Chia sẻ nâng cấp SSD MacBook Pro 2017 non-TouchBar, giá hạt rẻ chỉ 800k!

Một chút về cải thiện mức điện năng tiêu thụ của SSD trên macOS

Sau một thời gian sử dụng mình khá hài lòng với chiếc SSD mới này. Không có hiện tượng bất thường khi sleep hay restart máy khi cắm sạc. Thời lượng sử dụng cũng không thay đổi nhiều. Tuy nhiên mình vẫn muốn thử nghiệm test máy ở chế độ nghỉ và thật bất ngờ là ổ cứng vẫn sử dụng nhiều điện năng hơn bình thường nên mình đã thử nghiệm cài thêm 2 kext là NVMeFix (+ Lilu) và SsdPmEnabler.

Sau khi cài đặt mức điện năng tiêu thụ của SSD khi nghỉ giảm từ 0,3W xuống còn 0,02W. Trong hình dưới thì khoảng thời gian mình không cài kext là đoạn từ 18:38 đến 18:44 còn khoảng thời gian sau đó là khi đã cài kext. Kết quả khác biệt rõ rệt.

Screen Shot 2021-08-19 at 18.51.47.png

Link tải kext:

Hướng dẫn cách cài đặt kext vào máy

Chắc hẳn với anh em hay vọc Hackintosh thì có lẽ công đoạn cài kext không quá xa lạ. Và trên những chiếc MacBook thật thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể cài được chúng. Việc cài thêm những kext nói trên giúp kích hoạt tính năng APST trên SSD không phải của Apple, bởi trong thành phần IONVMeFamily chỉ những SSD chính hãng Apple mới hỗ trợ APST (tạm hiểu là chế độ tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho các thành phần linh kiện khi máy ở trạng thái nghỉ), dù trên thực tế những SSD của các thương hiệu khác cũng hỗ trợ tính năng này.

Đầu tiên, anh em bắt buộc phải tắt SIP thì kext mới có thể load được.

Để làm điều đó, anh em khởi động máy vào chế độ Recovery bằng cách giữ Command + R khi khởi động. Khi đã vào Recovery anh em khởi chạy Terminal trong tab Utilities và gõ dòng lệnh sau:

csrutil disable (Nếu anh em không muốn tắt SIP hoàn toàn thì dùng lệnh sau: csrutil enable –without kext).

Sau đó anh em restart và boot vào macOS. Ở đây anh em tải Hackintool về máy, khởi chạy và tìm đến tab Utilities.

Screen Shot 2021-08-21 at 20.41.37.png

Ở đây anh em tìm đến biểu tượng thứ 2 từ phải qua ở phía góc dưới app. Một bảng finder hiện ra. Anh em chọn kext cần cài đặt và nhấn Select.

Screen Shot 2021-08-21 at 20.43.13.png

Một hộp thoại finder khác hiện ra yêu cầu chọn nơi cài đặt kext. Ở đây anh em sẽ cài đặt vào /Library/Extensions.
*Lưu ý: với macOS 10.15 trở lên máy sẽ hiện bảng yêu cầu tắt gatekeeper. Anh em nhấn OK để tiếp tục.

Screen Shot 2021-08-21 at 20.44.43.png

Chờ một lúc cho đến khi kext được cài đặt xong. Khi đó nếu hiện dòng thông báo màu đỏ “Kext with invalid signature allowed” trong phần output tức là kext đã cài đặt thành công. Anh em hãy khởi động lại máy để load kext vào hệ thống.

Link tải Hackintool:

GitHub – benbaker76/Hackintool: The Swiss army knife of vanilla Hackintoshing

The Swiss army knife of vanilla Hackintoshing. Contribute to benbaker76/Hackintool development by creating an account on GitHub.

github.com

Cách này hoàn toàn có thể áp dụng được trên các máy Hackintosh nên anh em có thể cài trên build Hackintosh của mình.

Chờ một lúc cho đến khi kext được thiết lập xong. Khi đó nếu hiện dòng thông tin màu đỏ “ Kext with invalid signature allowed ” trong phần output tức là kext đã setup thành công xuất sắc. Anh em hãy khởi động lại máy để load kext vào mạng lưới hệ thống. Link tải Hackintool : https://github.com/headkaze/Hackintool Cách này trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng được trên những máy Hackintosh nên đồng đội hoàn toàn có thể cài trên build Hackintosh của mình .

Tổng kết

Như vậy với anh em nào mong muốn sử dụng chiếc máy này lâu dài mà muốn tiết kiệm tiền đầu tư cho một chiếc ổ SSD chính hãng Apple thì đây là giải pháp hoàn toàn phù hợp với túi tiền của anh em.

Không những thế nó còn giúp chiếc máy của anh em trở nên nhanh hơn nữa.

Nếu anh em nào đã thực hiện nâng cấp rồi thì có thể chia sẻ thêm ở phần bình luận về SSD anh em lựa chọn để nâng cấp và trong quá trình có gặp lỗi gì không để mọi người cùng biết và khắc phục nhé.

Cảm ơn anh em đã đọc bài và chúc anh em mạnh khỏe trong mùa đại dịch.

Hướng dẫn này được thực hiện trên macOS Catalina 10.15.7. Mình do không thích giao diện của macOS Big Sur nên không có ý định cập nhật. Các thao tác cài đặt kext trên macOS Big Sur và các phiên bản cao hơn cũng tương tự như trên Catalina nhưng do mình chưa thử nghiệm nên không thể hướng dẫn một cách đầy đủ. Anh em nào đã cài có thể chia sẻ tại phần comment để bài viết này được hoàn thiện. Xin cảm ơn anh em!

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB