Xem Ngay: Khắc Phục Tivi Mất Tín Hiệu Các Kênh VTV/ Mất Sóng DVB T2 – Truyền Hình Số Mặt Đất DVB T2 Lắp Đặt Đầu Thu Kỹ Thuật Số Mặt Đất DVB T2 – Thiết Kế Xinh

Mời những bạn cùng mày mò thông tin và kiến thức và kỹ năng về Truyền hình mặt đất bị mất tín hiệu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên san sẻ bài viết này nhé

Khoảng thời gian từ đầu tháng 3/2021 trở về đây, truyenhinhsomatdat.net nhận được nhiều phản hồi của người dân, về tình trạng mất tín hiệu các kênh DVB T2 của VTV. Do lượng cuộc gọi điện tới quá nhiều, website xin có bài viết tổng hợp giải thích lí do, đồng thời hướng dẫn người dân khắc phục tình trạng trên theo cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tại sao kênh DVB T2 của VTV bị mất

Nhằm nâng cao chất lượng phát sóng những chương trình truyền hình mặt đất, Đài Truyền hình Nước Ta đã triển khai chuyển kênh tần số DVB T2, và phát sóng mạng đơn tần những chương trình của VTV. Cụ thể :

Giai đoạn 1 (từ 7/3 đến 11/3), thực hiện việc điều chỉnh thay đổi kênh tần số các máy phát số lần lượt tại các tỉnh: Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương về kênh 25 (phát sóng 9 chương trình VTV 1 HD, VTV2 HD, VTV3 HD, VTV4 SD, VTV5 SD, VTV6 HD, VTV7 HD, VTV8 HD, VTV9 HD), và Kênh 27 (phát sóng 7 chương trình VTV4 HD, VTV5HD, VTV7 HD, VTVtest 4K, Hải Dương, Nam ĐỊnh, Ninh Bình)

Danh sách các kênh truyền hình DVB T2 miễn phí của Đài Truyền hình Việt NamDanh sách các kênh truyền hình DVB T2 miễn phí của Đài Truyền hình Việt Nam
Giai đoạn 2 ( dự kiến Từ 0 h00 ngày 15/3/2020 đến 24 h00 ngày 17/3/2020 ), Đài Truyền hình Nước Ta sẽ chuyển kênh tần số DVB-T2 và phát sóng mạng đơn tần trên kênh 25 những chương trình của VTV. trên địa phận Tỉnh Bình Dương, Bà Rịa, Long An, Bến Tre và những khu vực lân cận ,
K25 đã lên sóng tại Long An thay thế cho K28 K25 đã lên sóng tại Long An thay thế cho K28

Trong thời gian chuyển đổi, việc thu xem các chương trình truyền hình số mặt đất DVB T2 của VTV sẽ có nhiều gián đoạn, Quý khách vui lòng thực hiện điều chỉnh dò trên kênh tần số 25 và 27 để tiếp tục xem các chương trình yêu thích của mình.

Hướng dẫn dò lại kênh DVB T2 VTV bị mất

Sau khi kênh tần số DVB T2 của những trạm phát số VTV được biến hóa, Quý bạn đọc cần thực thi những bước sau để dò tìm lại những kênh bị gián đoạn .
Trường hợp dò kênh tự động hóa không thu được tín hiệu, bạn cần chuyển sang chính sách dò kênh bằng tay thủ công để kiểm soát và điều chỉnh anten về hướng thu được sóng có chất lượng và cường độ cao nhất .

Với những trường hợp bạn không thu được các kênh của VTV bạn có thể thay đổi vị trí đặt anten từ vị trí cũ : Chỉ cần xoay hướng (nếu vị trí thu xem nhìn thẳng về phía Đài phát không bị che khuất)hoặc có thể kết hợp thay đổi cả chiều cao an ten (nếu vị trí thu bị che khuất nhiều ví dụ các khu nhà cao hoặc vật cản ở gần đó)

Đối với một số ít bạn ở khu vực Bắc Giang, hiện tại Kênh 25 từ TP. Hà Nội chưa bao phủ sóng toán bộ ; để xem chùm kênh của VTV bạn thể chỉnh anten để thu chùm VTV ở K23 phát tại trạm Tam Đảo hoặc thu K27 cũ tại trạm Bắc Giang .
Đối với khu vực Thành Phố Bắc Ninh bạn cần hướng anten về phíá trạm TP.HN ( quan tâm độ cao anten từ nên đặt ở vị trí cao 5-10 m và không bị che khuất ). Tại một số ít khu vực ở Thành phố Thành Phố Bắc Ninh đang bị can nhiễu K27 nên sẽ chỉ thu tốt được chùm kênh của VTV tại K25 ( bạn vẫn hoàn toàn có thể thu được chùm kênh của VTV ở K23 phát tại trạm Tam Đảo. )
Đối với những khu vực khác những bạn hướng anten về trạm phát sóng gần nhất ( Mễ Trì_Hà Nội, Tỉnh Nam Định, Tỉnh Ninh Bình, Thành Phố Hải Dương, Tỉnh Bình Dương, Long An ) .

Xem thêm: Hướng dẫn xoay anten DVB T2 để thu được nhiều kênh nhất

Kết Luận

truyenhinhsomatdat.net đã cung ứng tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về quy trình chuyển đồi kênh tần số DVB T2, đồng thời đã đưa ra cách khắc phục đơn thuần và chi tiết cụ thể nhất .
Trong quy trình triển khai dò tìm lại những kênh sóng bị mất, Quý khách chú ý quan tâm để anten ở vị trí cao và thoáng, đồng thời quay đầu thu sóng về phía trạm phát ( nếu hoàn toàn có thể ) để tạo điều kiện kèm theo thu sóng tốt nhất cho anten .

Số hóa truyền hìnhSố hóa truyền hình

truyenhinhsomatdat.net – Bạn đồng hành của người tiêu dùng thông thái

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay