Trứng gà để tủ lạnh được bao lâu? Mẹo kéo dài hạn sử dụng

Nhờ có tủ lạnh, những loại thực phẩm nói chung, và trứng gà nói riêng, nay đã hoàn toàn có thể tươi lâu hơn. Tuy vậy, đúng chuẩn thì trứng gà để tủ lạnh được bao lâu ? Liệu có cách nào để lê dài thời hạn dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh này nữa không ? Câu vấn đáp vừa đủ sẽ được cung ứng qua bài viết này .

1. Trứng gà để tủ lạnh được bao lâu?

TRUNG GA DE TU LANH DUOC BAO LAU
Trứng gà sống hoàn toàn có thể để được trong tủ lạnh từ 3-5 tuần kể từ ngày bỏ vào tủ. Ngay cả khi thời hạn 3-5 tuần này vượt quá hạn sử dụng được in trên vỏ hộp, trứng đã được bỏ tủ lạnh vẫn hoàn toàn có thể dùng được thông thường. Trứng gà sau khi được luộc chín sẽ để được trong tủ lạnh khoảng chừng 1 tuần .

Để dữ gìn và bảo vệ trứng gà trong tủ lạnh được lâu, hãy cất trứng ngay vào tủ lạnh ngay sau khi mua. Nhiệt độ thích hợp nhất để dữ gìn và bảo vệ trứng là khoảng chừng 4 ℃ trở xuống .

TRỨNG GÀ ĐỂ TỦ LẠNH ĐƯỢC BAO LÂU?

LOẠI TRỨNG BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH BẢO QUẢN Ở NHIỆT ĐỘ PHÒNG
Trứng tươi 3-5 tuần Tối đa 2 tiếng
Lòng đỏ trứng sống 2-4 ngày Tối đa 2 tiếng
Lòng trắng trứng sống 2-4 ngày Tối đa 2 tiếng
Trứng luộc kỹ

1 tuần

Tối đa 2 tiếng

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến hạn sử dụng trứng gà

Tuy đã biết đúng mực trứng gà để tủ lạnh được bao lâu, người dùng vẫn nên quan tâm đến những yếu tố được liệt kê sau đây :

Nhiệt độ tủ lạnh

NHIET DO QUYET DINH TRUNG GA DE TU LANH DUOC BAO LAU
Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất quyết định hành động trứng sử dụng được bao lâu. Ở khoảng chừng 4 ℃ trở xuống, vi trùng trên vỏ trứng sẽ khó tăng trưởng hơn, nhờ vậy mà trứng sẽ dữ gìn và bảo vệ đến tận 5 tuần. Ngược lại, nhiệt độ cao hơn mức này sẽ tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng tăng trưởng và làm trứng nhanh hỏng .
Để trứng gà luôn tươi mới, người dùng hoàn toàn có thể để trứng gà vào nơi lạnh nhất trong tủ ( gần ống dẫn gió ) thay vì để trong ngăn đựng trứng .

Độ mới của trứng

KIEM TRA HAN SU DUNG TRUNG GA
Trứng gà càng cận hạn sử dụng thì sẽ càng khó dữ gìn và bảo vệ hơn. Do đó, tuy tủ lạnh hoàn toàn có thể giúp giữ trứng tươi lâu, người dùng vẫn nên ưu tiên chọn mua những quả trứng mới. Nếu trứng gà được mua ở nhà hàng, người dùng chỉ cần đơn thuần xem hạn dùng trên vỏ hộp để biết trứng mới hay cũ .
Nếu trứng gà được mua ở chợ, không có vỏ hộp, người dùng hoàn toàn có thể dùng những mẹo sau đây để kiểm tra nhanh :

  • Quan sát màu vỏ trứng : Vỏ trứng hơi nhám, ráp, không có vết nứt, không có nhớt hay dính bột là những tín hiệu cho thấy trứng còn mới. Trứng cũ thường sẽ trơn nhẵn, có màu bợt, và có nhiều vết xước trên vỏ .
  • Ngửi thử mùi trứng : Trứng cũ, ung sẽ phát ra một mùi thối gần giống với mùi lưu huỳnh .

Hộp đựng

DE NGUYEN TRUNG GA TRONG HOP DUNG
Phần lớn người dùng sau khi mua trứng về sẽ lấy trứng ra khỏi hộp đựng để bỏ vào ngăn trứng. Tuy không quá đáng kể nhưng cách dữ gìn và bảo vệ này cũng sẽ rút thời gian ngắn sử dụng của trứng đi. Theo những chuyên viên, để nguyên hộp đựng trứng từ nhà phân phối vào tủ lạnh sẽ giúp dữ gìn và bảo vệ trứng được lâu hơn .

3. 4 cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh

Trong trường hợp người dùng không có sẵn tủ lạnh, những tuyệt kỹ dân gian sau đây sẽ giúp dữ gìn và bảo vệ trứng tươi lâu không cần hơi lạnh :

Bảo quản trứng bằng giấy báo

GOI TRUNG GA BANG GIAY BAO
Để dữ gìn và bảo vệ trứng bằng giấy báo, trước hết, người dùng cần phải lau sạch trứng bằng khăn giấy khô. Tiếp theo, hãy xé giấy báo ra thành từng mảng nhỏ, vừa đủ để bọc trứng. Vo mềm giấy báo rồi bọc từng quả trứng lại. Cho toàn bộ trứng đã được gói vào một chỗ khô ráo, thoáng khí. Bí quyết này sẽ giúp trứng tươi được đến 1 tháng mà không cần tủ lạnh .

Bảo quản trứng bằng vỏ trấu

BAO QUAN TRUNG GA KHONG CAN TU LANH BANG VO TRAU
Chuẩn bị sẵn một thùng giấy để dữ gìn và bảo vệ trứng. Rải một lớp vỏ trấu vào thùng rồi xếp trứng lên trên. Rải tiếp một lớp vỏ trấu nữa lên lớp trứng, rồi xếp trứng vào thùng tiếp nếu còn. Lặp lại quy trình này cho đến khi hết trứng .

Trứng được bảo quản bằng vỏ trấu khô sẽ có hạn sử dụng đến tận vài tháng. Tuy nhiên người dùng nên lưu ý kiểm tra tình trạng của trứng sau mỗi 20 ngày.

Bảo quản trứng bằng bã trà khô

BAO QUAN TRUNG GA BANG BA TRA
Tương tự như giải pháp dùng vỏ trấu, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng bã trà khô để dữ gìn và bảo vệ trứng. Sau khi uống trà xong, hãy gom bã trà lại và phơi thật khô và xếp vào thùng giấy như vỏ trấu. Sử dụng bã trà khô để dữ gìn và bảo vệ sẽ giữ trứng tươi được đến 2-3 tháng .

Bảo quản trứng bằng dầu thực vật

PHET DAU THUC VAT LEN VO TRUNG
Để dữ gìn và bảo vệ trứng bằng dầu thực vật, người dùng chỉ cần phết một lớp dầu mỏng dính lên vỏ trứng rồi xếp vào hộp, khay và cất ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tuy đơn thuần nhưng dữ gìn và bảo vệ vỏ trứng bằng dầu thực vật sẽ giúp trứng tươi được đến 4 tuần .

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM