Mở cửa hàng điện nước thành công 100% – Hướng dẫn A>>Z

 • Hướng dẫn mở cửa hàng điện nước

  Bạn muốn kinh doanh điện nước nhưng lại không biết cách mở cửa hàng điện nước bắt đầu từ đâu? Cần chuẩn bị những gì? Đăng ký kinh doanh ra sao? Chi phí mở cửa hàng điện nước bao nhiêu? Để giải đáp những thắc mắc này tham khảo ngay bài viết dưới đây về những kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước thành công mà Nam Việt Luật chia sẻ:

  mở cửa hàng điện nước

  I/ Mở cửa hàng điện nước cần những gì?

  Để thành công khi mở cửa hàng điện nước thì ngay từ khi bắt đầu, bạn nên chuẩn bị tốt những vấn đề liên quan như sau:

  Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn?

  • Để mở 1 cửa hàng, đại lý bán đồ điện nước thì  vấn đề được nhiều người quan tâm nhất thường là kinh doanh điện nước cần bao nhiêu vốn. Bởi vì kinh phí luôn là điều quan trọng khi bạn muốn đầu tư.
  • Trên thực tế thì mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có của bạn hay sản phẩm, hàng hóa kinh doanh… Do đó, thực sự rất khó để nêu ra một con số chính xác. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá đồ điện nước hiện nay, thì bạn thường sẽ cần ít nhất khoảng 100 hay 200 triệu mới có thể kinh doanh đồ điện nước.

  Chuẩn bị phương án, kế hoạch kinh doanh:

  • Một trong những vấn đề quan trọng khi kinh doanh điện nước bạn cần chuẩn bị đó là phương án, kế hoạch kinh doanh. Việc lập ra một kế hoạch kinh doanh là vô cùng cần thiết, bởi vì nó giúp quá trình mở cửa hàng của bạn không bị xáo trộn hay vướng mắc những vấn đề liên quan khi bắt đầu kinh doanh.
  • Nói về kế hoạch, phương án kinh doanh, bạn chỉ cần lập ra 1 kế hoạch đơn giản, trình bày rõ danh sách các mặt hàng điện nước muốn kinh doanh, nguồn hàng điện nước, chi phí, kinh phí dự trù hoặc thêm các chương trình khuyến mãi khi khai trương.

  Chuẩn bị đặt tên cửa hàng:

  • Cửa hàng điện nước khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt.
  • Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.

  Chuẩn bị đăng ký ngành nghề kinh doanh:

  Để kinh doanh, buôn bán đồ điện nước, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Cụ thể, trường hợp này phải đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh, buôn bán sản phẩm, máy móc, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, bạn sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

  II/ Thủ tục mở cửa hàng điện nước – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Khi mở cửa hàng đồ điện nước thì bạn không hề bỏ lỡ việc ĐK kinh doanh thương mại. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể vận dụng hình thức ĐK hộ kinh doanh thương mại hộ thành viên để thuận tiện kinh doanh thương mại. Đây là cách mở cửa hàng điện nước đơn thuần, nhanh gọn nhất lúc bấy giờ. Cụ thể, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những sách vở sau khi ĐK kinh doanh thương mại :

  • Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng. Nội dung trình bày rõ những thông tin liên quan như tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ hộ kinh doanh.
  • Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

  >> > Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế tài chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện / Q., nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ xin giấy phép xây dựng hộ kinh doanh thương mại thành viên kinh doanh thương mại cửa điện nước rất đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng chừng 5 ngày thao tác. Trường hợp hồ sơ chưa không thiếu, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông tin từ Ủy Ban Nhân Dân trong vòng 5 ngày thao tác .

  III/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng điện nước

  Khi mở cửa hàng thì bên cạnh những thủ tục cần sẵn sàng chuẩn bị cũng như thủ tục ĐK kinh doanh thương mại, bạn cần quan tâm một sô yếu tố sau :

  Cần đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng

  Cửa hàng kinh doanh thương mại điện nước sau khi ĐK kinh doanh thương mại sẽ phải đóng vừa đủ những loại thuế sau :

  • Thuế giá trị gia tăng;
  • Thuế thu nhập cá nhân
  • Thuế môn bài
  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> > Theo pháp luật mới nhất thì nếu lệch giá của cửa hàng dưới 100 triệu / năm thì sẽ không phải nộp những loại thuế trên .

  Cần lưu ý về những quy định chung:

  • Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.
  • Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.
  • Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay mở chuỗi cửa hàng thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

  Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước

  Nếu bạn đang có dự tính kinh doanh thương mại cửa hàng điện nước thì một vài kinh nghiệm tay nghề mở cửa hàng điện nước dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh thương mại thành công xuất sắc hơn. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm tay nghề này để khởi nghiệp vững chãi nhé .

  1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

  Địa điểm kinh doanh thương mại là yếu tố vô cùng quan trọng mặc dầu bạn có dự tính kinh doanh thương mại trong bất kể nghành nghề dịch vụ nào. Bạn nên tìm khu vực đông dân cư, có nhiều người qua lại như khu dân cư, shopping, … Cửa hàng điện nước không cần diện tích quy hoạnh quá rộng nhưng phải đủ chỗ để sắp xếp những loại sản phẩm sao cho người mua nhìn vào thấy được phong phú, đa dạng và phong phú những mẫu sản phẩm mà bạn kinh doanh thương mại. Ngoài ra, cửa hàng nên nằm ở vị trí không bị khuất tầm nhìn và có chỗ để xe cho khách .

  Liên hệ Nam Việt Luật để được tư vấn đăng ký địa điểm kinh doanh và lựa chọn vị trí tốt nhất

  2. Tìm hiểu và nắm được những thông tin về sản phẩm

  Khi quyết định hành động mở cửa hàng kinh doanh thương mại điện nước, bạn cần có sự am hiểu tương đối về loại sản phẩm định bán của mình. Vì bạn chính là người trực tiếp tư vấn và giúp sức khách mua hàng

  3. Lựa chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng

  Mở đại lý điện nước của những công ty sản xuất đồ điện nước trong nước thì cần có nguồn hàng bảo vệ, có tên thương hiệu và uy tín. Bạn nên nhập từ nhiều công ty để có sự phong phú từng phân khúc, từ tầm trung đến hạng sang. Mỗi công ty sẽ có chủ trương, chiết khấu riêng, bạn nên thỏa thuận hợp tác ngay từ khởi đầu về giá cũng như chính sách luân chuyển để kinh doanh thương mại cửa hàng điện nước vĩnh viễn và không thay đổi .

  4. Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng

  Ứng dụng ứng dụng quản trị sẽ nâng cao tính hiệu suất cao kinh doanh thương mại của bạn. Quan trọng nhất khi dùng ứng dụng quản trị là bạn luôn chớp lấy được tình hình kho hàng những mẫu sản phẩm cháy khách, cũng như ít được quan tâm để chớp lấy thị hiếu của người mua. Có ba giải pháp để xử lý yếu tố này :

  • Quản lý bằng sổ sách: đây là cách truyền thống. Nhưng theo tôi không nên sử dụng vì: bạn sẽ mất nhiều thời gian để cập nhập, thống kê sản phẩm; trong quá trình cập nhập có nguy cơ viết sai hoặc nhầm. Nghiêm trọng hơn là lỡ như bị ai đó lấy mất sổ thì coi như xong.
  • Quản lý bằng phần mềm MS Excel: ban đầu bạn không đủ vốn thì sử dụng giải pháp này. Đây cũng là phương pháp tốt.
  • Sử dụng dịch vụ cung cấp phần mềm quản lý bán hàng: Nếu sau có điều kiện thì có thể trang bị giải pháp phần mềm quản lý bán hàng từ dịch vụ cung cấp. Vì phần mềm có chức năng tích hợp các thiết bị như camera, máy quét mã vạch, máy tính tiền,…

  5. Chuẩn bị chi phí mở cửa hàng điện nước

  Vốn là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng kinh doanh thương mại điện nước thành công xuất sắc. Bạn cần có số vốn nhất định để thuê mặt phẳng, shopping cơ sở vật chất và nhập hàng hoặc thậm chí còn là phải trả lương cho nhân viên cấp dưới. Nhưng nếu bạn không có nhiều vốn thì kinh doanh thương mại nhỏ nhập hàng ít tăng trưởng dần cũng là cách tốt .

  6. Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí, trưng bày theo kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh điện nước

  Khi mở cửa hàng kinh doanh điện nước bạn cần lên danh sách các mặt hàng điện nước cần thiết trong cửa hàng. Nên sử dụng các kệ trưng bày hay quầy để bố trí cửa hàng điện nước hợp lý sao phù hợp với diện tích của hàng và dễ dàng trong việc quản lý sản phẩm. Việc trang trí cửa hàng điện nước bắt mắt sẽ thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm nhiều hơn.

  7.Tạo một môi trường bán hàng thân thiện và mối quan hệ với những đối tác khác

  Kinh doanh cửa hàng điện nước là ngành có sự cạnh tranh đối đầu lớn. Các hoạt động giải trí bán hàng cần được sự tương hỗ về giá của những nhà sản xuất. Chính vì thế, thiết kế xây dựng được những mối quan hệ với nhà phân phối sẽ tương hỗ bạn nhận được nhiều khuyến mại hơn .
  Thái độ ship hàng, tư vấn của bạn sẽ quyết định hành động không nhỏ đến sự lựa chọn của người mua nên hãy cố gắng nỗ lực mang cho họ những dịch vụ kinh doanh thương mại điện nước tốt nhất. Nên nhớ người mua là người đưa ra lựa chọn mua hay không mua …

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng điện nước tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục mở cửa hàng điện nước, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ. Với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về thủ tục cũng như những vấn đề liên quan đến mở cửa hàng, Nam Việt Luật đảm bảo sẽ tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến pháp lý khi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

  Không chỉ tư vấn không lấy phí mọi vướng mắc tương quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn người mua cách sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh thương mại cửa hàng, cách đặt tên, ĐK ngành nghề kinh doanh thương mại cũng như vốn mở cửa hàng .
  Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay người mua soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trả cho người mua trong thời hạn nhanh nhất hoàn toàn có thể. Giúp cửa hàng của bạn thuận tiện đi vào kinh doanh thương mại .

  Hy vọng những chia sẻ về vấn đề kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn nhé!

 • Source: https://vvc.vn
  Category: Điện Nước

  BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

  Alternate Text Gọi ngay