Phân loại vật tư điện lạnh – Thiết Bị, Vật Tư Nghành Lạnh

Phân loại vật tư điện lạnh – Thiết Bị, Vật Tư Nghành Lạnh

Ngành điện lạnh ngày nay có sự phát triển rộng rãi với ứng dụng của nó có mặt ở mọi lĩnh vực trong đời sống. Bạn đang tìm hiểu về ngành này, kinh doanh hay trở thành một thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp? Bạn đã biết đến các vật tư điện lạnh cần thiết chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vật tư điện lạnh gồm có như Máy nén khí, ống đồng, bảo ôn, xốp phun polyurethane, ga lạnh, vật tư khác và những phụ kiện lắp ráp .

Máy nén khí

Máy nén khí là máy móc mạng lưới hệ thống cơ học với công dụng chính là làm tăng áp suất của chất khí. Máy nén khí Open trong hầu hết những ngành công nghiệp như in ấn, vỏ hộp, thực phẩm, dệt, gỗ, … Thiết bị này là một “ mắt xích ” quan trọng trong những mạng lưới hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để quản lý và vận hành những máy móc khác .

Xem thêm >>> Tốp 10 dịch vụ nổi bật nhất tại “App Ong Thợ”

Phân loại vật tư điện lạnh

Máy nén khí hút không khí từ môi trường tự nhiên ngoài và dự trữ trong 1 bình hơi, do đó áp suất khí trong bình rất lớn. Từ bình hơi, khí sẽ đc phân phối đến những công cụ khác nhau như súng phun hơi để thổi bụi hoặc nước, hoặc đến những loại máy có bộ phận quay như máy vít đinh, máy khoan, máy đánh nhám … Trong những loại máy này có 1 tuốc-bin hơi nhỏ, khi cho dòng khí áp suất cao vào sẽ đẩy những cánh quạt của tuốc-bin quay, nhờ những cơ cấu tổ chức truyền động thích hợp, những máy đó sẽ hoạt động giải trí. Thường là không khí, được dùng thông dụng để cung ứng nguồn năng lượng cho công cụ dùng khí nén như máy khoan đường, bơm phun sơn và máy khoan răng .

Ống đồng

Ống đồng là một trong những vật tư điện lạnh được ứng dụng phổ biến nhất trong công nghiệp xây dựng. Nhờ tính chất cơ học và hóa học, ống đồng đã trở thành nguyên liệu vượt trội đem đến sự an toàn và độ bền cao cho các công trình xây dựng.

Tiêu biểu như trong lắp đặt điều hòa sử dụng vật tư ống đồng trong những đường ống nối giữa hai cục trong nhà và ngoài trời .

Phân loại vật tư điện lạnh 1

Hai đường ống đồng này là ống dẫn những chất làm lạnh ( đơn cử là gas lạnh ) không dẫn không khí. Thiết bị lắp ráp ở ngoài trời là buồng ngưng gas, gồm dàn nóng tỏa nhiệt, máy nén, quạt giải nhiệt. Thiết bị ở trong nhà gồm có dàn lạnh thu nhiệt, quạt dẫn lưu không khí và những bộ cảm ứng nhiệt độ, mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển và những ống thoát nước ngưng tụ .Ống đồng có những ưu điểm như :

  • Độ bền cơ tính và hóa tính cao.
  • Dễ chế tạo và dễ tinh luyện.
  • Dẫn nhiệt dẫn tốt.
  • Dễ thi công lắp đặt: dễ uốn, có thể uốn với bán kính chính khúc rất nhỏ trong không gian chật hẹp mà không bị gấp dẹp, dễ bao kín các mối nối chống sự thất thoát tác nhân lạnh.

Bảo ôn cách nhiệt

Vật tư điện lạnh bảo ôn là loại vật tư cách nhiệt lạnh được dùng để cách nhiệt lạnh cho mạng lưới hệ thống đường ống điều hòa, kho trữ lạnh và kho mát, phòng lạnh, phòng sạch, buồng cấp đông trong những ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm, bệnh viện … Các mẫu sản phẩm cách nhiệt lạnh rất phong phú, đa dạng chủng loại về chủng loại, mẫu mã và chất lượng .

Vật liệu bảo ôn được làm từ rất nhiều chất liệu như: Bông thủy tinh cách nhiệt, Túi khí cách nhiệt, Xốp PE – OPP bảo ôn – chống ẩmXốp cách nhiệt XPS – chống thấm, Giấy bạc bảo ôn – cách nhiệt, Cao su lưu hóa bảo ôn – chống rung.Với từng mục đích khác nhau thì chúng ta sử dụng các loại cách nhiệt khác nhau.

Bảo ôn là vật tư nhằm mục đích cách nhiệt giữa ống dẫn gas điều hòa với môi trường tự nhiên, tránh hiện tượng kỳ lạ thoát nhiệt. Băng cuốn là vật tư bọc ngoài cùng đường ống sau khi đã được đấu nối dây điện, ống, bảo ôn thành một khối .

Gas lạnh

Phân loại vật tư điện lạnh 2

Gas lạnh là môi chất lạnh được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống làm lạnh hấp thụ nhiệt. Tùy theo công dụng của từng loại máy mà người ta sử dụng loại môi chất lạnh thích hợp. Nó có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp để thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Đây chính là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm lạnh của hệ thống máy lạnh nói chung hoặc trong các hệ thống làm lạnh nói riêng.

Bình Luận

Source: https://vvc.vn
Category: Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay