Cách khắc phục lỗi đầu ghi camera thường gặp –

Hệ thống camera giám sát ngày càng trở nên phổ biến với mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng camera chúng ta hay bắt gặp những sự cố camera khiến cho việc giám sát bị ngắt quãng, không thông suốt. Ở bài viết lần trước Lapdatcamera123 đã chia sẻ với các bạn cách xử lý sự cố camera để chúng ta có thể tự kiểm tra và khắc phục hệ thống camera của mình trong trường hợp lỗi nhỏ. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách khắc phục lỗi đầu ghi camera thường gặp.

Đầu ghi hình camera là nơi để tàng trữ lại tài liệu quan sát, nơi link những camera với nhau để tạo thành mạng lưới hệ thống giám sát. Khi đầu ghi có yếu tố sẽ gây tác động ảnh hưởng đến liên kết camera khiến quy trình ghi hình bị ngắt quãng. Chính do đó sửa lỗi đầu ghi camera rất quan trọng, tất cả chúng ta cần phải tìm ra lỗi và khắc phục 1 cách nhanh nhất .

1. Đầu ghi camera bị reset liên tục

Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại nguồn điện cấp cho đầu ghi xem có đủ công suất không, nếu không phải thay nguồn khác đảm bảo hơn.

– Thử lại những cổng của camera xem có cổng nào khi liên kết với camera khiến cho đầu ghi khởi động lại không, nếu có thì tháo camera ở cổng đó ra không gắn vào nữa .– Nếu thử những cách trên không được thì những bạn thao tác những bước sau :Mặc định lại đầu ghi => đổi lại port web => khởi động lại đầu ghi => tắt icloud của đầu ghi => tạo mật khẩu mới cho đầu ghi

2. Đầu ghi không lên hình

Cách khắc phục:

– Kiểm tra xem đầu ghi đã liên kết với nguồn điện chưa– Thông thường đầu ghi hình liên kết với màn hình hiển thị tivi bằng dây HDIM hoặc VGA để người quan sát tiện theo dõi trên màn hình hiển thị tivi. Nhưng khi cắm từ đầu ghi lên tivi tất cả chúng ta chọn sai độ phân giải. Độ phân giải của camera là Full HD, trong khi đó độ phân giải của tivi chỉ là HD => không lên hình .Lúc này bạn cần vào phần thiết lập đầu ghi để chọn lại độ phân giải sao cho tương thích với màn tivi nhà mình .

3. Đầu ghi camera không nhận ổ cứng

Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại điện áp xem đã đủ hiệu suất chưa. Điện áp không đủ hiệu suất cũng khiến cho ổ cứng không hề hoạt động giải trí thông thường .– Ngắt liên kết giữa ổ cứng và đầu ghi rồi khởi động lại. Nếu đầu ghi vẫn hoạt động giải trí được thông thường thì nguyên do do ổ cứng đã bị hỏng => cần phải thay ổ cứng mới .– Dây nguồn ổ cứng bị lỏng hoặc chưa được liên kết 1 cách đúng mực dẫn tới ổ cứng không thể kết nối tới đầu ghi .

– Các cổng SATA trên mainboard của đầu ghi bị hỏng, thông thường các cổng sata này có thể bị gãy hoặc bị bong mối hàn cần mở đầu ghi ra để kiểm tra một cách kỹ càng => Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn làm được điều này hãy liên hệ tới trung tâm sửa chữa đầu ghi hình để được giúp đỡ.

4. Đầu ghi bị mất 1 kênh không lên

Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại giắc liên kết giữa camera và đầu ghi xem có bị lỏng không, xem giắc còn sử dụng được không hay đã hoen gỉ rồi .– Kiểm tra lại mắt camera của cổng đó xem còn hoạt động giải trí không hay camera bị hỏng, bị cháy .

– Nếu không phải những nguyên nhân trên thì do cổng cắm camera đó đã bị hỏng => cần phải thay cổng khác.

5. Đầu ghi camera bị treo logo

– Lỗi này thường tương quan đến việc thiết lập mạng lưới hệ thống hoặc trong quy trình sử dụng người mua thao tác sai trên thiết bị dẫn đến đầu ghi bị treo => cần phải mang đến TT sửa chữa thay thế uy tín để khắc phục .

Trên đây là bài viết mà Lắp đặt camera 123 đã chia sẻ với các bạn 1 số lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi đầu ghi camera. Đối với những lỗi nhỏ chúng ta có thể tự khắc phục sẽ tiết kiệm thêm 1 khoản chi phí cho các bạn. Đối với những lỗi liên quan đến phần cứng, cần phải thay thế và sửa chữa bên trong đầu ghi hình, bạn nên mang đầu ghi tới trung tâm sửa chữa đầu ghi để được tư vấn và khắc phục nhanh nhất.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống camera, sửa camera tại hà nộisửa chữa đầu ghi hình camera tại nhà. Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, đảm bảo sẽ tìm ra lỗi và sửa đúng bệnh cho đầu ghi camera nhà bạn trong thời gian nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Mọi thông tin chi tiết cụ thể quý khách vui mừng liên hệ :

Hotline 24/7: 0934 999 301

Email: [email protected]

Rate this post

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay