Khẩu hiệu chính thức của Olympic và Paralympic Paris 2024 có ý nghĩa gì?


TAM NGUYÊN   –  
Thứ ba, 26/07/2022 17 : 25 ( GMT + 7 )

Khẩu hiệu chung cho cả kỳ Olympic và Paralympic năm 2024 là “Games Wide Open”…

Khẩu hiệu chính thức của Olympic và Paralympic Paris 2024 có ý nghĩa gì?
Kỳ Olympic và Paralympic tiếp theo sẽ tổ chức tại Paris sau đây 2 năm nữa. Ảnh: AFP

Khẩu hiệu chính thức và sử dụng chung cho cả kỳ Olympic và Paralympic vào năm 2024 mới được công bố, như một phần trong sự kiện lưu lại 2 năm trước khi diễn ra 2 sự kiện thể thao lớn của thể giới ở Paris. Theo đó, quản trị của Paris 2024, Tony Estanguet, cũng có lời lý giải về khẩu hiệu ” Thế vận hội rộng mở ” ( Games wide open ) .Chủ tịch của Paris 2024, Tony Estanguet, từng là vận động viên canoeing slalom (chèo tuyền vượt tốc) đã 3 lần vô địch Olympic hạng C1. Ảnh: OlympicChủ tịch của Paris 2024, Tony Estanguet, từng là vận động viên canoeing slalom (chèo tuyền vượt tốc) đã 3 lần vô địch Olympic hạng C1. Ảnh: Olympic

Hãy mở ra những cảm xúc của thể thao

Đó là một sức mạnh. Sức mạnh để lan rộng ra trái tim và tâm lý của tất cả chúng ta, không còn coi sự độc lạ là chướng ngại vật. Giữa những vận động viên không khuyết tật và vận động viên khuyết tật : chỉ có một đội Pháp. Giữa Olympic và Paralympic : chỉ có một hình tượng và một khẩu hiệu. Giữa nam và nữ : Olympic của tất cả chúng ta sẽ là thế vận hội hoàn hảo nhất .

Sức mạnh để viết nên câu chuyện tập thể vĩ đại nhất của cả một thế hệ, thông qua sự đóng góp của mọi người, bằng cách nhường chỗ cho tất cả mọi người: từ mọi nơi, những người chuyên nghiệp và tất cả những ai muốn tham gia cùng chúng tôi.

Hãy mở cuộc chơi bằng tất cả năng lượng

Đó cũng là tham vọng, là tham vọng chung của tổng thể những ai đang kiến thiết xây dựng sự kiện thể thao này. Một kỳ Thế vận hội, để củng cố vị trí của thể thao trong đời sống của tất cả chúng ta ; để tương hỗ việc tăng trưởng những vùng chủ quyền lãnh thổ, đặc biệt quan trọng là ở Seine-Saint-Denis .Thế vận hội mang tính nâng tầm, tưởng tượng quốc tế ngày mai, thử nghiệm, ý tưởng, phát minh sáng tạo và định hình những giải pháp thực sự Giao hàng xã hội. Và nơi đặt tuổi trẻ làm trọng tâm cho hành vi .Nước Pháp hứa hẹn về một kỳ Olympic, Paralympic không chỉ hoành tráng mà còn nhiều điểm đột phá, sáng tạo... Ảnh: MinistryofsportNước Pháp hứa hẹn về một kỳ Olympic, Paralympic không chỉ hoành tráng mà còn nhiều điểm đột phá, sáng tạo… Ảnh: Ministryofsport

Hãy mở rộng tầm mắt của chúng ta với những thách thức hiện tại

Đó là một tham vọng tập thể, mở ra Thế vận hội, để ra mắt với quốc tế những gì tốt nhất của nước Pháp, đặc biệt quan trọng là sự táo bạo, sự phát minh sáng tạo và ý thức thay đổi tạo nên truyền thống của quốc gia chúng tôi .Mang đến cảm hứng cho Thế vận hội sẽ giúp đưa Phong trào Olympic và Paralympic bước sang một kỷ nguyên mới. Thế vận hội táo bạo và phát minh sáng tạo dám bước ra ngoài khuôn khổ, để thách thức những quy mô hiện tại, cách tất cả chúng ta nhìn mọi thứ, quy mô của tất cả chúng ta ; để tất cả chúng ta có thời cơ đến với nhau, cùng nhau tự hào, cùng nhau thưởng thức .Rất đơn thuần là một Thế vận hội rộng mở “.

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM