Nguyên nhân tủ lạnh vẫn làm đá nhưng ngăn mát không đủ lạnh

ANTD.VN – Bạn đang gặp trường hợp tủ lạnh vẫn làm đá nhưng ngăn mát không đủ lạnh ? Dưới đây là hướng dẫn giải quyết và xử lý tủ lạnh vẫn làm đá nhưng ngăn mát không đủ lạnh một cách nhanh gọn, chuẩn xác, chỉ vài thao tác đơn thuần là bạn hoàn toàn có thể khắc phục được thực trạng này .

Để biết được vì sao tủ lạnh vẫn làm đá nhưng ngăn mát không đủ lạnh ? muốn giải quyết và xử lý được thứ nhất tất cả chúng ta phải đi tìm nguyên do, hãy xem hàng loạt các nguyên do tủ lạnh vẫn làm đá nhưng ngăn mát không đủ lạnh và cách giải quyết và xử lý đơn thuần ở sự cố này. App Ong Thợ có hơn 20 năm trong nghề sửa điện lạnh tại Thành Phố Hà Nội đã gặp vô vàn các nguyên do hỏng của tủ lạnh, tổng thể các nguyên do trên đều có những cách giải quyết và xử lý đơn thuần với App Ong Thợ .

Nguyên nhân tủ chỉ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới

Có vài nguyên do chính hoàn toàn có thể xảy ra với tủ lạnh của bạn mặc dầu tủ lạnh vẫn làm đá thông thường, lạnh thông thường, nhưng ngăn làm mát lại không mát, trong số những nguyên do này hoàn toàn có thể do tủ lạnh của bạn có quá nhiều thực phẩm, hoàn toàn có thể do chỉnh sai nhiệt độ, hoàn toàn có thể do không vệ sinh bảo trì dẫn dẫn đến đá bám đường gió hồi tích tụ nhiều ngày bịt lại đường gió hồi, bên cạnh còn một số ít nguyên do khác, hãy để tôi liệt kê hàng loạt những nguyên do sau đây khiến tủ lạnh của bạn có thực trạng ngăn dưới không mát .
Đề xuất cho bạn >> > 10 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín nhất tại TP.HN

Nguyên nhân tủ lạnh vẫn làm đá nhưng ngăn mát không đủ lạnh ảnh 1

1. Do tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm

Thực phẩm quá nhiều bên trong tủ lạnh khiến tốc độ làm lạnh kém đi, hoặc tủ chỉ lạnh ngăn trên nhưng ngăn dưới không lạnh, lỗi này gặp phải thường vào những ngày gia đình bạn chứa nhiều thực phẩm, hay vào những ngày tết mọi người đều cần trữ nhiều thực phẩm trong tủ lạnh hơn, nhưng đó là một sai lầm.

Cách làm: Đơn giản nhất dành cho bạn đó là loại bỏ bớt thực phẩm ra ngoài, hoặc bạn phân loại những thực phẩm không cần thiết phải để trong ngăn mát tủ lạnh ra ngoài, sau đó cắm tủ lại, chắc chắn ngăn mát tủ lạnh của bạn sẽ lạnh bình thường.

2. Do để thực phẩm bịt đường gió hồi của quạt

Thực phẩm không để nhiều trong tủ nhưng tủ lạnh vẫn bị không lạnh ngăn dưới mặc dầu ngăn trên làm đá thông thường. Như ở những bài viết trước, đã là quạt gió thì nó như một chiếc quạt điện trong mái ấm gia đình bạn, bạn thử bịt đằng sau lại nơi hút gió thì mới thổi được ra mà bạn bịt vào thì sao mà có gió ra, quạt tủ lạnh cũng vậy nếu bạn để thực phẩm vô tình bịt vào những cửa gió hồi của quạt thì tủ sẽ không có lạnh ngăn dưới .

Cách làm: Chỉ cần bạn để ý xem thực phẩm nào bịt cửa gió hồi của quạt, loại bỏ ra ngoài hoặc để cách xa cửa gió hồi khoảng 5 cm là được, nhưng các bạn lưu ý là đừng để thực phẩm trong túi ilon trong tủ lạnh, vì vừa hấp thụ nhiệt kém, vừa có thể làm bịt cửa gió hồi của quạt.

3. Do cài đặt sai nhiệt độ

Nhiệt độ thiết lập sai là nguyên do đa phần rất hay gặp ở nhiều mái ấm gia đình, nhiều người cứ muốn để số to nhất, tổng thể cứ setup max nhưng hiệu quả là càng setup cao thì ngăn dưới của bạn lại càng không có lạnh, tại sao ư ? hãy xem phần hướng dẫn setup nhiệt độ tủ lạnh ở bên dưới .

Cách chỉnh nhiệt độ: Hãy để tất cả ở một nhiệt độ trung bình, cả ngăn trên lẫn ngăn dưới, bởi vì có một số dòng tủ lạnh có cách cài đặt khác nhau, có dòng tủ như Toshiba, LG, Samsung thì max ngăn trên là gió xuống dưới ít, để max ngăn dưới là tủ chạy liên tục. một số dòng thì để max ngăn trên là gió xuống ngăn mát nhiều và max ngăn dưới là tủ chạy lâu hơn. Nêu bạn không biết thì nên để trung bình sau đó theo dõi là được.

4. Do bạn dùng tủ liên tục mà không vệ sinh bảo dưỡng

Tủ lạnh là một cái máy, chạy liên tục cả năm trời không bỏ ra vệ sinh vệ sinh bảo trì tủ lạnh khiến tủ vừa mất vệ sinh lại vừa bị kém lạnh ngăn dưới. Bạn hãy làm sạch tủ lạnh khi gặp phải thực trạng tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới nhé, kế cả có ở bệnh khác hay không thì bạn cũng vẫn nên vệ sinh tủ lạnh cho sạch .
Để có cách vệ sinh tủ lạnh hài hòa và hợp lý bạn hãy rút tủ lạnh sau đó cho thực phẩm ra ngoài, dùng dẻ lau và nước ấm để lau sạch bên trong lòng cả ngăn mát và ngăn làm đá cho thật sạch, hãy chú ý quan tâm xem có vật cản nào ở những nơi gió hồi nhé, và chú ý quan tâm giúp mình rút tủ lạnh ra thì khoảng chừng 30 phút – 1 tiếng bạn hãy cắm lại, nhớ cắm điện dứt khoát đừng cắm chập chờn, trường hợp nếu cắm điện bị lỏng hãy rút ra chờ 15 phút sau mới được cắm lại, tuyệt đối đừng cắm ngay .

5. Do dàn lạnh bị bám đá khiến quạt không lưu thông gió

Dàn lạnh bị bám đá thì tất yếu quạt gió sẽ không lưu thông được, ở trình trạng này bạn sẽ thấy rõ hơn sau 2-3 ngày bạn thấy ngăn dưới không mát, tiên phong khi bạn phát hiện ngăn trên làm đá thông thường nhưng ngăn dưới không lạnh bạn không sử lý thì sau 2-3 ngày cả ngăn trên cũng mất lạnh luôn .
Trường hợp tuyết bám trong tủ lạnh khiến tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới. Theo hướng dẫn sửa tủ lạnh Ong Thợ thì bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng những dụng như tolevit, kìm, kéo, để tháo mặt bích tủ lạnh ra, tháo xong nếu thấy ở dàn lạnh đúng là bị bám đá thì rút tủ lạnh ra dùng nước sôi xả hết đá bám trong dàn lạnh ra, sau đó lắp lại chờ 30 phút sau cắm điện lại là xong .

6. Do hỏng một trong những thiết bị ở xả đá

Thiết bị xả đá hỏng, thì sẽ có hiện tượng dàn lạnh bị bám đá ngày càng nhiều hơn nguyên nhân có thể do bộ phận xả đá không làm việc. Một số thiết bị có thể bị hỏng trong sơ đồ xả đá tự động này như rơ le thời gian, cảm biến âm, cầu trì, bóng sấy.

7. Nguyên nhân đá bám đường gió hồi

Đây là trường hợp mà bạn thường không biết và khó phát hiện nhất, nhưng về cách xử lý thì lại đơn giản nhất so với 6 nguyên nhân trên. Qua vài năm sử dụng đường thoát nước xuống khay nước thải đằng sau tủ bị tắc, hoặc bạn cho khay làm đá bị rơi vãi nước ra ngoài, khiến tủ lạnh của bạn lâu ngày, mỗi ngày bị tích một ít nước và nước thì chảy xuống đường gió hồi và đọng lại ở đó đông thành đá, lâu ngày sẽ bịt lại đường gió hồi bên trong tủ lạnh khiến tủ lạnh ngăn trên nhưng ngăn dưới không lạnh.

App Ong Thợ đã san sẻ ở trên là cách này khó kiểm tra nhưng lại dễ giải quyết và xử lý nhất, nếu bạn đã giải quyết và xử lý kiểm tra các hiện tượng kỳ lạ ở trên không được bạn hãy rút tủ lạnh ra 24 tiếng, sau đó cắm lại. Khi bạn cắm lại mà sử dụng được khoảng chừng 1 tháng sau lại bị hiện tượng kỳ lạ này thì muốn dứt điểm bạn phải thông lại đường ống nước thoải xuống khay chứa nước thải phía sau tủ lạnh nhé .

Nhiều người quan tâm >>>Tốp 10 địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Nguyên nhân tủ lạnh vẫn làm đá nhưng ngăn mát không đủ lạnh ảnh 2

Trên đây là hàng loạt những cách giải quyết và xử lý tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới mà App Ong Thợ dành cho mọi người, hãy tự tin làm theo những gì tôi hướng dẫn bạn sẽ làm được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm đúng nguyên do tủ chỉ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới và có được cách kiểm tra bắt bệnh đúng chuẩn. Nếu cần thay thế sửa chữa bạn hãy liên hệ 10 địa chỉ uy tín tại Thành Phố Hà Nội dưới đây giúp bạn khắc phục sự cố của tủ lạnh .
1. Quận CG cầu giấy : 29 Nguyễn Khánh Toàn Cầu Giấy – 024 22 111 838
2. Quận TX Thanh Xuân : 328 Nguyễn Trãi TX Thanh Xuân – 024 85 87 33 78
3. Quận Quận Hoàng Mai – Hà Nội : 120 Trương Định Quận Hoàng Mai – Hà Nội – 024 66 75 76 75
4. Quận Đống Đa : 178 Tây Sơn Đống Đa – 024 22 603 990
5. Quận Long Biên : 96 Nguyễn Văn Cừ Gia Lâm – 024 66 75 77 58
6. Quận Nam Từ Liêm : CT2 Mỹ Đình 2 Từ Liêm – 024 66 75 75 33
7. Huyện Thanh Trì : 102 Ngọc Hồi Thanh Trì – 22 133 626
8. Quận Hoàn Kiếm : 27 Bà Triệu Hai Hà Trưng – 85 87 33 79

9. Quận Hà Đông: 95 Quang Trung (Hà Đông) – 024 85 87 33 80

10. Quận Tây Hồ : 191 Lạc Long Quân – 0941 559 995

Nguồn: https://suachuatulanh.org/huong-dan-su-ly-tu-lanh-ngan-tren-khong-lanh-ngan-duoi/

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay