Những tính năng trendy không được bỏ qua cho “người chơi hệ tủ lạnh”

5330033_tulanh_casper-4.jpg

Hiện tại mình thấy có Casper, Casper có thể trang bị thêm tính năng ngăn chuyển đổi nhiệt 3 trong 1. Tức là ngăn phía dưới, bên phải có thể thay đổi tính năng từ ngăn mát thành ngăn đông hay là ngăn đông mềm tuỳ theo nhu cầu sử dụng và thiết lập nó bằng các thao tác ở bảng điều khiển.

Samsung có Samsung Twin Cooling Plus có tính năng chuyển đổi 5 chế độ tùy Theo nhu cầu tủ lạnh luôn.

Ngăn đông dưới

5039776_4230376_tinhte_tren_tay_tu_lanh_beko_khach_san_1.jpg

Với tủ lạnh kiểu truyền thống thì ngăn đá, ngăn đông luôn nằm ở bên trên tuy nhiên thực tế sử dụng thì chúng ta lại trữ những thực phẩm hay ăn ở ngăn mát, nếu ngăn mát nằm ở dưới thì nhu cầu sử dụng thường xuyên sẽ phải luôn cuối người xuống.

5311016_tinhte_trentay_tulanh_panasonic_NRBX460gkvn_23.jpg

Ít dùng ngăn đá, thì chuyển ngăn đá xuống thấp để không phải cúi xuống ngăn mát lấy đồ như trước.

3919858_Mitsubishi-WX71-12.jpg

Thế nên việc đưa ngăn mát lên trên hoàn toàn hợp lý trong việc sử dụng hằng ngày.

Tủ lạnh nhiều cửa

5408423_casper.jpeg

Thông thường tủ lạnh truyền thống sẽ có 1-2 cửa cho ngăn đông và ngăn mát. Vậy thì bây giờ chúng ta có tủ lạnh cũng 2 cửa như dạng Side to side và Multi Door. Vậy Side to side hay Multi Door thì để làm gì?

5283649_Samsung_Family_Hub-36.jpg

  • Thứ nhất là nhiều ngăn sẽ giúp bạn phân bổ thực phẩm lưu trữ có kế hoạch hơn.

5315681_DSCF1932.jpg

  • Thứ hai là giúp khi đã phân bổ thực phẩm Theo ngăn cửa rồi, thì khi có nhu cầu mở tủ lạnh lấy đồ bạn cũng chỉ mở 1 cửa nhỏ chứ không phải là mở cả 1 cánh cửa to như những tủ lạnh cũ chỉ có 1-2 cửa. Điều này, giúp tiết kiệm điện vì chúng ta chỉ mở một phần nhỏ của tủ lạnh.

5330030_tulanh_casper-6.jpg

  • Thứ 3 là với nhiều cửa tủ và vách ngăn sẽ giúp tủ lạnh có nhiều tính năng hơn cho từng khu vực, ví dụ như ngăn đông mềm, ngăn mát, lạnh, đông cứng,…

Thậm chí Samsung có có 3 dàn lạnh độc lập thì ứng dụng của MultiDoor nhiều cửa cũng rất hay.

Diệt khuẩn

Thường sẽ đi đôi với khử mùi luôn. Thông thường các hãng sẽ trang bị nhiều loại công nghệ khác nhau, một vài công nghệ khử mùi diệt khuẩn nổi tiếng là:

5311003_tinhte_trentay_tulanh_panasonic_NRBX460gkvn_10.jpg

Công nghệ tinh tể Ag Clean của dòng

Aqua cũng dùng phân tử bạc trong công nghệ kháng khuẩn Nano Fresh Ag+, có tác dụng phân tách các phân tử bạc ra kích thước vô cùng nhỏ và phân tán chúng trong môi trường nhiều hơn, rộng hơn. các Nano bạc sẽ tiếp xúc với toàn bộ các vị trí trong tủ lạnh, phá hủy cấu trúc của tế bào vi sinh, ngăn cho chúng không thể phát triển được. Kết quả là, tủ lạnh không có hiện tượng bị nấm mốc hay vi khuẩn gây mùi như trước.

Công nghệ tinh tể Ag Clean của dòng tủ lạnh PanasonicAqua cũng dùng phân tử bạc trong công nghệ tiên tiến kháng khuẩn Nano Fresh Ag +, có công dụng phân tách những phân tử bạc ra kích cỡ vô cùng nhỏ và phân tán chúng trong thiên nhiên và môi trường nhiều hơn, rộng hơn. những Nano bạc sẽ tiếp xúc với hàng loạt những vị trí trong tủ lạnh, tàn phá cấu trúc của tế bào vi sinh, ngăn cho chúng không hề tăng trưởng được. Kết quả là, tủ lạnh không có hiện tượng kỳ lạ bị nấm mốc hay vi trùng gây mùi như trước .4518334_Tu_lanh_Hitachi_TInhte_12.jpg

Hitachi lại sử dụng công nghệ Nano Titanium để khử mùi và kháng khuẩn cho các dòng tủ lạnh. Những hạt Nano Titatium TiO2 rất nhỏ khoảng 5nm sẽ luân chuyển thường xuyên trong tủ lạnh để nắm bắt các vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi.

Sử dụng kết hợp giữa công nghệ Plasma và hệ thống xúc tác tia cực tím

Màn hình và gỉai trí

5283660_Samsung_Family_Hub-42.jpg

Hơi xa xỉ và nhiều người cho là không hay dùng đến. Nhưng thực chất là ngoài việc khiến căn bếp của bạn trở nên sang chảnh hơn thì tủ lạnh có.

5283650_Samsung_Family_Hub-23.jpg

Màn hình ngay cánh cửa sẽ giúp bạn giải khuây khi nấu ăn, giúp bạn tương tác với tủ lạnh thông qua việc tra cứu công thức hoặc nghe giọng đọc hướng dẫn nấu ăn.

5283654_Samsung_Family_Hub-21.jpg

Lúc ăn thì đây cũng có thể đóng vai trò giải trí cho gia đình bạn. Hơn nữa, Samsung có tích hợp camera bên trong và khi đóng lại có thể thông qua Màn hình này mà quan sát.

Làm đá tự động, lấy đá bên ngoài

Thật khó chịu khi phải dùng tay không bẻ những vỉ đá để đá rơi ra. Với tính năng lấy đá, làm đá tự động bạn sẽ không tốn sức quá nhiều mà vẫn có đá để uống.

Xem thêm: LỊCH SỬ

4518353_Tu_lanh_Hitachi_TInhte_31.jpg

Tuy nhiên với tính năng này, bạn phải bỏ số tiền khá lớn để tậu một chiếc tủ lạnh có chức năng lấy đá ở phía ngoài, nó thường chỉ có trên những dòng tủ lạnh cao cấp, đắt tiền.

4518342_Tu_lanh_Hitachi_TInhte_20.jpg

Với loại lấy đá bên ngoài, nghĩa là bạn sẽ rót nước vào một cái hộc ở ngăn đông, rồi ngăn đông tạo nước thành cục đá lớn. Và có khớp xoay tách đá ra khi bạn nhấn từ bên ngoài cánh cửa, đá sẽ lọt qua khe cho bạn. Tuy nhiên, lưu ý với một số loại máy lạnh, bạn không nên mở ra, đống vào ngăn đông quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến đường thoát đá viên ra nhé.

4518343_Tu_lanh_Hitachi_TInhte_21.jpg

Từ 30 triệu trơ rleen thì các kiểu tủ lạnh mới có tính năng này, điển hình là Hitachi, LG và Samsung với những dòng máy 2 cửa Side by Side.

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM