Những cách kết nối điện thoại với tivi chỉ trong tích tắc

Nhu cầu trải nghiệm giải trí kết nối thông minh điện thoại với tivi cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ những âm thanh, hình ảnh, video để tăng sức hấp dẫn. Vậy có những cách nào để kết nối điện thoại với tivi, hãy tham khảo ngay nhé.

6 cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản chỉ trong tích tắc

Hãy cùng tham khảo 6 cách kết nối điện thoại với tivi dưới đây nhé.

1. Kết nối chuẩn MHL

Mặc dù công nghệ tiên tiến kết nối không dây ngày càng tăng trưởng nhưng những kết nối vật lý truyền thống lịch sử vẫn có chỗ đứng, tiêu biểu vượt trội như kết nối MHL. Với chuẩn kết nối này, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện san sẻ tài liệu dạng âm thanh, hình ảnh nhanh gọn từ thiết bị di động đến tivi .

  • Tham khảo: Hướng dẫn cách kết nối iPhone với tivi vô cùng đơn giản

Chuẩn kết nối MHL truyền thốngChuẩn kết nối MHL truyền thống

Để tiến hành kết nối điện thoại với tivi bằng MHL, yêu cầu cần có thiết bị điện thoại, tivi có sẵn cổng kết nối HDMI (hoặc cổng HDML hỗ trợ MHL) và sợi cáp MHL. Cách kết nối tiến hành như sau: 

Bước 1: Kết nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL với cổng sạc điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo nối đầu HDMI trên dây MHL vào cổng HDMI tivi và nối đầu USB vào cổng USB tương ứng trên tivi.

Bước 3: Dùng điều khiển nhấn nút nguồn chọn đầu vào của tivi (nút INPUT, SOURCE hoặc biểu tượng dấu mũi tên dùng tuỳ tivi) và chọn vào tín hiệu đầu vào MHL.

Bước 4: Sau khi thực hiện kết nối thành công, nhưng nội dung trên điện thoại sẽ trình chiếu lên màn tivi cho không gian xem phim, chơi game, lướt web dễ dàng hơn. 

2. Kích hoạt tính năng trình chiếu màn hình điện thoại 

Bước 1: Kích hoạt tính năng phản chiếu hình ảnh Miracast, Screen Mirroring… trên tivi thông qua kết nối cùng một mạng wifi.

Tính năng phản chiếu hình ảnh Miracast, Screen Mirroring... trên tivi Tính năng phản chiếu hình ảnh Miracast, Screen Mirroring… trên tivi

Bước 2: Kích hoạt tính năng này tương ứng trên điện thoại tại phần cài đặt, tuỳ từng hãng.

Bước 3: Tiến hành dò tìm và kết nối điện thoại với tivi để trình chiếu màn hình lớn hơn.

Tham khảo: Cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Android và iPhone

3. Điều khiển bằng cổng hồng ngoại

Kết nối điều khiển và tinh chỉnh qua cổng hồng ngoại thay cho Remote khác với 2 cách phản chiếu đã trình làng ở trên. Hiện một số ít dòng Android như : LG, HTC, Samsung hay Sky đều được được trang bị cổng hồng ngoại tiện nghi tích hợp với ứng dụng thiết lập sẵn .
Kết nối điều khiển qua cổng hồng ngoại thay cho RemoteKết nối điều khiển qua cổng hồng ngoại thay cho Remote

4. Khai thác phần mềm kết nối điện thoại với tivi

Trên điện thoại Android phát triển đa dạng các ứng dụng tương thích với các dòng tivi tương ứng giúp điều khiển tivi bằng smartphone. Các ứng dụng chi tiết như sau:

5. Tính năng Photo Share hoặc Google Cast trên tivi Sony

Hiện hầu hết các mẫu Internet TV và Android TV Sony đều trang bị tính năng Photo Share. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên màn hình Tivi nhanh chóng. Không những vậy, mỗi lần còn có thể kết nối đến 10 chiếc điện thoại cùng lúc. 

Tính năng Photo Share chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên Tivi nhanh chóngTính năng Photo Share chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên Tivi nhanh chóngGoogle Cast cũng là một tính năng đáng quan tâm trên Android tivi Sony tương hỗ trình chiếu YouTube, hình ảnh từ điện thoại thông minh lên tivi .

6. Tính năng chiếu màn hình từ YouTube điện thoại lên tivi

Các dòng Smart TV Samsung, LG, Sony ra đời từ sau 2015 và dòng Internet TV D2780 TCL đều có tính năng trình chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi với chỉ 1 thao tác kết nối nhanh chóng. Điều kiện là điện thoại và tivi cùng dùng chung một mạng wifi.Với 6 cách kết nối điện thoại với tivi nhanh chóng dành cho các điện thoại Android trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng gia đình và bạn bè,xem phim, nghe nhạc hay chơi game hứng thú hơn.

  • Xem thêm: Kết nối điện thoại với máy in và hướng dẫn sử dụng trên Android

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay