USB WiFi là gì? Cách dùng USB WiFi mới nhất 2023

USB WiFi là gì?

Đúng như tên gọi, đây chính là một loại thiết bị có năng lực thu nhận sóng WiFi trải qua liên kết USB thông dụng. USB WiFi sẽ nhận sóng từ modem, router và truyền phát lại cho những thiết bị khác nên hiện tượng kỳ lạ mất liên kết – chập chờn sẽ được giảm đi rất nhiều .Sau khi đã cài driver của USB WiFi lên máy tính thì sau này chỉ cần cắm adapter vào cổng USB là đã hoàn toàn có thể sử dụng mạng như thông thường. Đây sẽ là một lựa chọn mê hoặc nếu bạn đang muốn nâng thưởng thức sử dụng của mình lên .Xem thêm : USB Type C là gì ? Tìm hiểu về cổng liên kết USB Type C

Vì sao nên dùng USB WiFi?

Như đã nói ở trên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí trong việc kết nối WiFi cho PC thì bạn có thể mua USB WiFi vì giá của nó thường rẻ hơn card WiFi khá nhiều. Chỉ cần mua 1 bộ về, sau đó cài đặt driver được đi kèm trong hộp và cắm USB WiFi vào cổng USB là bạn đã có thể kết nối WiFi được ngay mà không cần thực hiện thêm các thao tác phức tạp khác.

Bạn đang đọc: USB WiFi là gì? Cách dùng USB WiFi mới nhất 2023

Vì sao nên dùng USB WiFi?

Nếu máy tính của bạn bị hư card WiFi thì bạn cũng nên mua một bộ USB WiFi thay vì phải mang máy đi sửa, sửa chữa thay thế phần bị hư với ngân sách cao .

USB WiFi có cấu tạo ra sao?

Một bộ USB WiFi thường sẽ có 3 phần như :

  • Đầu cắm USB kết nối vào cổng USB như chúng ta đã biết.
  • Anten thu nhận sóng WiFi.
  • Vi mạch bên trong có vỏ bọc bảo vệ bên ngoài.

USB WiFi có cấu tạo ra sao?

Sau khi liên kết xong, bạn hoàn toàn có thể xoay Anten theo chiều ngang hoặc dọc để đổi vị trí thu nhận sóng .

Mua USB WiFi của hãng nào mới tốt?

Bạn nên tìm mua những mẫu sản phẩm USB WiFi của TotoLink hoặc TP-Link thì sẽ bảo vệ được chất lượng cao nhất vì đây là 2 tên thương hiệu quen thuộc với người dùng Nước Ta trong suốt thời hạn qua. FPT Shop hiện có hai mẫu sản phẩm USB WiFi chất lượng tốt với mức giá rẻ, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại đây :Danh sách mẫu sản phẩm

Danh sách sản phẩm

Cách sử dụng USB WiFi đơn giản nhất

Trước khi hoàn toàn có thể liên kết USB WiFi vào máy tính và tận thưởng sự thuận tiện với liên kết không dây mà nó mang lại, bạn hãy triển khai theo trình tự dưới đây :

  1. Các hãng sản xuất thường đính kèm USB WiFi và đĩa driver nằm trong hộp. Sau khi mua về, bạn hãy tháo hộp ra và cài đặt driver trước để máy tính có thể nhận diện được USB WiFi.
  2. Nếu máy tính của bạn không có ổ đĩa, bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm driver phù hợp với cú pháp Tên sản phẩm + driver. Ví dụ như bạn sử dụng TP-Link AC600 và bạn muốn tải driver từ hãng sản xuất thì bạn lên Google và gõ TP-Link AC600 driver, sau đó tìm đến trang web của hãng có chứa driver. Bạn nên tải phiên bản driver mới nhất để USB WiFi hoạt động tốt.
  3. Tiến hành cài đặt driver bạn vừa mới tải về.
  4. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn hãy kết nối USB WiFi vào máy tính qua cổng USB. Khi kết nối thành công, bạn có thể chọn mạng WiFi mà bạn muốn sử dụng rồi tiến hành nhập mật khẩu như bình thường.

Trên đây là những thông tin về USB WiFi là gì và cách sử dụng USB WiFi vô cùng đơn thuần và hiệu suất cao. Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc !

Xem thêm : USB OTG là g ? Cách liên kết và sử dụng USB OTG trên smartphone

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay