14 loại thực phẩm cần tránh khi cho con bú • Hello Bacsi

Nghiên cứu cho thấy rằng rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh dị ứng đậu phộng suốt đời so với trẻ nhỏ phơi nhiễm với đậu phộng ngay từ khi còn nhỏ ngày một tăng. Tuy nhiên, không có vật chứng nào chứng tỏ rằng tránh ăn đậu phộng trong khi cho con bú sữa hoàn toàn có thể ngăn ngừa dị ứng đậu phộng ở trẻ sơ sinh.

8. Rau mùi tây và bạc hà

Mùi tây và bạc hà là 2 loại thảo mộc, nếu ăn với lượng lớn hoàn toàn có thể làm giảm lượng sữa mẹ. Bất cứ khi nào bạn ăn những loại thảo mộc này, hãy theo dõi nguồn sữa bé đang bú để bảo vệ đủ nhu yếu của con. Một số mẹ thường uống trà bạc hà khi muốn ngừng tiết sữa sau khi cai sữa cho con. Một loại thảo mộc khác là xô thơm cũng làm giảm lượng sữa mẹ.

9. Sữa và chế phẩm từ sữa

Sữa và chế phẩm từ sữa

Khi mẹ ăn những loại sản phẩm từ sữa hoặc uống sữa, những chất gây dị ứng hoàn toàn có thể vào sữa mẹ và gây kích ứng cho bé. Nếu bạn quan sát thấy những triệu chứng như bé nôn mửa và đau bụng sau khi bạn sử dụng những mẫu sản phẩm từ sữa thì phải ngưng uống những những loại sản phẩm này một thời hạn. Các triệu chứng khác gồm có eczema, những yếu tố về da và giấc ngủ. Trẻ em bị dị ứng bơ sữa thường cũng có tín hiệu dị ứng đậu nành. Bạn hãy sửa chữa thay thế bằng thực phẩm sữa hữu cơ có hàm lượng chất béo cao ; thịt, gia cầm không có kháng sinh, không chứa hormone tăng trưởng, hóa chất hoặc thuốc trừ sâu.

10. Tỏi

Mùi tỏi hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến mùi của sữa mẹ. Một số em bé sẽ thích còn một số ít thì không. Nếu bạn thấy bé không dễ chịu trong khi đang bú, hãy kiểm tra xem tỏi có phải là nguyên do không. Con hoàn toàn có thể nhăn mặt hoặc khóc nếu cảm thấy mùi hăng của tỏi.

11. Thức ăn cay

Các loại thực phẩm có vị cay hoàn toàn có thể gây kích thích ở 1 số ít trẻ sơ sinh. Một chút tiêu hoàn toàn có thể làm tổn thương đến bé. Vì thế, mẹ hãy giảm những gia vị trong thức ăn nếu bé không tự do với nó.

12. Lúa mì

Bệnh Celiac (không dung nạp gluten) là một vấn đề phổ biến dẫn đến đi ngoài ra máu, bụng nhạy cảm. Cách tốt nhất là bạn nên loại bỏ lúa mì khỏi chế độ ăn uống. Nếu triệu chứng của bé vẫn không cải thiện, hãy thử loại trừ những thực phẩm nghi ngờ khác từng món một để tìm ra nguyên nhân.

13. Bắp ngô

Bệnh dị ứng với ngô rất phổ cập ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Chúng gây không dễ chịu và phát ban cho những bé. Nếu bạn quan sát thấy con bị dị ứng với ngô, hãy vô hiệu nó khỏi chính sách nhà hàng của mái ấm gia đình bạn.

14. Trứng hoặc động vật có vỏ

Nếu có thành viên trong mái ấm gia đình bị dị ứng với trứng và những động vật hoang dã có vỏ như sò, tôm, cua, ốc, hãy tránh ăn những thực phẩm này trong quy trình tiến độ cho bé bú sữa mẹ. Dị ứng trứng, hầu hết là dị ứng với lòng trắng trứng thường thông dụng. Trên đây là những loại thực phẩm cần tránh vì chúng hoàn toàn có thể gây dị ứng mà những bà mẹ cho con bú cần chú ý quan tâm để bảo vệ bé tốt hơn.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Mong bạn chú ý các loại thực phẩm cần tránh trên để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và bé nhé!

Source: https://vvc.vn
Category : Thế giới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay