Ram 4Gb Cho PC – Laptop Chính Hãng Giá Rẻ | Mega Đà Nẵng

4GB Ram – Đáp ứng những nhu yếu cơ bản

Ram 4GB là gì ?

Cũng như các linh kiện khác, Ram là một bộ phận quan trọng trong máy tính. Là loại bộ nhớ khả biến dùng để đọc và ghi dữ liệu ở bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ. Tất cả thông tin lưu trên Ram là tạm thời và sẽ mất đi khi không còn nguồn điện. Nếu hệ thống không đủ dung lượng RAM cần đáp ứng, hệ điều hành sẽ chuyển sang sử dụng bộ nhớ ảo (virtual memory), một phần của ổ cứng làm nơi trao đổi dữ liệu.

Cấu tạo của Ram gồm : Bo mạch ; vi xử lí ; ngân hàng nhà nước bộ nhớ ; chip SPD và bộ đếm .

Bộ nhớ của laptop được phân thành 2 loại : SRAM  DRAM

SRAM hay còn được gọi là RAM tĩnh (Static RAM) loại RAM này sẽ không bị mất nội dung sau khi nạp dữ liệu trừ khi khởi động máy tính, nó được ứng dụng vào lưu trữ dữ liệu khởi động.

DRAM ( RAM động ) được sử dụng để tàng trữ tài liệu trong thời điểm tạm thời khi chạy ứng dụng và hoàn toàn có thể bị trả lại vùng nhớ khi đóng ứng dụng hoặc shutdown hoặc turn off điện thoại thông minh hoặc máy tính. Có 6 loại Ram động thường thấy đó là :

  • SDRAM : Ram đồng điệu
  • DDR : phiên bản nâng cấp cải tiến của SDR có 184 chân, hiện rất ít máy tính còn sử dụng
  • DDR2 : Chính là bản tăng cấp của DDR, DDR2 gồm có 240 chân, vận tốc được tăng đáng kể, lúc bấy giờ loại này chỉ thường thấy trên những dòng máy cũ
  • DDR3 : Là dòng ram đang được sử dụng thoáng rộng, vận tốc cao .
  • RDRAM : hay còn gọi là Ram Bus, được tạo nên theo kỹ thuật mới
  • DDR4 : hay thế cho DDR3, tăng cấp về vận tốc truyền tải đạt từ 2133 – 4266 MHz .

Ý nghĩa những thông số kỹ thuật trên Ram máy tính

DDR3 SDRAM: Sử dụng tín hiệu xung nhịp để đồng bộ hóa dữ liệu.

DDR là viết tắt của Double Data Rate : trong một xung nhịp hoàn toàn có thể truyền được hai khối tài liệu, nên vận tốc truyền tài liệu nhanh gấp đôi .
Bus : Gồm nhiều dây dẫn điện nhỏ gộp lại, là mạng lưới hệ thống dẫn tài liệu từ những bộ phận trong máy tính. Bus của RAM càng lớn thì lưu lượng tài liệu được giải quyết và xử lý càng nhiều .
ECC : Đây là thành phần cơ bản trong mạng lưới hệ thống sever lúc bấy giờ .
CAS hay còn gọi là Độ trễ : Là thời hạn được tính từ khi dòng lệnh được chuyển xuống thanh RAM và phản hồi lại CPU .
Refresh Rate – Tần số làm tươi : là quy trình nạp lại điện mỗi giây cho tài liệu được đưa vào bên trong bố nhớ động, nếu không tài liệu sẽ biến mất .

Ram 4GB phân phối được những gì ?

4G b RAM là lựa chọn của đại đa số người dùng lúc bấy giờ. Các tác vụ cơ bản ở những ứng dụng văn phòng như Word, Exel .., xem video, lướt web, hay thậm chí còn là 1 số ít game nhẹ cơ bản, … sẽ hoạt động giải trí tương đối mượt mà ở mức RAM này cung ứng. Tuy nhiên mức này không đủ cho nhiều video game văn minh và sẽ gặp khó khăn vất vả nếu bạn mở nhiều tab Chrome hoặc chạy hàng chục chương trình cùng một lúc .

Bên cạnh đó giá thành Ram 4Gb cũng rất rẻ,  Ram 4gb các thương hiệu lớn cũng chỉ dao động từ 450 nghìn đồng trở lên.

Mega Technology tự hào là đơn vị phân phối, bán lẻ các dòng Ram chính hãng đến từ Intel chất lượng và uy tín. Nếu bạn đang ở Đà Nẵng muốn tìm mua Ram 4GB chất lượng, giá tốt thì có thể đến Mega Technology ở 130 Hàm Nghi để trải nghiệm và được nhân viên tư vấn nhiệt tình. Nếu bạn ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh muốn mua sản phẩm cũng có thể xem và liên hệ đặt hàng trực tiếp tại website “mega.com.vn“, Mega luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay