Smart Tivi VTB LV3288WS (32 Inch)

Smart Tivi VTB LV3288WS (32 Inch)

I. Hệ điều hành WebOS là gì?

” Hệ quản lý và điều hành WebOS là gì ? ” có lẽ rằng là câu hỏi được rất nhiều người mua chưa từng sử dụng qua đặt ra. Nhưng trước khi lý giải về WebOS tất cả chúng ta cũng cần tìm hiểu và khám phá xem hệ quản lý và điều hành là gì và nó đóng vai trò như thế nào ? Hệ quản lý là 1 tập hợp ứng dụng do chính nhà phân phối hoặc bên thứ 3 tạo ra để quản lý và điều hành cũng như quản trị những thiết bị phần cứng như bo mạch chủ, bo mạch đồ họa và bo mạch âm thanh, … và những tài nguyên ứng dụng trên những thiết bị mà nó được tích hợp. Hệ quản lý và điều hành nắm 1 vai trò cực kỳ quan trọng, là cầu nối trung gian trong việc tương tác giữa người dùng và thiết bị đó .

WebOS là hệ điều hành hiện đang được áp dụng trên dòng Smart, theo những đánh giá từ khách hàng đã sử dụng hoặc trải nghiệm qua thì đây được xem là một trong những hệ điều hành đẹp, có giao diện thân thiện với người dùng và đáng sử dụng nhất hiện nay.

Bạn đang đọc: Smart Tivi VTB LV3288WS (32 Inch)

II. Giao diện WebOS là gì?

WebOS là giao diện thông minh được trang bị trên Smart TV. Đây là giao diện phẳng, các ứng dụng được hiển thị dưới dạng các thẻ nằm cùng trên một đường thẳng.
WebOS không phân biệt giữa ứng dụng và các thiết lập điều khiển TV thông thường, tất cả đều được hiển thị dưới dạng thẻ và sắp xếp theo chiều đứng, thân thiện và dễ sử dụng.

III. Giao diện chính của hệ điều hành webOS trên Smart Tivi VTB

Giao diện WebOS trên Smart Tivi VTB có giao diện ngăn nắp và được nhìn nhận là một mạng lưới hệ thống thân thiện với người dùng nhất trên thị trường hiện tại. Tất cả những công dụng, ứng dụng đều được hiển thị chính diện ngay trên màn hình hiển thị trải qua những thẻ trong dải ruy băng ở dưới cùng màn hình hiển thị .

1. Dễ dàng chọn các nội dung mình muốn
Tính năng AI Preview đã được nâng cấp lên rất nhiều, các ứng dụng sẽ được hiển thị lên khi đưa trỏ chuột vào Store. Và bạn có thể thuận tiện xem các nội dung vừa mở trước đó trên ứng dụng mà không cần phải click vào.

Bên cạnh đó, tính năng Intelligent Edit giúp người dùng sắp xếp những ứng dụng theo nhóm dựa trên thói quen sử dụng .

2. Mở ứng dụng yêu thích dễ dàng với các phím tắt tiện lợi

Bạn có thể dễ dàng truy cập truy cập Netflix trong nháy mắt thông qua biểu tượng phím tắt trên remote và màn hình ứng dụng sẽ hiện ra ngay lập tức. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập các cài đặt đầu vào và các ứng dụng yêu thích của bạn thông qua các nút bàn phím từ 1 đến 9.

 

Ví dụ : Netflix là ứng dụng yêu quý của bạn, thì bạn chỉ cần lưu Netflix vào phím tắt số 1 và khi bạn muốn mở ứng dụng này, bạn chỉ cần ấn phím số 1 thì trong khoảng chừng 3 giây ứng dụng sẽ được mở ra ngay lập tức .

3. Tìm kiếm bằng giọng nói thông minh hơn khi được hỗ trợ AI ThinQ

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc điều khiển và tinh chỉnh tivi trải qua những câu lệnh đơn thuần. Thông qua giọng nói của người dùng, TV hoàn toàn có thể phân biệt và thực thi theo những câu lệnh của người dùng như “ Volume up ”, “ Volume down ” …

Với nền tảng trí tuệ tự tạo ThinQ được tích hợp sẵn, người dùng thuận tiện tận thưởng những tính năng thuận tiện từ công nghệ tiên tiến tương hỗ giọng nói tiên tiến và phát triển, mọi thao tác với TV được triển khai một cách nhanh gọn chỉ bằng những mệnh lệnh bằng lời nói qua bộ điều khiển và tinh chỉnh .

4. Bảng điều khiển tiện lợi cho gia đình

Với trí thông minh nhân tạo của ThinQ AI, bạn có thể kết nối và điều khiển các thiết bị điện tử trong gia đình như: tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… với TV dễ dàng. Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy các phím tắt để kết nối với các thiết bị thông minh khác, Airplay và tùy chọn phát âm thanh từ điện thoại của bạn lên TV qua Bluetooth.

Ở bên phải bảng tinh chỉnh và điều khiển là phần dành cho những thiết bị IoT. Ngoài những thiết bị ThinQ thì bạn cũng hoàn toàn có thể thêm những thiết bị sử dụng nền tảng liên kết mở như : LG ThinQ, OCF, Andere IoT, …

5. Kho ứng dụng Content Store đa dạng hữu ích

Hệ quản lý WebOS trên Smart tivi VTB có kho ứng dụng vô cùng đa dạng chủng loại và phong phú, giúp người dùng hoàn toàn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn như :

Ngoài ra, shop có hàng loạt những dịch vụ phát trực tuyến khác như Moviemax, Dvdpost, Pathé, Anixe, Filmbox live, Viewster, Mubi. Những người đam mê game show hoàn toàn có thể setup Twitch. Nếu bạn muốn truyền phát một số ít thứ giáo dục, hãy xem CuriosityStream. Ngoài ra còn có 1 số ít ứng dụng cho đài phát thanh ( ví dụ Radio Nederland hoặc Radio Belgie của Mytuner ) thật tiện nghi .

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay