Cách reset phần cứng FPT Play Box – https://vvc.vn

Việc reset phần cứng giúp sửa lại tổng thể các lỗi thường gặp trên FPT Play Box như đen màn hình hiển thị, cắm mạng Lan không nhận, không liên kết được wifi … Vậy dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách reset phần cứng FPT Play Box để các bạn cùng theo dõi .

Nguyên nhân gây lỗi cần reset phần cứng FPT Play Box

Như các bạn cũng đã biết thì các dòng tivi Box đang được bán trên thị trường lúc bấy giờ không hề tránh khỏi được việc bị đơ. Nếu như dùng quá lâu không khởi động lại hoặc để cho Box tự động hóa dọn rác trên bộ nhớ đệm. Đối với FPT Play Box lúc bấy giờ thì gần như sẽ fix được trọn vẹn các lỗi gặp này trên box .
Ngoài ra, cũng không thể nào tránh khỏi được việc một số lượng nhỏ người mua sẽ gặp phải lỗi trong quy trình sử dụng. Theo thống kê tỉ lệ người dùng gặp lỗi này rất ít chỉ rơi vào trong khoảng chừng 1/1000 người mua mua FPT Play Box. Vậy lỗi hầu hết bắt nguồn từ đâu ?. Nguyên nhân chính của các lỗi phần đông nằm ở việc xung đột ứng dụng, IP mạng …

reset phần cứng FPT Play Box

Lý do phải reset phần cứng FPT Play Box về mặc định nhà sản xuất 

Đầu tiên các bạn phải phân biệt được reset Box thường thì và việc reset Box factory. Chúng thường sẽ khác nhau ở những điểm nào ?. Khi nào thì cần triển khai reset phần cứng về đúng bản nhà máy sản xuất ? .

Reset Box thông thường

Đây là việc người dùng sẽ khởi động lại FPT Play Box đơn thuần. Qua đây sẽ giúp cho mẫu sản phẩm của bạn hoàn toàn có thể dọn sạch được hết bộ nhớ đệm mà trước khi Box tự động hóa dọn. Còn giúp cho Box sử dụng mềm mịn và mượt mà hơn, chạy nhanh, không thay đổi hơn trước .

Reset phần cứng Factory

Đây là việc người dùng sẽ sử dụng 1 số ít tổng hợp phím đặc biệt quan trọng phối hợp cùng việc khởi động lại Box. Mục đích chính của quy trình này sẽ giúp Box trở về đúng phiên bản gốc khi xuất xưởng khỏi nhà máy sản xuất. Sau đó bạn sẽ sử dụng đến liên kết mạng Internet của mình. Thực hiện tải ứng dụng update Firmware về đúng với bản mới nhất. Bên cạnh đó, còn giúp cho Box vá lỗi kịp thời để người dùng sử dụng một cách mềm mại và mượt mà. Bạn cũng không cần phải mua một box mới nào hết .

Xem thêm: Hướng dẫn cấu hình bộ phát wifi TP Link WR841N

Hướng dẫn cách reset phần cứng FPT Play Box

Đối với các dòng FPT Play Box phiên bản 2017, 2018, 2019 chỉ cần thực thi reset phần cứng theo 8 bước :

 • Bước 1: Tắt Box
  • Nếu Box cũ không có nút tắt nguồn. Bạn có thể rút nguồn điện, cắm lại để box khởi động lại.
  • Nếu là FPT Play Box phiên bản 2018, 2019 có nút tắt nguồn nằm phía sau. Người dùng chỉ cần sử dụng nút ấn phía sau là Box để tắt bật, khởi động lại Box.
 • Bước 2: Khi Box đang khởi động lại bạn ấn phím Home liên tục. Đến khi bạn thấy trên màn hình tivi hiện lên logo FPT Telecom.
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị lên dòng chữ Reset Factory giống như hình dưới đây.
 • Bước 4: Trên thanh điều khiển các bạn sẽ dùng đến phím, điều hướng di chuyển.

reset phần cứng FPT Play Box

 • Bước 5: Chọn Wipe Data/Reset Factory.
 • Bước 6: Sử dụng đến phím điều hướng trên Remote, chọn Yes.
 • Bước 7: Bạn di chuyển rồi chọn Wipe Cache Partition, chọn Yes.
 • Bước 8: Chọn Reboot System Now để tiến hành khởi động lại Box.

reset phần cứng FPT Play Box

Khi bạn vận dụng khá đầy đủ 8 bước khởi động lại reset factory. Lúc này sẽ về phiên bản sản xuất của FPT Play Box .
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách reset phần cứng FPT Play Box về đúng với phiên bản nhà máy sản xuất. Hy vọng chúng sẽ thực sự hữu dụng giúp các bạn khắc phục được tại nhà mà không phải nhờ đến thợ. Còn trong trường hợp đã làm đúng với các bước hướng dẫn nhưng không hề reset phần cứng lại được. Bạn hãy đem đến các TT bảo trì, sửa chữa thay thế để được các nhân viên tương hỗ .

Nguồn tìm hiểu thêm : fpttv.net.vn

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay