#1 Tips: Hướng Dẫn Khắc Phục Ổ Cứng Máy Tính Không Quay

Tin học An Phát – Ổ cứng không quay có thể xảy ra trên nhiều thương hiệu khác nhau như Seagate, WD, SanDisk, Samsung, v.v. Trong điều kiện bình thường, bạn sẽ nghe thấy âm thanh quay của ổ cứng khi cắm nó vào máy tính. Tuy nhiên, nếu ổ cứng của bạn không quay, thì máy tính của bạn không thể nhận ra ổ đĩa và thậm chí không thể chạy bình thường. Nhiều người phàn nàn rằng ổ cứng của họ không quay. Nguyên nhân nào gây ra sự cố ổ cứng không quay? Hãy xem bài viết Hướng Dẫn Khắc Phục Ổ Cứng Máy Tính Không Quay này của Tin học VERA STAR Computer nhé

Một Số Nguyên Nhân Khiến Ổ Cứng không Chạy – Không Quay

Theo một cuộc khảo sát, vấn đề ổ cứng ngoài không quay thường liên quan đến một số lỗi với phần sụn trên đĩa của bạn. Các thất bại điện trên Circuit Board in (PCB) là nguyên nhân chính cho vấn đề này. Ngoài ra, khóa đầu đọc / ghi , nguồn điện không đủ và động cơ trục chính bị lỗi là nguyên nhân khiến ổ cứng không quay.    

Bạn hoàn toàn có thể làm gì nếu ổ cứng không quay – Cách Xử Lý

Đối với yếu tố ổ cứng không quay, bạn không hề làm gì để sửa chữa thay thế ổ cứng trọn vẹn hoặc sửa chữa thay thế những bộ phận bị hư hỏng bên trong nó. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên gửi thiết bị đến một chuyên viên để sửa chữa thay thế thủ công bằng tay. Chà, vẫn có 1 số ít mẹo mà bạn hoàn toàn có thể triển khai nếu ổ cứng của bạn không quay.

# 1. Kiểm tra Power Surge

Khi ổ cứng bị lỗi, có 1 số ít tín hiệu cho thấy ổ cứng bị hỏng như có mùi khét. Nếu có mùi khét trên ổ cứng, điều đó cho thấy ổ cứng của bạn hoàn toàn có thể bị tăng điện, hoàn toàn có thể làm hỏng PCB. Đó là nguyên do tại sao ổ cứng sẽ không quay. Để kiểm tra nguồn điện, bạn hoàn toàn có thể liên kết ổ cứng gắn ngoài với máy tính trải qua cáp khác hoặc liên kết ổ đĩa với máy tính khác. Nếu ổ cứng vẫn không quay, bạn hoàn toàn có thể liên tục những bước kiểm tra sau.

# 2. Kiểm tra PCB

PCB rất quan trọng để ổ cứng hoạt động giải trí thông thường. Nó được cho phép điện đi qua giữa những thành phần khác nhau trong ổ cứng của bạn. Một khi bất kỳ bộ phận nào của PCB bị hỏng hoặc bị lỗi, nó hoàn toàn có thể gây ra 1 số ít yếu tố như ổ cứng không quay. Để kiểm tra PCB, bạn cần sử dụng tuốc nơ vít. Cẩn thận lấy PCB ra khỏi ổ cứng bằng tuốc nơ vít. Sau đó sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng để chạm vào những đầu của diode. Nếu có một âm thanh bíp, thì nó cho biết có một đoạn ngắn trên diode. Trong trường hợp này, bạn cần phải sửa chữa thay thế diode bằng một diode mới giống với diode bắt đầu.

# 3. Kiểm tra đầu đĩa bị kẹt

Nếu đầu đọc / ghi đĩa bị kẹt trên đĩa, thì ổ cứng sẽ không quay. Thông thường, những đầu đĩa có yếu tố sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ nhấp đĩa cứng hoặc 1 số ít yếu tố khác như ổ cứng không quay. Ở đây bạn hoàn toàn có thể thử những bước sau để sửa những đầu đĩa bị kẹt.

  • Bước 1. Dùng tuốc nơ vít lấy nắp ổ cứng ra.

  • Bước 2. Kiểm tra xem các đầu đĩa có bị kẹt trên đĩa hay không. Nếu đúng như vậy, hãy di chuyển đầu đĩa trở lại vị trí đỗ của nó thông qua một cái móc.

  • Bước 3. Sau khi hoàn tất, hãy đưa mọi thứ trở lại ổ cứng và kết nối lại ổ cứng với máy tính của bạn. Nếu vấn đề ổ cứng ngoài không quay vẫn tồn tại, hãy chuyển sang bước kiểm tra sau.

# 4. Kiểm tra động cơ trục chính

Nếu yếu tố ổ cứng không quay vẫn tiếp nối sau khi bạn đã thử những bước kiểm tra ở trên, thì hoàn toàn có thể do động cơ trục chính bị hỏng. Đôi khi, động cơ trục chính của ổ cứng hoàn toàn có thể bị kẹt do hư hỏng vật lý. Để khắc phục sự cố, bạn cần hoán đổi đĩa bằng những công cụ chuyên nghiệp trong thiên nhiên và môi trường thật sạch. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên nhu yếu sửa chữa thay thế thủ công bằng tay của những chuyên viên.

# 5. Thử Phục hồi tài liệu từ ổ cứng

Một số người dùng báo cáo giải trình rằng ổ cứng không quay hoàn toàn có thể gây mất tài liệu. Đừng lo ngại. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Phục hồi tài liệu chuyên nghiệp để tìm lại tài liệu của mình nếu sự cố không quay được xử lý. Đây là MiniTool Partition Wizard là những gì bạn cần. Đây là một trình quản trị phân vùng can đảm và mạnh mẽ hoàn toàn có thể giúp bạn Phục hồi tài liệu bị mất, sao chép đĩa, kiến thiết xây dựng lại MBR, v.v

Bạn Đang Gặp Sự Cố Máy Tính ? Liên Hệ Ngay Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Uy Tín Nhất TpHCM

Trung tâm Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà TpHCM VERA STAR Chuyên: Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi – Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, cài đặt máy tính quận, Cài Win Sửa Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Chúng tôi Phục vụ 24 Quận huyện tại TpHCM 

Liên Hệ Thương Mại Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tại Nhà

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay