Hướng dẫn tạo USB boot 2021 với Hiren’s BootCD PE [UEFI/ LEGACY]

12-08-2021, 9 : 27 amHiren’s BootCD PE là một tập hợp những tiện ích được setup trên USB hoặc DVD có năng lực boot mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để khắc phục sự cố tương quan đến setup hiện có của hệ điều hành quản lý Windows. Hiren’s BootCD PE chạy trên phiên bản Windows PE, được phong cách thiết kế để sử dụng nhằm mục đích khắc phục sự cố, nhưng không hề được sử dụng như một bản setup không thiếu của hệ quản lý và điều hành .Vâng, nhắc đến công cụ cứu hộ cứu nạn Hiren’s Boot thì có lẽ rằng trong tất cả chúng ta : Những người KTV, những người thích tự cứu hộ cứu nạn máy tính, những người đam mê với máy tính … không còn lạ lẫm gì nữa đúng không 😀

Phải công nhận một điều đó là Hiren’s Boot thực sự quá nổi bật về lĩnh vực cứu hộ máy tính từ những năm 2013 trở về trước, nó được in ra đĩa để cứu hộ và có thể nói là không thể thiếu cho một người đi sửa chữa máy tính thời đó.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn tạo USB boot 2021 với Hiren’s BootCD PE [UEFI/ LEGACY]

Tưởng chừng như phiên bản Hiren’s Boot CD 15.2 sẽ là phiên bản sau cuối của tác giả rồi, chính do đã từ rất lâu rồi mình không thấy tác giả có động tĩnh gì .
Nhưng vào đầu năm nay, năm 2018 này thì tác giả của bộ Hiren’s Boot đã cho ra đời một phiên bản tăng cấp cho bộ công cụ cứu hộ cứu nạn máy tính lịch sử một thời của mình. Một tăng cấp rất đáng giá và nó tương thích với nhu yếu cứu hộ cứu nạn ở thời gian hiện tại .

I. Nhận xét cá nhân về bản Hiren’s BootCD PE x64

Trước tiên, nếu bạn chăm sóc thì hãy đọc tiếp những nhận xét cá thể của mình dưới đây. Đây là những gì mình đã thưởng thức được trong một khoảng chừng thời hạn về bộ cứu hộ cứu nạn này. Còn nếu bạn đã quyết định hành động sử dụng luôn thì hoàn toàn có thể kéo xuống dưới và xem hướng dẫn cách sử dụng .

 • Mình đã Test trực tiếp trên máy tính thật và cho kết quả khá tốt, tuy nhiên quá trình khởi động vào WinPE hơi lâu so với các bộ công cụ cứu hộ mình đã giới thiệu với các bạn trước đó. Nhưng khi đã vào thì sử dụng các công cụ khá mượt.
 • Không có công cụ Ghost và phần mềm quản lý phân vùng Partition Winzard. Mình không hiểu sao tác giả lại bỏ qua 2 công cụ rất thân thuộc này của các KTV. Tuy nhiên đã có giải pháp thay thế, cụ thể thế nào thì lát nữa vào bài hướng dẫn chi tiết mình sẽ nói sau nhé.

Các ưu điểm mình đánh giá cao trong phiên bản này:

 • Hỗ trợ boot trên cả 2 chuẩn máy tính thông dụng UEFI và LEGACY.
 • Giao diện đẹp, hiện đại và dễ sử dụng.
 • Lướt web, xem phim, giải trí trong Mini Win vô tư…
 • Các phần mềm trong phiên bản Hiren’s BootCD PE x64 này đều đã được nâng cấp, cụ thể thế nào thì bạn hãy xem Changelog từ trang chủ nhé.

=> Nói chung là sử dụng OK, nhưng mình vẫn mong đợi những cải tổ tốt hơn ở phiên bản tiếp theo. Còn trong thời gian hiện tại, ở phiên bản này mình vẫn nhìn nhận cao bản USB BOOT ĐA NĂNG mà mình đã trình làng với những bạn hơn .
Okay, đó là những nhận xét cá thể của mình về phiên bản này, nếu bạn có những thưởng thức khác và không đồng ý chấp thuận với quan điểm của mình ở bên trên thì hãy comment nhìn nhận cá thể của bạn về bản Hiren’s BootCD PE x64 này nhé !

II. Download Hiren’s BootCD PE x64 mới nhất từ trang chủ

 • Trang chủ: www.hirensbootcd.org/
 • Link download bộ Hiren’s BootCD PE x64: Tải về (~ 2.88 GB)
 • Link tải về công cụ hỗ trợ tạo USB Boot: Tải về

NOTE: Đây là phiên bản mới cập nhật năm 2021, tải về để trải nghiệm thử nha các bạn !

MD5:BEC7304FE2EB11DE495B9EA7B73C38AA
SHA1:EC7D4EC02A8772A4ECAEE59A9095D65B043AA77D

#1. Tạo USB BOOT với công cụ ISO2USB

+ Bước 1: Bạn hãy tải 2 công cụ ở bên trên, sau đó để nó chung vào một thư mục như hình bên dưới.

+ Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào công cụ ISO2USB => chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị. Giao diện của ISO2USB sẽ như hình bên dưới.

 • USB Device: Chọn USB mà bạn cần làm.
 • New Drive Label: Nhập tên cho USB.
 • ISO File: Thông thường nó sẽ tự động chọn đường dẫn cho bạn, tuy nhiên nếu chưa đúng thì bạn hãy nhấn vào icon kính lúp và chọn lại đường dẫn đến vị trí lưu file HBCD_PE_x64.iso mà bạn đã tải về ở bước trên.

=> Sau khi thiết lập xong thì bạn nhấn vào Process để bắt đầu tạo.

+ Bước 3: Công cụ sẽ bắt đầu Format usb của bạn và copy những file quan trọng từ file ISO vào trong USB BOOT của bạn.

Một thông báo hiện ra, thông báo rằng toàn bộ dữ liệu trong USB của bạn sẽ bị xóa hết, bạn có muốn tiếp tục không ? Nhấn Yes để đồng ý nếu USB của bạn không có dữ liệu gì quan trọng.

+ Bước 4: Bạn hãy đợi cho quá trình Format USB và Mount file từ file ISO sang USB hoàn thành nhé.

+ Bước 5: Xong ! thông báo quá trình tạo USB hoàn tất.

+ Bước 6: Và đây là các file có trong USB BOOT sau khi đã tạo xong.

+ Bước 7: Bổ sung thêm các công cụ cứu hộ quen thuộc như Partition Winzard và phần mềm Ghost.

Như mình đã nói bên trên, bộ công cụ này không có 2 ứng dụng quen thuộc này, mà thay vào đó tác giả đã thay thế sửa chữa ứng dụng Partition Winzard bằng ứng dụng quản trị phân vùng AOMEI Partition Assistant .

=> Cách khắc phục: Đơn giản thôi, bạn hãy tải về bộ công cụ cứu hộ máy tính trên WinPE mà mình đã chia sẻ với các bạn trước đó. Bạn hãy tải các phần mềm bạn cần và lưu nó trong USB, khi nào muốn sử dụng thì chạy nó thôi 😀

=> Nếu bạn không rành về máy tính thì mình nghĩ đọc đến đây ổn rồi, bạn không nên đọc thêm nữa để tránh đau đầu và cảm thấy phức tạp 😛
Sau khi tạo xong USB BOOT thì bạn hoàn toàn có thể test trực tiếp trên máy tính của bạn nhé, không hiểu sao bản này mình dùng những công cụ test usb boot lại không được 🙁

2. Tạo USB  BOOT Hiren’s BootCD PE x64 với phân vùng ẩn

Với cách làm trên thì bạn đã tạo thành công xuất sắc cho mình một chiếc USB BOOT tương hỗ cho cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY rồi. Tuy nhiên, chiếc USB được công cụ Format theo định dạng FAT32, chính vì vậy USB của bạn chỉ tàng trữ được những file có dung tích < 4GB mà thôi . Để xử lý yếu tố này thì bạn hoàn toàn có thể tạo USB BOOT theo một cách khác, đó là cách tạo us boot với phân vùng ẩn. Có lẽ cách làm này đã quá quen thuộc với những công cụ boot đời mới lúc bấy giờ rồi !

Thực hiện:

Bạn làm theo bài hướng dẫn tạo usb boot với phân vùng ẩn !

Chỉ lưu ý một điều, ở Bước 3 bạn sử dụng file HBCD_PE_x64.iso thay vì file UEFI-Legacy.iso trong bài viết đó thôi 😀

Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách tạo USB Hiren’s BootCD PE x64 rồi nhé. Thực sự thì huyền thoại vẫn sẽ là huyền thoại thôi 😀

Mình rất hy vọng trong những phiên bản nâng cấp cải tiến tiếp theo, công cụ Hiren’s BootCD PE x64 này sẽ can đảm và mạnh mẽ hơn nữa để đồng đội kỹ thuật còn có cái mà vọc tiếp. Bạn nhìn nhận về bộ công cụ cứu hộ cứu nạn này thế nào ? hãy để lại quan điểm và quan điểm cá thể của bạn bằng cách comment phía bên dưới bài viết này nhé !

Hi vọng bài viết sẽ có ích với bạn, chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB