Lỗi màn hình tivi chớp nháy – Nguyên nhân và cách khắc phục

Đăng 3 năm trước

241.861

Sau quy trình sử dụng vĩnh viễn thìtivinhà bạn sẽ Open chớp nháy liên tục là một trong những lỗi thường khiến cho người sử dụng rất lo ngại về chiếc tivi nhà mình. Vậy nguyên do và cách khắc phục là gì ?

Mời bạn tham khảo tivi chính hãng, giá tốt đang bán tại Điện máy XANH:

Xem ngay các mẫu tivi đang giảm giá cực sốc

Khi chiếc tivi nhà bạn Open thực trạng màn hình nhấp nháy liên hồi như thể bạn đang bật tắt tivi liên tục thì có nghĩa là màn hình tivi của bạn đã bị mắc lỗi chớp nháy .

Các nguyên nhân chủ yếu

– Do những đầu nối của thiết bị liên kết vào tivi ( ví dụ như : máy game show điện tử, đầu đĩa DVD, đầu thu truyền hình kỹ thuật số, … ) có yếu tố .
– Do nguồn điện đổi khác không bình thường ( như khi có bão lớn ) hoặc thực trạng không không thay đổi của nguồn điện nhà bạn .
– Do những cụ thể tương hỗ phát sáng, phát hình trong trong tivi ( ví dụ : bóng đèn màn hình, đèn LED, … ) bị hư hỏng .

Cách khắc phục

Sau đây là 1 số ít cách khắc phục đơn thuần cho thực trạng màn hình tivi bị chớp nháy liên tục :
– Nếu đầu liên kết của thiết bị ngoài bị có yếu tố thì khi cắm vào tivi sẽ khiến màn hình tivi của bạn gặp hiện tượng kỳ lạ chớp nháy hoặc hình ảnh trên tivi sẽ bị bóp méo. Do đó, bạn nên cẩn trọng kiểm tra những cổng liên kết, giắc cắm, … để siết chặt hoặc thay mới khi phát hiện mối nối đã gỉ sét, hư hỏng .

 Kiểm tra các đầu nối thiết bị ngoài của tiviKiểm tra các đầu nối thiết bị ngoài của tivi

– Nếu thực trạng màn hình tivi chớp nháy xảy ra liên tục, bạn cũng đã kiểm tra những thiết bị liên kết của tivi nhưng cũng không thấy yếu tố gì thì rất hoàn toàn có thể nguyên do là do nguồn điện nhà bạn. Bạn nên xem xét để bảo vệ nguồn điện nơi mình ở không thay đổi nhằm mục đích tránh thực trạng màn hình tivi của bạn bị chớp nháy .

Màn hình sẽ hoạt động tốt khi nguồn điện ổn định Màn hình sẽ hoạt động tốt khi nguồn điện ổn định

– Nếu bạn đã làm những bước trên mà tivi vẫn chớp nháy, hoàn toàn có thể những cụ thể tương hỗ phát sáng và phát hình của tivi đã hư hỏng. Lúc này, bạn nên đem tivi đến TT bh của hãng ( nếu còn trong thời hạn bh ), nếu không còn bh thì bạn nên mang tivi đến tiệm thay thế sửa chữa để thay bóng đèn màn hình .

Thay bộ phận bị hỏng trong tiviThay bộ phận bị hỏng trong tivi

– Nếu màn hình tivi nhà bạn đùng một cái chớp nháy thì bạn còn hoàn toàn có thể khắc phục trong thời điểm tạm thời bằng cách bạn sẽ rút điện của tivi ra, sau đó nhấn giữ nút nguồn của tivi trong vài giây. Bạn cho tivi nghỉ khoảng chừng 1 đến 2 phút rồi cắm điện và mở tivi lại .

Tivi chính hãng, giá tốt

tư vấn mua tivi

Trên đây là một số ít nguyên do cũng như cách khắc phục thực trạng màn hình tivi chớp nháy liên tục, hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu dụng .

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay