổi sang biển số màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31.12.2021 .

Từ hôm nay 1.8, ô tô kinh doanh dịch vụ đổi sang biển số màu vàng - ảnh 2

Các xe ĐK trước ngày 1.8.2020 và đã được ĐK cấp biển nền trắng, chữ và số màu đen sẽ phải đổi sang biển số màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31.12.2021

Với pháp luật này, theo thống kê sơ bộ của Cục Cảnh sát Giao thông, sẽ có khoảng chừng 1,6 – 1,7 triệu xe hơi kinh doanh thương mại vận tải đường bộ gồm có xe tải, xe công nghệ tiên tiến, taxi, xe khách … phải chuyển sang biển số màu vàng thay vì biển màu trắng như trước kia .

Thủ tục, địa điểm, chi phí cấp đổi biển số như thế nào?

Ngoài một số ít xe hơi mới ĐK kinh doanh thương mại dịch vụ, hiện tại những xe đang hoạt động giải trí kinh doanh thương mại vận tải đường bộ trước ngày Thông tư này có hiệu lực hiện hành ( tức trước ngày 1.8.2020 – PV ) cũng hoàn toàn có thể làm thủ tục đổi sang biển số màu vàng .
Hồ sơ, cấp đổi biển số gồm có : Giấy khai ĐK xe theo mẫu có sẵn ; Giấy ĐK xe ; Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu của chủ xe. Đối với người Nước Ta định cư ở quốc tế hoàn toàn có thể xuất trình hộ chiếu ( còn giá trị sử dụng ) và 2 biển số cũ. Đối với người được ủy quyền đến xử lý những thủ tục ĐK xe, ngoài sách vở của chủ xe ở trên, còn phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của mình .

Từ hôm nay 1.8, ô tô kinh doanh dịch vụ đổi sang biển số màu vàng - ảnh 3

Phí cấp đổi giấy ĐK kèm theo biển số là 150.000 đồng so với xe hơi

Theo lao lý, mức phí cấp đổi giấy ĐK kèm theo biển số là 150.000 đồng so với xe hơi và 100.000 đồng so với xe rơ-mooc, sơ-mi rơ-mooc ĐK rời .

Về nơi đăng ký, cấp đổi biển số xe, Thông tư 58/2020 cũng nêu rõ, Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ – đường sắt, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là Phòng Cảnh sát Giao thông) đảm nhận.

Thông tư 58/2020 cũng lao lý về việc đổi khác kích cỡ của biển số xe xe hơi. Theo đó, xe xe hơi sẽ được gắn 2 biển số ngắn với size độ cao là 165 mm, chiều dài là 330 mm .
Trường hợp phong cách thiết kế với xe chuyên dùng hoặc do đặc trưng của xe không lắp được hai biển ngắn, cơ quan đăng kiểm xe kiểm tra trong thực tiễn yêu cầu Cục trưởng cục Cảnh sát Giao thông được đổi sang hai biển dài có size độ cao là 110 mm, chiều dài 520 mm ; hoặc một biển số ngắn và một biển số dài. Kinh phí phát sinh do chủ xe chịu nghĩa vụ và trách nhiệm .

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM