1 click tạo usb boot UEFI-Legacy phân vùng ẩn đa năng với Mini Win (WinPE)

1 click tạo usb boot UEFI-Legacy Anhdv Boot là cách đơn thuần nhất để bạn chiếm hữu chiếc usb cứu hộ cứu nạn đa năng. Đặc biệt, công cụ này cũng giúp tạo boot cho ổ cứng gắn ngoài HDD Box mà không mất tài liệu. Tạo usb boot với phân vùng ẩn để tránh virus và chứa file lớn hơn 4GB. Hay bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tích hợp bộ cài Windows vào usb cứu hộ cứu nạn Anhdv Boot .

Anhdv Boot hiện có trang chủ riêng: AnhdvBoot.com

Bạn đang đọc: 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy phân vùng ẩn đa năng với Mini Win (WinPE)

Từ đây, bạn có thể cài đặt tất cả các phiên bản Windows trên nền Mini Windows 10. Hay dễ dàng sửa lỗi khởi động windows, sửa lỗi bad sector, Ghost Windows … Nếu muốn tạo boot cho HDD Box (ổ cứng gắn ngoài) thì bạn theo dõi bài viết này

Tính năng mới của 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy Anhdv Boot 2019 ( 09-05-2019 )

 • Mini Windows 10 (Win10PE) xây dựng trên Windows 10 Version 1809. Đồng bộ hóa cách thức chọn phần mềm theo cả 3 cách: Sử dụng chuột phải, sử dụng Pstart và sử dụng Program Files.
 • Mini XP được chỉnh sửa từ Mini XP 15.2 của Hiren Boot.
 • Thêm một số phần mềm: Acronis TrueImage 2014 (cho cả WinPE và DOS), PC Unlocker, Remote Registry, SSD Life Pro, HCI Memtest, Acronis DiskDirector 12 (DOS), Gold Memtest (DOS).
 • Các phần mềm đều được cập nhật lên phiên bản mới (Xem chi tiết tại trang Tính năng).
 • Hỗ trợ thêm Clover Bootloader.
 • Công cụ One Click tạo USB/HDD Boot UEFI và Legacy được cập nhật. Grub2 được dùng làm bootloader mặc định khi tạo boot.

Đọc thêm

Ưu điểm của công cụ 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy ẩn đa năng này

 • Tạo usb boot đa năng hỗ trợ cả 2 chuẩn UEFI-Legacy với chỉ 1 click chuột (one click)
 • Có lựa chọn tạo usb boot với 1 phân vùng ẩn đi để tránh virus và 1 phân vùng NTFS để chứa file lớn hơn 4GB.
 • Có sẵn Mini Windows 10 32/6 (Win10PE), đây là phiên bản rút gọn của Windows 10.
 • Mini XP được chỉnh sửa lại từ Hiren boot
 • Công cụ Dos: Partition Wizard, Partition Guru, Konboot, Memtest, MHDD, ghost 11.5, HDD regenerator, Active Password Changer …
 • Đầy đủ các phần mềm cứu hộ trên Mini Windows: Acronis TrueImage, Norton Ghost, Partition Wizard, Aomei Partition, Partition Guru …
 • Hỗ trợ Boot Linux (ubuntu, fedora, kali linux, Parted Magic ….)
 • Hỗ trợ quét virus (Kaspersky rescue, Bitdefender rescue, Avira rescue, Eset, Dr.Web)

Hướng dẫn sử dụng công cụ 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy

Công cụ 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy đa năng này rất dễ sử dụng. Công cụ hoàn toàn có thể tạo USB boot với 1 phân vùng Boot ẩn đi để tránh virus và 1 phân vùng NTFS để chứa file > 4G b .

Nếu bạn chưa có USB hay không muốn mất thời gian tạo boot thì có thể mua sẵn USB Anhdv Boot đã được tích hợp cả bộ cài Windows và các phần mềm cần thiết. Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

Bước 1: Tải về Anhdv Boot 2019 và 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy

Tải về công cụ 1 click usb Anhdv Boot và giải nén với mật khẩu anhdvboot.com bằng phần mềm 7 Zip. Mặc định Anhdv Boot chỉ gồm Mini Windows 10 và Mini XP.

Download Anhdv Boot

Nếu bạn đã tạo usb Anhdv Boot từ trước, chọn update ( không mất tài liệu USB ). Pasword giải nén : anh-dv.com ( nên dùng 7 zip và Winrar mới nhất ). Có thể thiết lập Windows 7, 8, 10 trên Mini Windows 10 mà không cần Mini Win 7 và 8 .

Hướng dẫn mới hơn bạn có thể xem ở đây.

Bước 2: Chạy công cụ 1 click usb boot và làm theo hướng dẫn

Giải nén file tải về bằng ứng dụng 7 zip hoặc WinRar phiên bản mới nhất ( password : anhdvboot.com ) và chạy file One_Click_Anhdv_Boot_2019. exe

Đọc thêm

Chọn ngôn ngữ 1 click Anhdv Boot 2017 v1.3

Nhập 1 và bấm phím Enter (từ sau mỗi khi nhập thì bấm phím này) để sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt.

Chọn thiết bị để tạo usb boot Anhdv Boot

Nhập đúng số thứ tự của USB hoặc ổ cứng gắn ngoài ( HDD Box ) trong list liệt kê .
Nếu USB không hiện trong list ( hay không hiện luôn list, chỉ hiện chữ T ví dụ điển hình ) thì cần kiểm tra xem bạn có đặt công cụ trong thư mục Tiếng Việt có dấu hay không ? Nếu đường dẫn có dấu thì sửa thành không dấu. Bạn có bao nhiều ổ cứng thì nhập số bấy nhiều vào ( 1 ổ cứng nhập 1, 2 ổ cứng nhập 2 … )

Chọn tạo usb boot uefi legacy với phân vùng ẩn

Để tạo usb boot với 2 phân vùng (tạo usb boot với phân vùng ẩn) thì chọn Y. Công cụ sẽ chia USB ra làm 2 phân vùng: phân vùng FAT32 ẩn đi và phân vùng NTFS chứa file lớn. Nếu USB có dung lượng thấp (nhỏ hơn 8Gb) thì nên chọn N.

Cảnh báo xóa dữ liệu trên USB

Phần mềm sẽ format usb để tạo usb boot uefi legacy, chọn Y để tiếp tục.

Nhập thêm modul boot phân vùng ẩn

Nếu muốn sử dụng thêm Mini Windows 7/8 thì nhập thêm 1000 MB ( hoàn toàn có thể nhập 1024 để chẵn 1GB ). Lúc này dung tích phân vùng USB-BOOT sẽ là 2048 + 1000. Dùng thêm Fedora, Bitdefender, Kali thì lại cộng thêm. Nếu dùng tổng thể những ISO liệt kê ở trên, bạn cần nhập 6100. Trong trường hợp không dùng ISO nào trong list, bấm phím Enter. Công cụ sẽ tạo usb boot uefi legacy với dung tích 2048 MB ( 2GB ) .

Tạo usb boot uefi legacy với 1 click Anhdv Boot

Đợi đến khi công cụ 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy chạy xong và Open thông tin :

Thông báo tạo usb boot thành công với 1 click

Nếu tạo usb boot với phân vùng ẩn thì bạn ngắt usb ra và cắm lại. Gặp trường hợp không có phân vùng nào của USB hiển thị, hay hiển thị phân vùng ẩn lên. Chạy lại công cụ 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy để sửa lỗi. Sau khi chọn ngôn từ và usb thì bạn sẽ có những lựa chọn sau :

1 Click Anhdv Boot 2018 tạo usb uefi legacy

Chọn 5 để sửa lỗi không hiển thị đúng phân vùng usb. Ngoài ra bạn có những lựa chọn update USB boot, tạo mới, nạp lại Bootloader, xóa usb. Khi tạo usb boot với phân vùng ẩn thì bạn có những lựa chọn trên. Còn chỉ tạo usb boot với 1 phân vùng thì có những lựa chọn sau :

1 click Anhdv Boot 2018 - sửa lỗi 1

Tạo usb boot uefi legacy xong rồi, dùng QemuBootTester xem đã tạo USB thành công hay chưa. Trên Qemu chỉ cần xuất hiện menu boot là thành công (không chạy được Mini Windows trên QEMU). Khi tạo usb boot với phân vùng ẩn, bạn có thể bảo vệ usb khỏi Virus theo hướng dẫn này.

Mô phỏng boot usb với qemu

Kết quả mô phỏng cho chính sách Legacy

Tạo usb boot uefi legacy với 1 click thành công

Khi mô phỏng với QEMU ở chính sách EFI-x64, cần đợi đến khi Open menu boot .

Boot USB Anhdv Boot

USB Boot Anhdv Boot 2018 đã tương hỗ khá đầy đủ cả 2 chuẩn UEFI và Legacy. Muốn chọn chuẩn boot cho usb, khởi động lại máy tính và bấm phím tắt để vào Boot Options ( Boot Menu )

Boot Options HP

Như máy HP 8470P của mình thì có 2 dòng USB nhưng không ghi rõ UEFI hay Legacy. Một số máy sẽ có Boot Options rất rõ ràng phân loại thành 2 mục Legacy và UEFI .

Đọc thêm

Xử lý lỗi khi dùng 1 click usb boot uefi legacy

Kết luận

Công cụ 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy này là cách đơn giản nhất để bạn có chiếc usb cứu hộ đa năng và chuyên nghiệp. Muốn thêm các Modul hay tích hợp bộ cài win vào usb mời các bạn đọc thêm các bài viết liệt kê ở trên. Bạn có thể Like Fanpage để nhận được thông tin sớm nhất về các bộ cài Windows khác. Chúc thành công!

4.8 / 5 – ( 95 bầu chọn )

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB