Kinh nghiệm mua USB ô tô, cách tạo USB nghe nhạc trên ô tô

Khi mua USB nhạc hình cho ô tô cầ lưu ý điều gì, loại nào tốt? Làm sao để tải nhạc, nghe nhạc USB trên ô tô? Tất cả sẽ được chia sẻ sau đây.

USB ô tô là gì?

USB ô tô ( ổ USB Flash hay ổ cứng di động USB ) là một loại thiết bị lưu dữ liệu sử dụng bộ nhớ flash. USB oto thường sử dụng để tàng trữ hình ảnh, nhạc, phim ảnh … Đây cũng nguyên do nhiều người gọi USB dùng trên ô tô là USB nhạc hình hay USB nghe nhạc ô tô. Khi dùng USB chỉ cần cắm vào ổ cắm USB trên xe là hoàn toàn có thể phát trên ô tô. Ưu điểm của USB ô tô là kích cỡ nhỏ, khối lượng nhẹ, dung tích lớn ( năng lực tàng trữ nhiều ), vận tốc truyền tải nhanh .
Từ lâu USB ô tô được nhìn nhận rất thuận tiện, giúp lan rộng ra thêm tính năng vui chơi trên xe, nhất là với những xe không tương hỗ liên kết internet để nghe nhạc trực tuyến. Nhờ USB, người dùng hoàn toàn có thể sao chép và tàng trữ những bản nhạc, phim ảnh thương mến để nghe hay xem trên xe ô tô. Điều này góp thêm phần mang đến thưởng thức mê hoặc hơn, hào hứng hơn trên mỗi chuyến đi .

Xem thêm:

USB oto thường sử dụng để lưu trữ hình ảnh, nhạc, phim ảnhUSB oto thường sử dụng để lưu trữ hình ảnh, nhạc, phim ảnh

Các loại USB nhạc hình cho ô tô

USB ô tô thường có 2 loại chính : USB mới nguyên và USB có sẵn nhạc .

USB mới (chưa chép nhạc)

Loại USB này ở dạng mới nguyên, chưa được chép bất kể nhạc hay video nào. Người mua hoàn toàn có thể sử dụng vào nhiều mục tiêu tàng trữ khác. Nếu muốn dùng để nghe nhạc trên xe ô tô, sau khi mua phải thực thi tải nhạc ( chép nhạc ) vào USB .

USB sẵn nhạc

Để ship hàng nhu yếu người mua, nhiều địa chỉ bán USB thường tải sẵn nhạc vào USB. Khi mua về người dùng chỉ cần cắm vào xe để phát nhạc, không cần qua quy trình tự chép nhạc như loại tiên phong. Nếu không có máy vi tính, không am hiểu nhiều về công nghệ tiên tiến, người mua hoàn toàn có thể ưu tiên chọn loại USB chép sẵn nhạc này .
USB sẵn nhạc trên ô tô là loại được người bán chép sẵn nhạc bên trongUSB sẵn nhạc trên ô tô là loại được người bán chép sẵn nhạc bên trong

Cách tạo USB nghe nhạc trên ô tô

Cách sử dụng USB nghe nhạc trên ô tô rất đơn thuần, gồm có những bước sau :

1. Tải (download) nhạc hình cho USB ô tô

Bước tiên phong là cần tải nhạc ( hay còn gọi là tải về nhạc, chép nhạc ), hình ảnh, video … vào USB. Với USB chép sẵn nhạc hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này. Tuy nhiên nếu muốn đổi khác nhạc, bỏ bớt nhạc hay thêm vào nhạc, hình ảnh, video mới sẽ cần thực thi bước này .
Để tải nhạc hình cho USB ô tô, cần có máy vi tính để bàn, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng … có cổng liên kết USB. Trong máy tính có sẵn những file nhạc, hình ảnh hay video cần tải sang USB .
Xem thêm :
Để tải nhạc hình cho USB ô tô cần có máy tínhĐể tải nhạc hình cho USB ô tô cần có máy tính
Hướng dẫn tải nhạc, hình, video … vào USB ô tô :

  • Đầu tiên cắm USB vào ổ cắm USB trên máy tính.
  • Sau khi máy tính đã kết nối với USB, nhấp chuột phải vào ổ USB > chọn Format > chọn FAT32. Để sử dụng trên ô tô nên để định dạng FAT32, vì một số xe không hỗ trợ định dạng NTFS.
  • Kế tiếp vào thư mục (folder) chứa những bản nhạc, hình ảnh hay video… cần chép vào USB. Tiến hành chọn và sao chép (copy) toàn bộ (nếu muốn tải hết một lần) hoặc chọn từng file (tệp) muốn tải (nếu không muốn tải hết).
  • Tiếp theo vào ổ USB chọn dán (paste). Khi này toàn bộ những file (tệp) đã sao chép sẽ được tải vào USB.

Sau khi hoàn tất, chọn ngắt liên kết USB trên máy tính trước khi rút USB ra .

2. Cắm USB vào đầu đọc USB trên ô tô

Hiện nay hầu hết xe ô tô đều được đơn vị sản xuất trang bị sẵn đầu đọc USB giúp liên kết USB với đầu CD, DVD hay màn hình hiển thị vui chơi TT. Đầu đọc USB thường sắp xếp gần khu vực mạng lưới hệ thống vui chơi TT ở taplo xe .
Hầu hết xe ô tô đều được nhà sản xuất trang bị sẵn đầu đọc USBHầu hết xe ô tô đều được nhà sản xuất trang bị sẵn đầu đọc USB
Hướng dẫn phát nhạc, video từ USB trên ô tô :

  • Đầu tiên cắm USB vào đầu đọc USB trên ô tô. Khi USB được kết nối với hệ thống giải trí trung tâm, với các loại màn hình hiện đại sẽ có thông báo đã kết nối (connected).
  • Tiếp đến trên màn hình chọn vào mục Audio (thường có biểu hình nốt nhạc).
  • Sau đó vào danh sách tuỳ chọn, chọn vào mục USB đã kết nối.
  • Cuối cùng có thể bấm phát bản nhạc hay video tuỳ thích.

Lưu ý khi nghe nhạc, video bằng USB trên ô tô

Hiện có rất nhiều kiểu định dạng file video khác nhau như AVI, FLV, WMV, MOV, MP4 … Nhưng không phải xe nào cũng tương hỗ toàn bộ kiểu định dạng này. Thông thường xe đại trà phổ thông hạng cao hay xe hạng sang mới tương hỗ vừa đủ. Còn xe đại trà phổ thông phân khúc giá rẻ như hạng A, hạng B đa số chỉ tương hỗ 1 số ít định dạng thông dụng .
Nếu video trong USB ở định dạng mà xe không tương hỗ thì sẽ không phát được trên xe. Do đó theo nhiều người có kinh nghiệm tay nghề, khi tải video vào USB lần đầu để phát trên xe nên chọn nhiều video ở những định dạng khác nhau để kiểm tra thử. Từ đó sẽ biết được những kiểu định dạng mà xe tương hỗ để chọn video tương thích .
Để biết video ở định dạng nào chỉ cần xem phần đuôi ở tên video ( sau dấu chấm ). Định dạng video sử dụng phổ cập nhất thường là MP4 .
Tương tự video, file nhạc cũng có nhiều kiểu định dạng khác nhau như : MP3, WMA, WAV, FLAC, OGG, AIFF … Để chắc như đinh cũng cần kiểm tra tương tự như như ở video. Định dạng nhạc sử dụng thông dụng nhất thường là MP3 .

Kinh nghiệm mua USB nghe nhạc trên ô tô

Khi mua USB nghe nhạc, xem video trên ô tô, cần lưu ý các điều sau:

  • Dung lượng USB

Dung lượng USB bộc lộ năng lực tàng trữ tài liệu của USB. Dung lượng USB thường tính bằng đơn vị chức năng Gb ( Gigabyte ). USB có dung tích càng lớn thì năng lực tàng trữ càng nhiều. Các loại USB cho oto lúc bấy giờ thường có dung tích thông dụng : 8G b, 16G b, 32G b, 64G b, 128G b …
Dung lượng USB (Gb) thể hiện khả năng lưu trữ dữ liệu của USB ô tôDung lượng USB (Gb) thể hiện khả năng lưu trữ dữ liệu của USB ô tô
Dung lượng càng cao giá USB cũng sẽ càng cao. Do đó tùy theo nhu yếu mà người dùng hoàn toàn có thể chọn loại tương thích. Nếu chỉ tàng trữ nhạc dạng MP3 hoàn toàn có thể chọn loại USB ô tô có dung tích 16G b hay 32G b. Nếu tàng trữ nhiều video ( do file video thường nặng hơn file nhạc ) hoàn toàn có thể chọn loại USB dung tích 64G b hay 128 Gb .

  • Cổng kết nối USB

Hiện nay USB có những kiểu cổng liên kết chính như : USB 2.0, USB 3.0 và 3.1 Trong đó loại 2.0 thông dụng hơn, loại 3.0 và 3.1 chỉ có ở một mẫu USB hạng sang mới. USB 3.0 và 3.1 có ưu điểm cho vận tốc truyền tải tài liệu nhanh hơn cổng USB 2.0. Mặt khác USB 3.0 và 3.1 trọn vẹn thích hợp sử dụng cho những đầu đọc 2.0. Khi mua USB ca nhạc ô tô nên ưu tiên chọn USB cổng 3.0 hay 3.1 .
Xem thêm :
Khi mua USB ca nhạc ô tô nên ưu tiên chọn USB cổng 3.1Khi mua USB ca nhạc ô tô nên ưu tiên chọn USB cổng 3.1

Mua USB nghe nhạc ô tô loại nào tốt?

Thị phần hiện có rất nhiều loại USB ô tô đến từ nhiều tên thương hiệu khác nhau. Để sử dụng bền vững, bảo vệ liên kết không thay đổi, người mua nên ưu tiên chọn mua USB từ những hãng lớn được nhìn nhận cao về chất lượng như :

USB Sandick

Sandick là hãng chuyên sản xuất thẻ nhớ và bộ đọc thẻ nhớ, ổ USB, SSD … lớn thứ ba trên quốc tế đến từ Mỹ. Sandick có rất nhiều mẫu USB với phong phú dung tích, vận tốc truyền tải nhanh, sử dụng cổng USB 3.1 … Một số mẫu USB Sandick được ưu thích như : Sandisk Extreme Go 3.1 64GB, SanDisk Ultra Flair CZ7332GB, SanDisk CZ600 16GB …
Sandick có rất nhiều mẫu USB cho ô tô với đa dạng dung lượngSandick có rất nhiều mẫu USB cho ô tô với đa dạng dung lượng

USB Kingston

Kingston Technology Company là một trong những tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến máy tính đa quốc gia lớn nhất quốc tế, có trụ sở chính tại Mỹ. USB Kingston nổi tiếng với phong cách thiết kế đẹp, độ bền cao, sử dụng cổng 3.0 nhanh … Một số mẫu USB Kingston được ưu thích như : Kingston DT100G3 32GB USB 3.0, Kingston DataTraveler DT50 32GB – USB 3.1, Kingston DataTraveler SWIVL 32GB …
USB Kingston nổi tiếng với thiết kế đẹpUSB Kingston nổi tiếng với thiết kế đẹp

USB Samsung

Samsung là tập đoàn lớn đa vương quốc chuyên sản xuất những thiết bị điện tử lớn nhất nhì quốc tế đến từ Nước Hàn. Samsung có nhiều mẫu USB phong cách thiết kế đẹp, hạng sang chống nước … Một số mẫu USB Samsung được ưu thích như : Samsung Fit Plus USB3. 1 Flash Drive 64GB, Samsung BAR Plus MUF-64BE 64GB chống nước …
Samsung có nhiều mẫu USB thiết kế đẹp, cao cấp chống nướcSamsung có nhiều mẫu USB thiết kế đẹp, cao cấp chống nước
Giá USB ô tô lúc bấy giờ rất rẻ, chỉ từ vài chục đến hơn trăm nghìn đồng là hoàn toàn có thể chiếm hữu một chiếc USB tốt .

Mua USB ô tô ở đâu?

Hiện có rất nhiều điểm bán USB nhạc ô tô. Bạn hoàn toàn có thể mua USB ô tô ở những trang thương mại điện tử, shop điện máy ( di động ) hay phụ kiện ô tô. Một số nơi còn bán cả USB chép sẵn nhạc ô tô theo nhiều phong thái khác nhau như nhạc Bolero, nhạc Vàng … Tùy theo dung tích USB mà số lượng bài hát xê dịch từ vài trăm đến vài nghìn bài .

Phong Nguyễn

Câu hỏi thường gặp về USB cho oto

📌  Mua USB nghe nhạc trên ô tô TPHCM, Hà Nội chỗ nào tốt?

Trả lời: Ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng hay bất kỳ tỉnh thành nào trong cả nước đều có bán USB ô tô. Phổ biến nhất là những cửa hàng điện máy, cửa hàng phụ kiện máy tính & điện thoại…

📌  Làm sao để có các gói nhạc tổng hợp cho xe hơi trong USB?

Trả lời: Hiện trên mạng có rất nhiều gói nhạc tổng hợp cho xe hơi. Bạn có thể tìm kiếm và download nhạc cho xe, sau đó chép vào USB.

📌  Có nên mua USB ô tô Phạm Huy Thông?

Trả lời: Trên đường Phạm Huy Thông ở quận Ba Đình, Hà Nội tập trung rất nhiều địa chỉ bán USB ô tô. Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng tại đây để mua USB. Tuy nhiên khi mua cần ưu tiên sản phẩm chính hãng, có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

📌  Tại sao USB ô tô không nhận?

Trả lời: USB ô tô không nhận ngoài trừ các trường hợp USB bị lỗi thì đa phần là do đang ở định dạng NTFS, xe không hỗ trợ. Để khắc phục chỉ cần kết nối với máy tính, chọn Format lại về định dạng FAT32 là được.

📌  Tại sao copy nhạc vào USB không nghe được?

Trả lời: Như đã đề cập chi tiết ở bài viết trên, nguyên nhân copy nhạc vào USB không nghe được là vì nhạc đang ở định dạng mà xe không hỗ trợ. Do đó chỉ cần chọn nhạc ở định dạng xe hỗ trợ, phổ biến nhất là nhạc định dạng MP3, video định dạng MP4 là có thể sử dụng.

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB