Vi bằng là gì? Thủ tục lập vi bằng 2022 như thế nào?

Vi bằng chỉ ghi nhận nội dung cụ thể của sự kiện, hành vi được ghi nhận và vi bằng có thể kèm theo hình ảnh, băng hình và các tài liệu chứng minh khác. Vậy vi bằng là gì? Quý vị hãy cùng luathoangphi.vn tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây.

Vi bằng là gì?

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp tận mắt chứng kiến, lập theo nhu yếu của cá thể, cơ quan, tổ chức triển khai theo lao lý của Nghị định này ( lao lý tại Khoản 3 Điều 2 Nghị định số 08/2020 / NĐ-CP về tổ chức triển khai và hoạt động giải trí của thừa phát lại ) .
Vi bằng do văn phòng thừa phát lại lập ghi nhận những sự kiện, hành vi có thật theo nhu yếu của cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể trong khoanh vùng phạm vi toàn nước trừ một số ít trường hợp theo pháp luật của pháp lý .

Như vậy, vi bằng là một tài liệu bằng văn bản có thể kèm theo các hình ảnh, âm thanh, video trong trường hợp xét thấy cần thiết. Trong văn bản đó, thừa phát lại sẽ tiến hành mô tả, ghi nhận lại hành vi đã xảy ra trên thực tế, các sự kiện lập vi bằng mà chính thừa phát lại chứng kiến một cách khách quan, trung thực. Tài liệu này sẽ có giá trị làm chứng cứ trước Tòa nếu các quan có phát sinh bất cứ tranh chấp nào liên quan đến sự kiện, hành vi đã được lập vi bằng đó.

Công chứng vi bằng là gì?

Công chứng vi bằng là văn bản bằng thừa phát lại, giấy tay, hợp đồng giao dịch, được công chứng viên chứng nhận, làm chứng cứ, bởi vì nó sẽ ghi nhận sự kiện hành vi để làm chứng trong xét xử và được pháp luật công nhận theo quy định của Luật Công chứng 2014.

Công chứng vi bằng có giá trị pháp lý không?

Văn phòng thừa phát lại cũng chỉ ghi nhận lại hành vi trao đổi, thanh toán giao dịch tiền, giao nhận sách vở chứ không xác nhận quan hệ thanh toán giao dịch mua và bán gia tài. Vi bằng không có tính năng như công chứng, xác nhận, công chứng xác nhận việc thanh toán giao dịch mua và bán gia tài ; Vi bằng không thay thế sửa chữa những văn bản công chứng, văn bản xác nhận, văn bản hành chính khác .
Việc lập vi bằng được thực thi theo đúng trình tự thủ tục do Nhà nước pháp luật sẽ xác nhận thanh toán giao dịch của những bên tại thời gian lập và được coi là chứng cứ tại Tòa án nếu có tranh chấp xảy ra. Như vậy, vi bằng chỉ có giá trị chứng cứ và được Tòa án ghi nhận, đây là đặc thù cho thấy việc lập vi bằng sẽ hoàn toàn có thể giảm thiểu rủi ro đáng tiếc pháp lý khi tham gia những thanh toán giao dịch .
Kết luận : Công chứng vi bằng không có giá trị pháp lý mà chỉ có giá trị chứng cứ .

Tại sao phải lập vi bằng?

Giao dịch không có Vi bằng

* Trong trong thực tiễn, bạn hoàn toàn có thể nhờ 1 người làm chứng cho một thanh toán giao dịch đơn cử như làm chứng hợp đồng góp vốn, làm chứng cho việc giao nhận tiền đặt cọc …
* Khi phát sinh tranh chấp, TANDTC hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ mời người làm chứng miêu tả lại những việc mà họ tận mắt chứng kiến bằng lời nói hoặc bằng văn bản .
* Nhưng, lời làm chứng đó có đúng mực và đúng thực sự hay không thì cơ quan xử lý tranh chấp cần cho đối chất, kiểm tra lại trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Có thể nhanh, cũng hoàn toàn có thể rất lâu .

Giao dịch khi có Vi bằng

* Thừa phát lại khi lập vi bằng về hành vi, sự kiện thì có diễn đạt bằng văn bản, quay phim, chụp hình và ghi âm trong thực tiễn ngay tại thời gian lập vi bằng .
* Vi bằng được ĐK tại Sở tư pháp trong vòng 3 ngày kể từ ngày lập .

* Từ hai yếu tố trên nên bản thân Vi bằng có giá trị chứng cứ rất cao và đã được pháp lý pháp luật là Nguồn chứng cứ trong quy trình xử lý vấn đề của Tòa án và những Cơ quan nhà nước có thẩm quyền .

Thẩm quyền, khoanh vùng phạm vi lập vi bằng, giá trị pháp lý của vi bằng ?

Thẩm quyền, khoanh vùng phạm vi lập vi bằng, giá trị pháp lý của vi bằng được pháp luật chi tiết cụ thể tại Điều 36 ( lập vi bằng ) Nghị định số 08/2020 / NĐ-CP như sau :
– Thừa phát lại được lập vi bằng ghi nhận những sự kiện, hành vi có thật theo nhu yếu của cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể trong khoanh vùng phạm vi toàn nước, trừ những trường hợp pháp luật tại Điều 37 của Nghị định 08/2020 / NĐ-CP ;
– Vi bằng không thay thế sửa chữa văn bản công chứng, văn bản xác nhận, văn bản hành chính khác .
– Vi bằng là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi xử lý vấn đề dân sự và hành chính theo pháp luật của pháp lý ; là địa thế căn cứ để thực thi thanh toán giao dịch giữa những cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể theo lao lý của pháp lý .
– Trong quy trình nhìn nhận, xem xét giá trị chứng cứ của vi bằng, nếu thấy thiết yếu, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân hoàn toàn có thể triệu tập Thừa phát lại, cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể khác để làm rõ tính xác nhận của vi bằng. Thừa phát lại, cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể khác phải xuất hiện khi được Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân triệu tập .

Vi bằng có giá trị khi nào?

Hiện nay, vi bằng được lập theo trình tự, thủ tục pháp luật tại Nghị định số 08/2020 / NĐ-CP về tổ chức triển khai và hoạt động giải trí của Thừa phát lại phát hành ngày 08 tháng 01 năm 2020. Theo Nghị định này, vi bằng do Thừa phát lại lập có giá trị làm chứng cứ ; trong hoạt động giải trí xét xử, vi bằng do Thừa phát lại lập được sử dụng là một nguồn chứng cứ để tòa án nhân dân xem xét, quyết định hành động .
Vi bằng không được pháp luật đơn cử về thời hiệu tại Nghị định 08/2020 / NĐ-CP và cả từ những văn bản khác trước đó. Vi bằng được lập và được ĐK thì sẽ có giá trị chứng cứ tại thời gian ĐK và nó sẽ không bị mất giá trị nếu như không bị hủy bởi Tòa án .

Các trường hợp lập vi bằng?

Vi bằng được lập nhằm ghi nhận các sự kiện, hành vi có thật theo yêu cầu của các cá nhân, tổ chức, cơ quan trong phạm vi toàn quốc trừ các trường hợp quy định tại Điều 37 Nghị định 08/2020/NĐ-CP.

Theo khuyến nghị của Bộ Tư pháp, những trường hợp sau đây nên được lập vi bằng :
– Xác nhận về thực trạng nhà đất liền kề trước khi kiến thiết xây dựng khu công trình .
– Xác nhận thực trạng nhà trước khi cho thuê hay mua nhà .
– Xác nhận thực trạng nhà đất bị lấn chiếm .
– Xác nhận việc chiếm giữ nhà, trụ sở, gia tài khác trái pháp luật của pháp lý .
– Xác nhận thực trạng gia tài trước khi ly hôn hoặc thừa kế .
– Xác nhận mức độ ô nhiễm .
– Xác nhận về sự chậm trễ trong việc thiết kế khu công trình .
– Xác nhận về thực trạng khu công trình khi nghiệm thu sát hoạch .
– Xác nhận thực trạng thiệt hại của cá thể, tổ chức triển khai do cá thể khác gây ra .
– Xác nhận những sự kiện pháp lý theo pháp luật của pháp lý .
– Xác nhận thanh toán giao dịch không thuộc thẩm quyền công chứng của tổ chức triển khai hành nghề công chức, những việc không thuộc thẩm quyền xác nhận của ủy ban nhân dân theo lao lý của pháp lý .

Trường hợp nào không được lập vi bằng?

Không phải mọi trường hợp đều được lập vi bằng, Nghị định 08/2020 / NĐ-CP lao lý 9 trường hợp không được lập vi bằng như sau :
1. Các trường hợp pháp luật tại khoản 4 Điều 4 của Nghị định này .
2. Vi phạm quy định về bảo vệ bảo mật an ninh, quốc phòng gồm có : Xâm phạm tiềm năng vềan ninh, quốc phòng ; làm lộ bí hiểm nhà nước, phát tán tin tức, tài liệu, vật phẩm thuộc bí hiểm nhà nước ; vi phạm lao lý ra, vào, đi lai trong khu vực câm, khu vực bảo vệ, vành đai bảo đảm an toàn của khu công trình bảo mật an ninh, quốc phòng và khu quân sự chiến lược ; vi phạm lao lý về bảo vệ bí hiểm, bảo vệcông trình bảo mật an ninh, quốc phòng và khu quân sự chiến lược .
3. Vi phạm đời sống riêng tư, bí hiểm cá thể, bí hiểm mái ấm gia đình theo pháp luật tại Điều 38 của Bộ luật Dân sự ; trái đạo đức xã hội .
4. Xác nhận nội dung, việc ký tên trong hợp đồng, thanh toán giao dịch mà pháp lý pháp luật thuộc khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí công chứng, xác nhận ; xác nhận tính đúng chuẩn, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch sách vở, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng quốc tế hoặc từ tiếng quốc tế sang tiếng Việt ; xác nhận chữ ký, bản sao đúng với bản chính .
5. Ghi nhận sự kiện, hành vi để chuyển quyền sử dụng, quyền sở hữu đất đai, gia tài không có sách vở chứng tỏ quyền sử dụng, quyền sở hữu theo lao lý của pháp lý .
6. Ghi nhận sự kiện, hành vi để triển khai những thanh toán giao dịch trái pháp lý của người nhu yếu lập vi bằng .
7. Ghi nhận sự kiện, hành vi của cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong cơ quan, đơn vị chức năng thuộc Quân đội nhân dân, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sỹ trong cơ quan, đơn vị chức năng thuộc Công an nhân dân đang thi hành công vụ .
8. Ghi nhận sự kiện, hành vi không do Thừa phát lại trực tiếp tận mắt chứng kiến .
9. Các trường hợp khác theo pháp luật của pháp lý .

Lập vi bằng ở đâu?

Lập vi bằng lúc bấy giờ sẽ được triển khai tại Văn phòng Thừa phát lại, khác với văn phòng công chứng do những cá thể, tổ chức triển khai đứng ra xây dựng thì Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước chỉ định theo lao lý của pháp lý .
Văn phòng Thừa phát lại được thực thi những việc làm theo lao lý tại Điều 3 Nghị định 08/2020 / NĐ-CP như sau :
1. Tống đạt sách vở, hồ sơ, tài liệu theo lao lý của Nghị định này và pháp lý có tương quan .
2. Lập vi bằng theo nhu yếu của cá thể, cơ quan, tổ chức triển khai theo pháp luật của Nghị định này .
3. Xác minh điều kiện kèm theo thi hành án theo nhu yếu của đương sự và người có quyền lợi và nghĩa vụ, nghĩa vụ và trách nhiệm tương quan theo lao lý của Nghị định này và pháp lý có tương quan .
4. Tổ chức thi hành những bản án, quyết định hành động của Tòa án theo nhu yếu của đương sự theo pháp luật của Nghị định này và pháp lý có tương quan .

Thủ tục lập vi bằng như thế nào?

Thủ tục lập vi bằng sẽ được thực thi theo những bước sau đây :

Bước 1: Xác nhận trường hợp sự kiện, hành vi…muốn lập vi bằng có đủ điều kiện không

Bước này, chủ thể có nhu yếu lập vi bằng cần nhìn nhận xem sự kiện, hành vi … muốn lập vi bằng có đúng lao lý pháp lý có được cho phép được lập vi bằng hay không ?

Bước 2: Thỏa thuận việc lập vi bằng với văn phòng thừa phát lại

Khi có nhu yếu muốn lập vi bằng, người nhu yếu lập vi bằng phải thỏa thuận hợp tác bằng văn bản với Trưởng Văn phòng Thừa phát lại về việc lập vi bằng với những nội dung hầu hết sau đây :
a ) Nội dung vi bằng cần lập ;
b ) Địa điểm, thời hạn lập vi bằng ;
c ) Chi tiêu lập vi bằng ;
d ) Các thỏa thuận hợp tác khác ( nếu có ) .
Lưu ý : Thỏa thuận lập vi bằng được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản .

Bước 3: Văn phòng thừa phát lại tiến hành thủ tục lập vi bằng

Thừa phát lại phải trực tiếp tận mắt chứng kiến, lập vi bằng và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước người nhu yếu và trước pháp lý về vi bằng do mình lập. Việc ghi nhận sự kiện, hành vi trong vi bằng phải khách quan, trung thực. Trong trường hợp thiết yếu, Thừa phát lại có quyền mời người làm chứng tận mắt chứng kiến việc lập vi bằng .
Người nhu yếu phải phân phối khá đầy đủ, đúng chuẩn những thông tin, tài liệu tương quan đến việc lập vi bằng ( nếu có ) và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về tính đúng mực, hợp pháp của những thông tin, tài liệu cung ứng .
Khi lập vi bằng, Thừa phát lại phải lý giải rõ cho người nhu yếu về giá trị pháp lý của vi bằng. Người nhu yếu phải ký hoặc điểm chỉ vào vi bằng .
Vi bằng phải được Thừa phát lại ký vào từng trang, đóng dấu Văn phòng Thừa phát lại và ghi vào sổ vi bằng được lập theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Tư pháp pháp luật .

Bước 4: Giao vi bằng đã lập cho người có nhu cầu lập vi bằng

Vi bằng phải được gửi cho người nhu yếu và được tàng trữ tại Văn phòng Thừa phát lại theo pháp luật của pháp lý về tàng trữ như so với văn bản công chứng .

Bước 5: Gửi vi bằng đã được lập đến Sở tư pháp

Trong thời hạn 03 ngày thao tác, kể từ ngày kết thúc việc lập vi bằng, Văn phòng Thừa phát lại phải gửi vi bằng, tài liệu chứng tỏ ( nếu có ) đến Sở Tư pháp nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở để vào sổ ĐK .
Trong thời hạn 02 ngày thao tác, kể từ ngày nhận được vi bằng, Sở Tư pháp phải vào sổ ĐK vi bằng

Mẫu vi bằng mua bán nhà mới nhất 2022

Tiếp theo nội dung bài viết vi bằng là gì chúng tôi sẽ giới thiệu về mẫu vi bằng. Hiện nay, vi bằng được quy định mẫu cụ thể tại Mẫu số B 02/VĂN BẢN.TPL ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 09/2014/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC-BTC hướng dẫn thực hiện thí điểm chế định thừa phát lại theo Nghị quyết số 36/2012/QH 13 ngày 23/11/2012 của Quốc Hội  như sau:

Mẫu số: B 02/VB.TPL                                                                              (Ban hành theo TT số: 09/2014/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC-BTC  ngày 28/2/2014)

VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI
…………………………………..

Địa chỉ ………………………….

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số : … …. / BB-TPL … … … … …, ngày …. tháng …. Năm … …

 VI BẰNG

 

Vào hồi … … … .. giờ … … … …. ngày … … .. tháng … … năm … … .., tại … … … … … … .
… … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Chúng tôi gồm :
Ông ( bà ) : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …, chức vụ : Thừa phát lại
Ông ( bà ) : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .., chức vụ : Thư ký nhiệm vụ

…………………………………………………………………………………………………………………

Với sự tham gia của : ( nếu có )
Ông ( bà ) / cơ quan / tổ chức triển khai : ( người nhu yếu lập vi bằng ) … … … … … … … … … … … … … … … ..
Địa chỉ : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
Số CMTND / Hộ chiếu : … … … …. cấp ngày : … … … … … .. bởi cơ quan : … … … … … … ..
… … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Với sự tận mắt chứng kiến của : ( nếu có )
Ông ( bà ) : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
Địa chỉ : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
Ông ( bà ) : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
Địa chỉ : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
Số CMTND / Hộ chiếu : … … … … .. cấp ngày : … … … … … …. bởi cơ quan : … … … … … .
… … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Tiến hành lập vi bằng ghi nhận sự kiện, hành vi sau đây :
( nêu tên của sự kiện, hành vi lập vi bằng )
1 ) … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
2 ) … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
… … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
… … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Nội dung của sự kiện, hành vi lập vi bằng : ( miêu tả trung thực, khách quan nội dung sự kiện, hành vi xảy ra )
… … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
… … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Thừa phát lại cam kết ghi nhận trung thực, khách quan sự kiện, hành vi nêu trên trong Vi bằng này .
Kèm theo Vi bằng này là những tài liệu, văn bản, sách vở sau : ( nếu có )
1 ) … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
2 ) … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
… … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Vi bằng này được ĐK tại Sở Tư pháp … … … … … … …. và có giá trị chứng cứ .
Vi bằng được lập thành …. bản, có giá trị như nhau ; lập xong vào hồi … … … …. giờ … … … … cùng ngày, đã đọc lại cho mọi người nghe và nhất trí ký tên .

THƯ KÝ NGHIỆP VỤ
( Ký, ghi rõ họ tên )

 THỪA PHÁT LẠI
(Ký, đóng dấu)NGƯỜI CHỨNG KIẾN
(nếu có)
(Ký, ghi rõ họ tên)NGƯỜI YÊU CẦU LẬP VI BẰNG
(nếu có)
(Ký, ghi rõ họ tên)

Tải ( Download ) mẫu Vi bằng mua và bán nhà

Download Tại Đây

Dịch vụ lập vi bằng uy tín, chuyên nghiệp tại Văn phòng thừa phát lại Thăng Long

Văn phòng Thừa Phát Lại Thăng Long là đơn vị chức năng phân phối Thương Mại Dịch Vụ lập Vi bằng uy tín trong khoanh vùng phạm vi toàn nước. Với đội ngũ gồm những Thừa phát lại giầu kinh nghiệm tay nghề, am hiểm sâu sắc về nghành nghề dịch vụ lập vi bằng, Quý khách hàng sẽ trọn vẹn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá tiền mà chúng tôi cung ứng. Chúng tôi đang phân phối dịch vụ lập vi bằng trong những trường hợp sau đây :

Vi bằng ghi nhận sự kiện liên quan đến giao dịch nhà đất

– Cho thuê nhà đất, căn hộ cao cấp, mượn nhà so với trường hợp nhà đất chưa được cấp giấy ghi nhận quyền sử dụng đất .
– Nhà / đất đủ điều kiện kèm theo nhưng chưa được cấp hoặc đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( gọi chung là sổ đỏ chính chủ ) .
– Tái xác lập, xác nhận việc mua và bán nhà đất trong quá khứ để chứng tỏ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ; khi xử lý bồi thường giải phóng mặt phẳng hoặc khi có tranh chấp xảy ra .
– Việc giao nhận tiền trong thực tiễn trước và sau khi triển khai thỏa thuận hợp tác mua và bán hoặc chuyển nhượng ủy quyền nhà đất .
– Thỏa thuận ngõ đi chung, phân loại nhà đất ( quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà tại )
– Thỏa thuận giao tiền cho người khác mua hộ nhà / đất hoặc thay mặt đứng tên trên Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất .
– Căn hộ căn hộ cao cấp đã có giấy phép thiết kế xây dựng ( chưa hình thành ), có Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở chung ; căn hộ cao cấp đã sống sót trong trong thực tiễn nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở riêng cho từng nhà ở .
– Nhà đất tại khu tập thể, biệt thự nghỉ dưỡng đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chung cho hàng loạt diện tích quy hoạnh sử dụng nhưng từng nhà riêng biệt chưa có sổ đỏ chính chủ .
– Các cam kết, thỏa thuận hợp tác của những thành viên trong mái ấm gia đình, của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân gia đình hoặc khi thực thi ly hôn về việc phân loại gia tài là nhà và đất .
– Ghi nhận hành vi chiếm giữ phạm pháp của người khác so với nhà, đất làm chứng cứ nhu yếu bồi thường thiệt hại .
– Các thỏa thuận hợp tác tương quan đến dồn điền, đổi thửa, mua và bán, cho mượn, cho thuê so với đất nông nghiệp .
– Tái xác lập, xác nhận những yếu tố mua và bán, Tặng Ngay cho, phân loại gia tài là nhà đất đã thỏa thuận hợp tác trong quá khứ …

Vi bằng ghi nhận các thỏa thuận dân sự

– Ghi nhận việc giao, nhận tiền, giao nhận sách vở tương quan đến gia tài
– Ghi nhận cam kết du học ( chống trốn ), cam kết bảo lãnh khi đi lao động tại quốc tế …
– Ghi nhận việc thu giữ gia tài bảo vệ trong ngân hàng nhà nước
– Ghi nhận việc đặt cọc mua và bán nhà đất, căn hộ chung cư cao cấp nhà ở, mua và bán xe …
– Ghi nhận việc khuyến mãi cho gia tài
– Chi nhận cuộc họp mái ấm gia đình về phân loại gia tài, thừa kế gia tài
– Ghi nhận thỏa thuận hợp tác góp vốn kinh doanh thương mại
– Ghi nhận buổi họp Hội đồng quản trị, đại hội đồng cổ đông, hội đồng thành viên …
– Thỏa thuận mua và bán, phân loại, quản trị sử dụng gia tài, quyền sở hữu tài sản
– Ghi nhận hành vi một bên tự khai, tự cam kết để gửi đến tòa án nhân dân ( trường hợp Tòa án ở xa hoặc muốn xử vắng mặt mình ) để làm chứng cứ ship hàng cho những tranh chấp tại TANDTC, tại những cơ quan có thẩm quyền …

Vi bằng ghi nhận kiểm kê, thống kê tài sản

– Ghi nhận việc kiểm kê gia tài so với nhà cho thuê, nhà bị kê biên .
– Ghi nhận việc kiểm kê gia tài so với hàng tồn dư trước khi chuyển kho đến nơi nhận hàng .
– Ghi nhận việc giao nhận sản phẩm & hàng hóa, máy móc …

Vi bằng ghi nhận việc giao, nhận thông báo

– Giao thông báo triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông, hội đồng thành viên Công ty, những thông tin khác của doanh nghiệp .
– Giao thông báo đòi nợ, nhu yếu thanh toán giao dịch nợ .
– Giao thông báo nhu yếu giao dịch thanh toán tiền thuê nhà, thanh lý hợp đồng thuê nhà trước thời hạn, thông tin đơn phương chấm hết hợp đồng thuê nhà ; Giao thông báo lấy lại nhà hoặc chuyển giao nhà theo thỏa thuận hợp tác
– Giao thông báo, đơn yêu cầu, đơn đề xuất gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền …

Vi bằng ghi nhận các sự kiện liên quan đến công trình xây dựng

– Ghi nhận thực trạng khu công trình liền kề trước khi khu công trình kiến thiết xây dựng thi công .
– Ghi nhận thực trạng tiến trình kiến thiết kiến thiết xây dựng khu công trình .
– Ghi nhận thực trạng khu công trình bị lấn chiếm trái pháp lý để làm chứng cứ pháp lý trước khi nhu yếu bên lấn chiếm chấm hết hành vi và bồi thường thiệt hại .
– Ghi nhận thực trạng nhà cửa, khu công trình kiến thiết xây dựng bị nứt, lún, đổ vỡ do việc thiết kế khu công trình thiết kế xây dựng liền kề gây ra hoặc làm địa thế căn cứ xin thay thế sửa chữa, thiết kế xây dựng khu công trình mới tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền …

Vi bằng ghi nhận thỏa thuận trong quan hệ hôn nhân gia đình

– Thỏa thuận về gia tài trước khi kết hôn ;
– Thỏa thuận về việc chia gia tài chung trong và sau thời kỳ hôn nhân gia đình .
– Thỏa thuận về nuôi con chung, cấp dưỡng …

Vi bằng tái xác lập hành vi trong quá khứ

– Các bên ghi nhận việc đã giao nhận tiền, giao gia tài trong những thanh toán giao dịch trong quá khứ .
– Các bên ghi nhận có việc thay mặt đứng tên hộ trên sách vở, văn bản
– Các bên tái xác nhận đã thực thi thanh toán giao dịch trong quá khứ ( mua và bán, chuyển nhượng ủy quyền, Tặng Kèm cho, thuê, mượn, đặt cọc, trao đổi … )

Vi bằng ghi nhận các sự kiện, hành vi trái pháp luật trên internet, báo chí, phát thanh, truyền hình

– Ghi nhận việc báo chí truyền thông, những phương tiện đi lại thông tin đưa tin sai thực sự, cá thể tổ chức triển khai đăng tin hạ nhục, làm nhục, xúc phạm danh dự nhân phẩm .
– Ghi nhận việc vi phạm bản quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ trên internet .
– Ghi nhận những nội dung tin nhắn Zalo, Facebook trên điện thoại thông minh, máy tính và bài viết khác trên những nền tảng mạng xã hội ..

Vi bằng ghi nhận các sự kiện, hành vi khác theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức…

Trên đây là những nội dung mà Chúng tôi muốn chi sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Vi bằng là gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vi bằng, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng thừa phát lại theo thông tin cụ thể như sau:

VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI THĂNG LONG

Địa chỉ liên hệ: Số nhà 14, Lô 10B, đường Trung Yên 9A, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Tel: 04. 6282 4999  –  04. 6673 4922

Hotline: 0981.393.686

Văn phòng thừa phát lại là gì? Văn phòng thừa phát lại có quyền và nghĩa vụ như thế nào?

– Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan.
Văn phòng Thừa phát lại do 01 Thừa phát lại thành lập được tổ chức theo loại hình doanh nghiệp tư nhân. Văn phòng Thừa phát lại do 02 Thừa phát lại trở lên thành lập được tổ chức theo loại hình công ty hợp danh.
– Văn phòng Thừa phát lại có các quyền sau đây:
a) Ký hợp đồng lao động với Thừa phát lại, thư ký nghiệp vụ làm việc cho Văn phòng mình;
b) Thu, quản lý, sử dụng chi phí thực hiện công việc của Thừa phát lại theo quy định của pháp luật;
c) Ký hợp đồng, thỏa thuận với người yêu cầu theo quy định của Nghị định này;
d) Các quyền khác theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan.
– Văn phòng Thừa phát lại có các nghĩa vụ sau đây:
a) Quản lý Thừa phát lại, thư ký nghiệp vụ của Văn phòng mình trong việc tuân thủ pháp luật và Quy tắc đạo đức nghề nghiệp Thừa phát lại;
b) Chấp hành quy định của pháp luật về lao động, thuế, tài chính, báo cáo, thống kê;
c) Niêm yết lịch làm việc, thủ tục, chi phí thực hiện công việc Thừa phát lại, nội quy tiếp người yêu cầu tại trụ sở Văn phòng;
d) Thu đúng chi phí đã thỏa thuận với người yêu cầu;
đ) Mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho Thừa phát lại của Văn phòng mình; bồi thường thiệt hại (nếu có) theo quy định của pháp luật;
e) Tiếp nhận, tạo điều kiện thuận lợi và quản lý người tập sự trong thời gian tập sự tại Văn phòng mình;
g) Tạo điều kiện cho Thừa phát lại của Văn phòng mình tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Thừa phát lại;
h) Thực hiện yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc báo cáo, kiểm tra, thanh tra, cung cấp thông tin về hợp đồng dịch vụ, hồ sơ nghiệp vụ Thừa phát lại;
i) Lập, quản lý, sử dụng sổ sách, hồ sơ nghiệp vụ và thực hiện lưu trữ theo quy định;
k) Bảo đảm trang phục cho Thừa phát lại của Văn phòng mình theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định;
l) Các nghĩa vụ khác theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan.

Hình thức và nội dung chủ yếu của vì bằng như thế nào?

Trả lời:
1. Vi bằng được lập bằng văn bản tiếng Việt, có nội dung chủ yếu sau đây:
a) Tên, địa chỉ Văn phòng Thừa phát lại; họ, tên Thừa phát lại lập vi bằng;
b) Địa điểm, thời gian lập vi bằng;
c) Họ, tên, địa chỉ người yêu cầu lập vi bằng;
d) Họ, tên người tham gia khác (nếu có);
đ) Nội dung yêu cầu lập vi bằng; nội dung cụ thể của sự kiện, hành vi được ghi nhận;
e) Lời cam đoan của Thừa phát lại về tính trung thực và khách quan trong việc lập vi bằng;
g) Chữ ký của Thừa phát lại, dấu Văn phòng Thừa phát lại, chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của người yêu cầu, người tham gia khác (nếu có) và người có hành vi bị lập vi bằng (nếu họ có yêu cầu).
Vi bằng có từ 02 trang trở lên thì từng trang phải được đánh số thứ tự; vi bằng có từ 02 tờ trở lên phải được đóng dấu giáp lai giữa các tờ; số lượng bản chính của mỗi vi bằng do các bên tự thỏa thuận.
2. Kèm theo vi bằng có thể có các tài liệu chứng minh; trường hợp tài liệu chứng minh do Thừa phát lại lập thì phải phù hợp với thẩm quyền, phạm vi theo quy định tại khoản 1 Điều 36 của Nghị định này.
3. Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định cụ thể về mẫu vi bằng

Source: https://vvc.vn
Category : Pháp luật

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay