Hướng dẫn sử dụng tủ đông Hòa Phát 100L HCF 106S1N – Tủ đông Việt Phát

Tủ đông Hòa Phát 100L HCF 106S1 N 1 ngăn 1 cánh, dung tích sử dụng 107 lít nên rất tương thích cho các hộ mái ấm gia đình từ 4 – 6 người ( ước tính mỗi người cần dùng 20 – 25 lít tủ đông ). Ngoài ra mẫu tủ này còn được rất nhiều mẹ mới sinh chọn mua để trữ sữa cho em bé bảo đảm an toàn và tiện nghi .

Hướng dẫn sử dụng tủ đông Hòa Phát 100L HCF 106S1 N

Để sử dụng tủ đông mái ấm gia đình HCF 106S1 N bảo đảm an toàn và thuận tiện nhất, cùng theo dõi cụ thể ngay sau đây :

1. Hướng dẫn sử dụng tủ đông LẦN ĐẦU TIÊN

Lần tiên phong sử dụng tủ đông 100L HCF 106S1 N 1 ngăn 1 cánh bạn cần quan tâm thực thi theo đúng các bước sau để bảo vệ tuổi thọ cho tủ :

Bước 1: Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ tới vị trí cao nhất (số 7) và cấp điện cho tủ chạy không tải (không cho thực phẩm vào trong tủ) trong 4 tiếng đầu.

Bước 2 : Đến khi nhiệt độ thành trong tủ đạt – 18 độ C thì cho thực phẩm vào chiếm 50 % tải và chạy trong 2 tiếng. Sau đó mới liên tục cho thực phẩm đến tối đa 80 % dung tích tủ .Bước 3 : Sau 12 tiếng thì vặn núm kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ về vị trí 3 – 4 – 5 và triển khai sử dụng thông thường .Các bộ phận tủ đông Hòa Phát 100l HCF 106S1N 1 ngăn đông

2. Lưu ý khi dữ gìn và bảo vệ thực phẩm trong tủ đông đúng cách

Để những thực phẩm như : thịt, cá, đồ ướp đông, kem … được dữ gìn và bảo vệ đúng cách giúp giữ nguyên mùi vị và dưỡng chất, bạn cần quan tâm :

Khối lượng thực phẩm cho vào tủ đông nên nhỏ hơn dung tích của tủ khoảng 20%.

Nên bọc thực phẩm bằng túi nilon hoặc đựng bằng hộp để hạn chế thực phẩm dính vào tủ, hạn chế hiện tượng kỳ lạ thực phẩm mất nước và hạn chế mùi hôi cho tủ đông .Không cho chai đựng chất lỏng bằng thủy tinh vào trong ngăn đông của tủ vì khi chất lỏng ngừng hoạt động hoàn toàn có thể sẽ làm vỡ chai .

Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, giữa thực phẩm và thành tủ nên có khoảng cách. Vì nếu quá chật thì hơi lạnh không thể tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và làm đông không đều.

Nếu thực phẩm bị dính chặt vào tủ, không nên lấy vật nhọn để cậy hay thổi hơi nóng ( máy sấy ) vào thực phẩm vì hoàn toàn có thể sẽ làm hư hại dàn lạnh, hư hại tủ .

3. Các khuyến nghị khi sử dụng tủ đông Hòa Phát 100L HCF 106S1 N 1 ngăn 1 cánh

Một số chú ý quan tâm quan trọng khi sử dụng và dữ gìn và bảo vệ tủ đông mà bạn cần chăm sóc và triển khai đúng :

  • Sau khi di chuyển tủ đông, nên để ổn định gas khoảng 10 phút rồi mới cắm điện.
  • Nên sử dụng ổn áp cho tủ đông, tránh trường hợp điện áp quá cao hay quá thấp khiến tủ hoạt động chập chờn, làm giảm tuổi thọ của tủ.
  • Tuyệt đối không cho các chất có tính ăn mòn như dấm, mắm….. vào lòng tủ đông.
  • Thường xuyên làm vệ sinh tủ đông, xả hết lớp tuyết để đảm bảo tủ làm lạnh tốt, bảo quản thực phẩm an toàn. Lưu ý phải ngắt điện trước khi xả đá làm vệ sinh.

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay