Cách làm sạch chổi quét nhà đơn giản, nhanh chóng chị em cần biết | Cleanipedia

1. Tại sao phải vệ sinh chổi quét nhà, chổi lau nhà?

Cách quét dọn nhà cửa hiệu quả và giữ khoảng trống sống thật sạch thoáng đãng là lý tưởng được nhiều mẹ nội trợ chú trọng. Và các dụng cụ vệ sinh như chổi quét nhà, bàn chải … là những đồ vật sát cánh quen thuộc. Tuy nhiên thực tiễn cho thấy ít ai có thói quen làm sạch các dụng cụ vệ sinh nhà cửa .Trong quy trình vệ sinh nhà bằng chổi quét nhà, vi trùng và bụi bẩn vô tình bám dính vào trong chổi. Lâu ngày các lông chổi sẽ là nơi lý tưởng để vi trùng trú ngụ và lây lan sang các bề mặt khác, khiến việc vệ sinh nhà cửa trở nên khó khăn vất vả hơn. Chính vì vậy, việc thực thi các cách làm sạch chổi quét nhà là rất quan trọng để tối ưu việc làm quét dọn và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe thể chất của mái ấm gia đình bạn .

2. Cách làm sạch chổi quét nhà

Bạn đang đọc: Cách làm sạch chổi quét nhà đơn giản, nhanh chóng chị em cần biết | Cleanipedia

2.1. Làm sạch chổi quét nhà bằng nước

Một trong những cách làm sạch chổi quét nhà đơn thuần nhất mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng là sử dụng nước sạch. Bạn chỉ cần cho chổi vào chậu nước sạch rồi thực thi giũ nhẹ cho mọi bụi bẩn cuốn theo dòng nước. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng giải pháp này liên tục vài lần trong tuần mà không lo chổi bị hư hại. Thật đơn thuần và tiết kiệm chi phí ngân sách đúng không nào !

2.2. Làm sạch chổi quét nhà bằng hóa chất

Đối với những cây chổi quét nhà lâu ngày không được làm sạch, chỉ vệ sinh với nước thôi chưa đủ để vô hiệu mọi bụi bẩn và vi trùng. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua những loại hoá chất làm sạch chổi tại các shop gia dụng hoặc tận dụng những mẫu sản phẩm vệ sinh đa năng có trong nhà. Khi tiến hành cách làm sạch chổi quét nhà, bạn triển khai các bước như sau :

 • Hoà tan một lượng nhỏ hoá chất vào chậu nước rồi nhúng chổi vào .
 • Tiếp theo, bạn thực thi các thao tác giũ và vò nhẹ nhàng để tránh lông chổi bị hư hỏng .
 • Bạn xả lại chổi bằng nước sạch sao cho vô hiệu trọn vẹn hoá chất trên chổi bởi hóa chất còn đọng lại trên chổi hoàn toàn có thể khiến chổi nhanh bị mục và hư hỏng .
 • Phơi khô chổi dưới trời nắng hoặc khoảng trống thoáng gió để chổi nhanh khô hơn .

2.3. Làm sạch chổi lau nhà bằng nước lau sàn

Nước lau sàn thường chứa các hoạt chất khá bảo đảm an toàn nên rất thích hợp để tận dụng vệ sinh chổi quét nhà. Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để tiến hành cách làm sạch chổi quét nhà gồm có : một chiếc xô hoặc chậu sâu lòng, găng tay cao su đặc, nước lau sàn và nước ấm. Cách triển khai rất đơn thuần như sau :

 • Đầu tiên, bạn nhúng đầu chổi vào chậu đồng thời xả nước ấm vào chậu.

 • Tiến hành dùng tay vò sạch đầu chổi một cách nhẹ nhàng cho đến khi nước ấm được xả ra không còn cặn bẩn .
 • Thêm một lượng nước lau sàn vừa đủ vào chậu nước ấm rồi liên tục vò nhẹ bằng tay .
 • Xả nước và liên tục cho thêm nước lau sàn vào chậu rồi để ngâm qua đêm .
 • Sáng hôm sau bạn vò sạch chổi lại bằng nước sạch và đem phơi khô chổi .

2.4. Làm sạch chổi lau nhà bằng hỗn hợp muối, baking soda và nước rửa chén

Kết hợp các nguyên vật liệu làm sạch vạn vật thiên nhiên bảo đảm an toàn và hiệu suất cao như muối, baking soda cùng hoạt chất trong vô hiệu dầu mỡ trong nước rửa chén sẽ giúp chổi quét nhà được làm sạch tổng lực. Nguyên liệu và dụng cụ bạn cần chuẩn bị sẵn sàng khi thực thi cách làm sạch chổi quét nhà này gồm có : muối, baking soda, nước rửa chén, một chiếc xô sâu lòng và nước nóng .Cách thực thi :

 • Hoà tan các nguyên vật liệu muối, baking soda và nước rửa chén vào trong một xô nước nóng .
 • Ngâm chổi quét nhà vào xô trong khoảng chừng 10-15 phút. Lúc này các cặn bẩn, vi trùng và nấm mốc bị hoà tan và hủy hoại trong nước nóng .
 • Cuối cùng, bạn làm sạch chổi một lần nữa bằng nước sạch rồi đem phơi khô nơi thoáng khí là hoàn tất .

Trên đây là các cách làm sạch chổi quét nhà đơn giản và nhanh chóng mà chị em nội trợ có thể áp dụng ngày hôm nay. Vệ sinh chổi sạch sẽ giúp tối ưu hóa công việc dọn dẹp nhà cửa. Bạn sẽ không phải lo lắng bụi bẩn và vi khuẩn bám dính và lây lan trong không gian sống của gia đình. Đừng quên theo dõi những thông tin bổ ích khác từ Cleanipedia bạn nhé!

>> > Xem thêm :Tác giả : Team CleanipediaBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM