Mang thai khi đã mãn kinh, sự thật về hiện tượng này là gì?

Mãn kinh là thuật ngữ dùng để đề cập đến quá trình buồng trứng của phụ nữ ngừng hoạt động giải trí trọn vẹn. Mãn kinh là thời kỳ lưu lại sự kết thúc của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt cũng như quy trình sinh sản của phụ nữ. Đây là quá trình thông thường mà mỗi người phụ nữ đều phải trải qua trong cuộc sống của mình. Buồng trứng của phụ nữ chứa một lượng lớn trứng. Chu kỳ kinh nguyệt và chu kỳ luân hồi rụng trứng được trấn áp bởi những hormone như estrogen và progesterone được sản xuất từ buồng trứng. Khi buồng trứng không còn năng lực sản sinh ra trứng nữa thì chu kỳ luân hồi kinh nguyệt cũng kết thúc và thời kỳ mãn kinh khởi đầu.

Sự khác nhau giữa mãn kinh và tiền mãn kinh

Điểm khác nhau đầu tiên giữa tiền mãn kinh và mãn kinh chính là kinh nguyệt. Cơ thể phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh vẫn có khả năng sản sinh ra estrogen và vẫn có kinh nguyệt theo chu kỳ bình thường. Còn phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh đã mất kinh ít nhất 12 tháng.

Bạn đang đọc: Mang thai khi đã mãn kinh, sự thật về hiện tượng này là gì?

Tiền mãn kinh là quá trình mà khung hình chuẩn bị sẵn sàng cho quy trình mãn kinh, đây được xem như thể bước chuyển giữa thời kỳ có kinh và mãn kinh. Trong khi đó, mãn kinh là một thực trạng lâm sàng mà khi đó kinh nguyệt của phụ nữ đã chấm hết trọn vẹn.

Tiền mãn kinh là thuật ngữ dùng để mô tả quá trình “chuyển giao” sang mãn kinh, khi đó, cơ thể của bạn bắt đầu sản sinh ra ít estrogen và progesterone hơn. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ trở nên bất thường cả về mật độ lẫn thời gian hành kinh.

Trong giai đoạn này, nồng độ hormone dao động có thể dẫn đến tình trạng bốc hỏa và đổ mồ hôi vào ban đêm. Tuy nhiên, trong thời kỳ mãn kinh, nồng độ hormone LH và FSH tăng cao, quá trình rụng trứng cũng dừng lại hoàn toàn.

Một số phụ nữ vướng mắc rằng liệu thời kỳ mãn kinh sẽ lê dài trong bao lâu. Câu vấn đáp chính là mãn kinh sẽ lê dài đến suốt quãng đời còn lại của bạn.

Phụ nữ hết kinh có mang thai không?

Đây là câu hỏi rất thường gặp ở những phụ nữ đã bước vào độ tuổi mãn kinh. Khi mãn kinh, buồng trứng đã mất hẳn năng lực sản sinh ra trứng, do đó bạn không còn năng lực mang thai nữa. Do đó, bạn không cần phải dùng đến những giải pháp tránh thai mà không lo “ dính bầu ” .

Source: https://vvc.vn
Category : Thế giới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay