Tài liệu chuyên ngành về sơ đồ máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các nhà xưởng, dây chuyền sản xuất cho đến khu công nghiệp đảm bảo cho hiệu suất làm việc liên tục, tối ưu hóa hoạt động sản xuất. Biết được sơ đồ máy nén khí trục vít, nguyên lý hoạt động của máy cũng sẽ phần nào đó giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí hoạt động.so-do-may-nen-khi-truc-vit

Bài viết dưới đây sẽ ra mắt đến bạn tài liệu kỹ thuật về máy nén khí trục vít : sơ đồ máy nén khí trục vít, sơ đồ mạch điện máy nén khí trục vít, nguyên tắc, cấu trúc chi tiết cụ thể về máy nén khí trục vít .

Xem thêm:

Sơ đồ máy nén khí trục vít

Hiện nay, trên thị trường máy nén khí có thể nói có vô vàn dòng máy, thương hiệu máy nén khí để lựa chọn như:

  • Phân khúc máy nén hạng sang : máy nén khí Hitachi, Kobelco, Alsan Copco …
  • Phân khúc máy nén khí tầm trung : Compkorea, Hanbell, Fusheng, Puma …
  • Phân khúc máy nén khí đại trà phổ thông, giá rẻ : Kaishan, Pegasus, …

so-do-may-nen-khi-truc-vit-1234 Nhưng hầu hết sơ đồ máy nén khí trục vít – những bộ phận chính cấu thành nên máy nén khí trục vít chính hãng đều tương tự như nhau, thường thì chỉ khác nhau về công nghệ tiên tiến và sự độc lạ của một vài tính năng của mẫu sản phẩm .

Các bộ phận cấu tạo của máy nén khí trục vít- sơ đồ máy nén khí trục vít 

Về cơ bản, máy nén khí trục vít đều có cấu trúc giống nhau, chỉ khác ở chất lượng những bộ phận và số lượng những bộ phận, thiết bị bên trong, dưới đây là một số ít bộ phận quan trọng có trong mọi máy nén khí trục vít cùng với sơ đồ máy nén khí trục vít minh họa để bạn tiện theo dõi .

so-do-may-nen-khi-truc-vit-2

1. Lọc khí đầu vào máy nén khí trục vít có dầu ( lọc hút )

Bộ lọc khí vào nằm ngay bên trong van mở của máy nén, bắt những hạt bụi, hơi ẩm và không khí sẽ gây hại cho bên trong máy. Các bộ lọc không khí khác hoàn toàn có thể được đặt trong những bộ phận của buồng để làm sạch thêm và những lớp bảo vệ .Cấp lọc thường là 10 micro. Tuổi thọ của lọc thường là 2000 – 4000 h tùy vào vật liệu lọc và môi trường tự nhiên không khí xung quanh. Thông thường nên vệ sinh lọc mỗi 500 giờ để nâng cao hiệu suất lọc .

2. Động cơ chính

Thường là động cơ 3 pha, tần số 50 Hz. Công suất của động cơ thường thì chính là hiệu suất của máy nén khí. Công nghệ sản xuất TEFC hoặc ODP. Tiêu chuẩn từ IP23 đến IP55 tùy vào đơn vị sản xuất .Động cơ máy nén cung ứng nguồn năng lượng cho những vòng xoay của những con lăn trên những setup tự động hóa và được kiểm soát và điều chỉnh, từ đó cung ứng nguồn năng lượng cho hàng loạt năng lực nén của máy .

3. Khoang truyền động 

Đây là cầu nối giữa động cơ và đầu nén. Có vai trò truyền hoạt động từ động cơ sang hai trục vít. Thông thường, khoang này gồm hộp số và coupling. Hộp số gồm hai bánh răng truyền động với trục vít đầu nén. Coupling truyền hoạt động giữa động cơ và hộp số, có vai trò giảm rung động và chống lệch tâm. Tuổi thọ của coupling thường thì từ 8000 giờ đến 16000 giờ .

4. Bộ lọc dầu 

Để làm sạch và duy trì độ tinh khiết của khí nén và giúp làm mát và giảm công dụng bôi trơn của máy tách dầu – và toàn bộ máy .

5. Van hút 

Van hút nằm trên đỉnh hầu hết những đơn vị chức năng nén và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tịch thu khí thô, bắt đầu. Theo nguyên tắc hoạt động giải trí máy nén khí trục vít, những van hút mở để cho phép không khí tràn vào bên trong .

6. Van xả 

Tương tự như vậy, những van xả nằm ở đầu đối lập của van hút và đưa ra kết thúc của chu kỳ luân hồi nén. Khi mức nước đạt ở một ngưỡng số lượng giới hạn nào đó ( tùy và setup của người quản lý và vận hành ) thì nước hoàn toàn có thể được giải phóng tự động hóa trực tiếp hoặc đi vào bể chứa .

7. Quạt làm mát

Quạt làm mát có trong máy nén khí trục vít có dầu giải nhiệt gió. Quạt này có vai trò làm mát giàn làm dầu và giàn làm mát khí.

8. Giàn giải nhiệt khí

Có vai trò làm mát khí nén trước khi ra ngoài mạng lưới hệ thống. Giàn này thường làm bằng nhôm, gồm nhiều rãnh nhỏ giúp tăng lưu lượng khí đi qua .

9. Bộ tách nước

Khí nóng từ bình tách dầu qua giàn làm mát khí sẽ được hạ nhiệt độ bất thần, hơi nước có trong khí nén sẽ được ngưng tụ lại bầu tách nước theo lực ly tâm .

10. Điều khiển hệ thống 

Hầu hết sơ đồ máy nén khí trục vít đều được trang bị bảng điều khiển và tinh chỉnh mạng lưới hệ thống sẽ hiển thị và giám sát những thành phần khác nhau của máy nén giúp cho người quản lý và vận hành thuận tiện đọc hiểu những thông số kỹ thuật hoạt động giải trí của máy nén khí trục vít và nhìn nhận năng lực hoạt động giải trí của máy. chạy không tải hoặc dừng .Trong những đơn vị chức năng hiệu suất cao, tự động hóa thao tác gần 24/7, máy đo được cho phép áp lực đè nén bảo đảm an toàn và thủ tục được theo dõi có hoặc không có sự giám sát của con người .

11. Bể chứa

Bể chứa nhận được không khí ngưng tụ từ van xả, nơi nó ngồi bảo đảm an toàn và duy trì áp suất cho đến khi sử dụng .

12. Dấu phân cách 

Trong máy nén phun dầu, bể phân tách được sử dụng như một dòng phòng thủ khác chống lại hỗn hợp dầu và khí làm hỏng độ tinh khiết của dòng khí nén ở đầu cuối của bạn .

13. Van tổng máy nén khí

Hệ thống điều áp chỉ hoạt động giải trí khi không khí kín. Có công dụng cách ly máy với mạng lưới hệ thống khí nén bên ngoài .so-do-may-nen-khi-truc-vit-3Điều bắt buộc so với người quản lý và vận hành máy nén khí trục vít hay mạng lưới hệ thống khí nén là phải hiểu, giám sát, kiểm soát và điều chỉnh và bảo dưỡng từng bộ phận của mạng lưới hệ thống máy nén ( sơ đồ máy nén khí trục vít ). Chỉ cần một yếu tố rối loạn tính năng duy nhất – thậm chí còn là một thành phần nhỏ như bộ lọc không khí bẩn hoàn toàn có thể gây ra một hậu quả lớn tối thiểu là trong thời điểm tạm thời ngừng sản xuất và ở mức tồi tệ nhất gây ra sự hỗn loạn nghiêm trọng trong sản xuất hoạt động giải trí .

Sơ đồ mạch điện – Sơ đồ máy nén khí trục vít

Một phần cũng quan trọng giúp máy nén khí trục vít đi vào hoạt động giải trí trơn tru, không thay đổi chính là việc lắp ráp, phong cách thiết kế máy nén khí tương thích với mạng lưới hệ thống khí nén và đi nguồn điện sao cho đúng : tránh rò rỉ khí nén và hao khí điện năng ( 2 rủi ro đáng tiếc lớn nhất liên tục gặp khi quản lý và vận hành máy nén khí trục vít .so-do-may-nen-khi-truc-vit-5Máy nén khí trục vít công nghiệp dùng trong nghành nghề dịch vụ sản xuất kinh doanh thương mại hầu hết hoạt động giải trí dưới nguồn điện 380V. Trước khi lắp ráp mạch điện cho máy nén khí cần phải nắm rõ được thông số kỹ thuật hoạt động giải trí của máy .

  • Tần số hoạt động giải trí
  • Điện áp sử dụng
  • Cầu dao, mạch điện tiếp xúc ( đường kính ống dây dẫn là bao nhiêu )
  • Đầu nối là bao nhiêu

Hy vọng với những thông tin trên đây vè sơ đồ máy nén khí trục vít cũng như sơ đồ mạch điện máy nén khí trục vít có thể hữu ích trong việc vận hành máy nén khí trục vít trơn tru, hiệu quả cho hiệu suất cao.

Công ty TNHH đầu tư thương mại Điện máy Lucky 

Website: dienmaylucky.com

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay