Lần đầu đi Bảo dưỡng xe máy Honda cần phải lưu ý những gì?

Bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ cực kỳ quan trọng. Nhằm giúp người mua hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện kịp thời và khắc phục những bộ phận của xe có năng lực bị hư hỏng. Giúp động cơ xe máy hoạt động giải trí bền chắc, bảo đảm an toàn, lê dài tuổi thọ. Bài viết này Honda Tân Cương sẽ tổng hợp và giải đáp những vướng mắc của người mua lần đầu đi bảo dưỡng xe máy như : Khi nào nên bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu ? Thời gian bảo dưỡng xe máy Honda ra làm sao ? … Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá nhé !

Thời gian bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu như thế nào?

lich bao duong xe may honda
Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dòng xe mà bạn sử dụng, quãng đường hay tốc độ vận động và di chuyển, điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên, .. Sẽ quyết định hành động đến thời hạn bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu của bạn. Theo khuyến nghị của nhà phân phối Honda, thì trung bình thời hạn bảo dưỡng xe máy lần đầu là nên bảo dưỡng trước 1 tháng hoặc xe chuyển dời được 1000 km .

Thời gian bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ

Honda rất chú trọng đến thời hạn bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ. Bởi vì đây là yếu tố quyết định hành động đến độ bền của xe giúp xe quản lý và vận hành tốt. Vậy bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu có mất tiền không ? Trong 4 lần kiểm tra tiên phong, bạn chỉ cần thanh toán giao dịch tiền cho những thiết bị sử dụng để thay thế sửa chữa và sửa chữa thay thế những phụ tùng thiết yếu cho xe nếu bị hư hỏng. Còn phí kiểm tra, bảo dưỡng xe máy Honda sẽ trọn vẹn không tính tiền .

Bạn nên tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ theo thời gian bảo dưỡng. Và phải đến các Cửa hàng hoặc Trạm dịch vụ do Honda ủy nhiệm thì việc bảo dưỡng này mới có hiệu lực. Việc kiểm tra bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ được xác định theo tháng sử dụng hoặc theo số km. Mời bạn tham khảo trong bảng thời gian bảo dưỡng xe Honda dưới đây:

thoi han kiem tra dinh ky

Trước khi chuyển dời xe đến shop để bảo dưỡng, ngoài việc kiểm tra định kỳ cần có ra. Nếu xe của bạn cần phải kiểm tra đặc biệt quan trọng tại xưởng thì bạn phải chịu ngân sách phát sinh. Công ty Honda Nước Ta không phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những điều kiện kèm theo không có trong sách Bảo hành hoặc những mẫu sản phẩm của mình .

Bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu nên bảo dưỡng những bộ phận gì?

Bạn không phải cần bảo dưỡng quá nhiều những bộ phận của xe khi bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu. Vì những bộ phận trong động cơ của xe vẫn còn mới và quản lý và vận hành rất tốt. Bảo dưỡng xe máy Honda mới, bạn chỉ cần kiểm tra những bộ phận cơ bản đơn cử như sau : dầu động cơ, dung dịch làm mát, mòn má phanh và dầu phanh .

thoi gian bao duong xe may honda dinh ky

– Đối với việc bảo dưỡng xe máy Honda trên 300 phân khối. Bạn cần phải kiểm tra gồm có những bộ phận cơ bản như sau : thay mới dầu động cơ, dầu phanh, mòn má phanh, dung dịch làm mát. Kiểm tra hoạt động giải trí tay ga, mực xăng, két tản nhiệt, mạng lưới hệ thống ly hợp, xích tải. Và kiểm tra đèn / còi, công tắc nguồn dừng động cơ, chân chống nghiêng, bánh xe cùng lốp xe .
– Đối với việc bảo dưỡng xe máy Honda dưới 300 phân khối. Bạn cần phải kiểm tra gồm có những bộ phận cơ bản như sau : lọc dầu, thay mới dầu động cơ. Và kiểm tra những cụ thể bộ phận trên xe như : mạng lưới hệ thống phanh, mạng lưới hệ thống ly hợp, ốc, bu lông, ốc khóa Kiểm tra vòng bi cổ lái, tốc động cầm chừng động cơ .

>> Tham khảo chi tiết cụ thể tại bài viết : Các loại phụ tùng xe máy Honda nên chú ý quan tâm bảo dưỡng định kỳ

Khi bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu có mất tiền không?

bao duong xe may honda lan dau tien

Nếu bạn đã mua xe ở các cửa hàng Honda chính hãng trên toàn quốc như Head Honda Tân Cương. Thì bạn sẽ có lịch kiểm tra bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ miễn phí trong thời gian bảo hành. Quy định là 2 năm đối với dòng xe trên 300 phân khối và 3 năm đối với dòng xe dưới 300 phân khối.

Chú ý : Các bộ phận cụ thể không nằm trong mục của sách bh thì sẽ không được shop do Honda ủy nhiệm Bảo hành. Vì đây là những bộ phận đã được sửa chữa thay thế tại những shop tư nhân khác không phải do Honda sản xuất, những phụ tùng hao mòn tự nhiên hoặc dầu mỡ .

Chi phí bảo dưỡng tại các cửa hàng do Honda ủy nhiệm

Còn nếu trường hợp bạn mua xe ở những shop tư nhân khác. Thì xe máy của bạn sẽ không được hưởng những chủ trương Bảo hành xe máy của Honda. Nên giá bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu và những lần tiếp theo tại shop do Honda ủy nhiệm sẽ đơn cử như sau :

  • Thay dầu nhớt cho xe số bạn sẽ mất 100.000VNĐ phí, còn xe tay ga sẽ mất 150.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng lọc gió, giảm xóc trước cho xe số bạn sẽ mất 40.000VNĐ phí, còn xe tay ga sẽ mất 60.000VNĐ phí.
  • Thay nước làm mát, Motor đề cho xe số bạn sẽ mất 30.000VNĐ phí, còn xe tay ga sẽ mất 50.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng giảm xóc sau cho xe số và xe tay ga bạn sẽ mất 30.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng Bugi cho xe số bạn sẽ mất 10.000VNĐ phí, còn xe tay ga sẽ mất 15.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng bát phanh trước cho xe số và xe tay ga bạn sẽ mất 15.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng bát phanh sau cho xe số bạn sẽ mất 20.000VNĐ phí, còn xe tay ga sẽ mất 30.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng dây phanh, công tắc đèn cho xe số và xe tay ga bạn sẽ mất 20.000VNĐ phí.
  • Bảo dưỡng cổ phốt cho xe số bạn sẽ mất 50.000VNĐ phí, còn xe tay ga sẽ mất 70.000VNĐ phí.

Một số chú ý khi bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu tiên

bao duong xe may honda tai head tan cuong quang tri

Khi bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu, bạn nên bảo dưỡng ở những shop do Honda ủy nhiệm như Head Honda Tân Cương. Để được bảo dưỡng xe tốt nhất, bảo vệ bảo đảm an toàn, chất lượng cùng những chủ trương khuyễn mãi thêm mê hoặc .
Mang theo sổ bảo dưỡng và sổ bh ( nếu có ) khi đi bảo dưỡng xe máy lần tiên phong và những lần tiếp theo để tiện cho việc ghi chép. Giúp người mua và thợ sửa xe hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi thực trạng của xe, những bộ phận, chi tiết cụ thể máy có quản lý và vận hành tốt không để kịp thời sửa chữa thay thế và khắc phục .

loi ich cua viec bao duong xe may dinh ky

Bài viết trên phần nào cũng đã giải đáp vướng mắc cho những ai còn do dự về cách bảo dưỡng xe máy lần đầu ? Thời gian bảo dưỡng xe máy Honda ra làm sao ? Vì vậy, hãy liên tục bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ nhé ! Không những giúp xe Honda giảm bớt ngân sách hư hại mà còn tăng tuổi thọ cho động cơ máy giúp xe sử dụng vĩnh viễn .

bao duong xe may chuyen nghiep tai he thong head honda tan cuong

Khi đến với Honda Tân Cương, bạn không chỉ nhận được sự Bảo hành và bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu. Mà còn nhiều chương trình, dịch vụ mê hoặc. Nhiều khuyễn mãi thêm khác dành cho người mua mới mua xe như : tương hỗ ngân sách thay thế sửa chữa, Bảo hành kỹ thuật chỉ có tại Honda Tân Cương .

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay