Cách đi điện nước phòng tắm, nhà vệ sinh đúng chuẩn

Nhà vệ sinh là khoảng trống chiếm diện tích quy hoạnh nhỏ trong hàng loạt ngôi nhà, tuy nhiên đây cũng là nơi quan trọng để lắp ráp điện nước, cân phải có sự tỉ mỉ và đúng mực để không xảy ra sơ xuất .
Cách đi điện nước trong nhà vệ sinh đúng chuẩn

Nhng yêu cu cn thiết đ tiến hành lp đt đin nước nhà v sinh.

  • Nhà vệ sinh cần được lắp ráp gần hố ga hầm nước thải, mạng lưới hệ thống cấp nước và mạng lưới hệ thống cấp điện
  • Mặt sàn Tolet phải phẳng phiu, không lồi lõm để bảo vệ việc thoát nước được thuận tiện .
  • Cần phải có lỗ thoát nước mạnh, độ nghiêng nhất định để đảm bảo nước được thoát hết, tránh tình trạng ứ đọng.

  • Trong quy trình kiến thiết, sửa, lắp ráp điện nước không được đóng đinh, đục tường tường hoặc khoan sàn để tránh việc chập hoặc rò rỉ điện .
  • Ổ điện trong Tolet cần được lắp ở vị trí cao, có nắp che đậy bảo vệ bảo đảm an toàn khi Tolet khí ẩm .

Hướng dẫn lắp đặt điện nước nhà vệ sinh chính xác nhất.

Cách lắp ráp gồm có

Lắp đặt hệ thống điện

Khi lắp ráp mạng lưới hệ thống điện trong Tolet phải thật sự cẩn trọng vì đây là nơi luôn khí ẩm, hoàn toàn có thể bị chập mạch điện bất kỳ khi nào .
Lắp đặt hệ thống điện

Dây điện

Dây điện nên được lắp ráp âm tường, được luồng trong ống SP bảo vệ bảo đảm an toàn. Do môi trường tự nhiên Tolet luôn trong thực trạng khí ẩm nên việc đi giấu dây sẽ bảo vệ sự bảo đảm an toàn và hạn chế sự va chạm, chập giựt nhất định .

Ổ cắm

ổ cắm trong Tolet phải đặt ở vị trí cao so với mặt sàn, tránh xa vị trí vòi sen, bình nguồn năng lượng. Nên sử dụng loại ổ cắm chống nước để bảo vệ bảo đảm an toàn và phải có nắp che đậy ổ cắm để nước không văng vào .

Đèn chiếu sáng

Nên lựa chọn các loại đèn trần có chụp bảo vệ thay vì đèn thả. Nếu Tolet có đèn sưởi thì phải đặt cách xa các đồ vật dễ cháy như khăn tắm, giấy …
Công tắc của đèn nên đặt ngoài Tolet .

Lắp đặt hệ thống nước

Lắp đặt hệ thống nước
Muốn lắp ráp được mạng lưới hệ thống nước, người thiết kế cần phải nắm rõ hồ sơ nước trong nhà, nếu bạn ở căn hộ cao cấp hay khu dân cư thì cần nắm được hồ sơ của nơi này để tránh những hậu quả đáng tiếc. Dựa trên sơ đồ nước mà người thiết kế sẽ tính được số lượng, size ống nước .

Ngoài việc lựa chọn ống nước, người thi công cần chú ý đến 2 vấn đề sau:

Cách lắp đặt ống

  • Đảm bảo được mạng lưới hệ thống nước phải dốc so với mặt sàn, tiết diện đường ống lớn .
  • Trong quy trình kiến thiết cần có giải pháp bảo vệ bảo đảm an toàn điện năng, tránh sự xung đột giữa mạng lưới hệ thống điện-nước khi đi vào sử dụng .

Bề mặt lắp đặt ống nước

Bề mặt phải bảo vệ đủ áp lực đè nén cho các thiết bị. Trong trường hợp áp lực đè nén thấp thì cần trang bị máy bơm tăng áp ( giải pháp cho trường hợp bất khả thi ) .

Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt điện nước nhà vệ sinh

Những nhu yếu kỹ thuật gồm có

Ống thoát nước bồn cầu luôn phải thấp hơn

Hiện nay có rất nhiều bản vẽ cho đường ống thoát nước hoạt động và sinh hoạt đi chung với ống thoát bồn cầu, tuy nhiên quy trình lắp ráp cần phải thấp hơn ống thải để tránh trường hợp nước tràn từ nơi bồn cầu vào các thiết bị khác và đồng thời tránh được mùi hôi không dễ chịu

Sử dụng cút nối đúng cách

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng bạn cần chú ý quan tâm, nên hạn chế sử dụng co lơ, các đoạn nối không thiết yếu. Khi lắp ráp nhiều thiết bị trên cùng 1 đường ống thì nên sử dụng nối chữ Y thay vì chữ T

Tính toán kĩ thuật lắp đặt ống thông hơi

Hệ thống ống cấp thoát nước mạnh hay yếu cũng nhờ vào vào ống thông hơi, bởi khi bạn xả nước sẻ không có đường cho khi thoát ra, lúc đó khi sẻ bị nén lại làm cho nước thải chảy không đều

Tạo ra các đầu ống chờ sẵn

Để thuận tiện quá trình lắp đặt các thiết bị vệ sinh, tránh trường hợp đục cắt khi thiếu ống, các ống chờ phải cần bịt chặc để tránh xà bần, cát bụi rơi vào bên trong

Ngoài những yếu tố trên, các bạn cũng cần quan tâm đến ống xi phông để hạn chế mùi hôi bốc lên từ hố ga hay bể phốt
Với những san sẻ trên, chắc hẵn bạn đã nắm được cách đi điện nước trong Tolet đúng chuẩn. Mong là nó sẽ hữu dụng với mọi người .

Source: https://vvc.vn
Category: Điện Nước

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay