Cơ thể ra sao nếu ngày nào bạn cũng ăn đậu phụ?

Là thực phẩm đa năng trong căn phòng nhà bếp, đậu phụ rất tốt cho sức khỏe thể chất. Thực phẩm này có hàm lượng protein cao, ít calorie, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho chính sách nhà hàng siêu thị lành mạnh .Dưới đây là những tính năng của việc ăn đậu phụ hàng ngày :

Cải thiện sức khỏe não bộ

Bạn có lo lắng về việc mắc các bệnh não liên quan đến tuổi tác như Alzheimer và Parkinson? Theo chuyên gia dinh dưỡng Megan Ware, ở những người tiêu thụ nhiều sản phẩm từ đậu nành, tỷ lệ mắc các rối loạn tâm thần liên quan đến tuổi tác sẽ thấp hơn.

Cơ thể ra sao nếu ngày nào bạn cũng ăn đậu phụ? - 1

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Thực phẩm từ đậu nành nguyên chất có chất xơ, không chứa cholesterol và ít chất béo bão hòa. Đó đúng chuẩn là những yếu tố quan trọng của một chính sách nhà hàng siêu thị có lợi cho sức khỏe thể chất .Nhiều chuyên viên tin rằng đậu nành tốt cho tim mạch vì protein đậu nành làm giảm cholesterol trong huyết thanh, giúp cho tim hoạt động giải trí suôn sẻ .

Tốt cho xương

Một yếu tố mà phụ nữ hoàn toàn có thể gặp phải khi nhiều tuổi là giảm tỷ lệ xương. Đậu phụ đã được chứng tỏ có tính năng tương hỗ sức khỏe thể chất của xương. Đó là tin tốt cho những phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh .

Giảm nguy cơ ung thư

Khảo sát ở châu Á cho thấy việc tiêu thụ đậu nành có công dụng giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư vú. Các nghiên cứu và điều tra trên động vật hoang dã chỉ ra rằng ăn đậu nành hoàn toàn có thể ngăn ngừa sự tăng trưởng của khối u .Cơ thể ra sao nếu ngày nào bạn cũng ăn đậu phụ? - 2

Cải thiện sức khỏe bệnh nhân tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường nên xem xét sửa chữa thay thế thịt bằng đậu phụ mỗi ngày. Với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, khung hình bài tiết một lượng protein quá mức qua nước tiểu .

Tuy nhiên, người tiêu thụ protein đậu nành bài tiết ít protein hơn những người chỉ tiêu thụ protein động vật.

Sống thọ hơn

Theo một nghiên cứu và điều tra trên tạp chí Dinh dưỡng châu Âu, ăn đậu phụ thay cho thịt hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân, giảm lượng cholesterol xấu .Khi ăn nhiều protein thực vật hơn, bạn sẽ hấp thụ thêm lượng chất xơ và một số ít vi chất dinh dưỡng không có trong protein động vật hoang dã .

Không phù hợp với người bị bệnh tuyến giáp

Theo chuyên viên dinh dưỡng Kathy W. Warwick, nghiên cứu và điều tra trên động vật hoang dã đã chỉ ra rằng việc ăn đậu nành hoàn toàn có thể cản trở việc hấp thu i-ốt phóng xạ để điều trị cường giáp .Vì vậy, nếu bạn đang dùng thuốc điều trị thực trạng này, bạn cần chuyện trò với bác sĩ để xác lập xem bạn ăn bao nhiêu đậu phụ là bảo đảm an toàn .

Có quá nhiều hormone trong đậu phụ?

Bạn hoàn toàn có thể đã nghe thông tin đậu phụ chứa isoflavone, có ảnh hưởng tác động tương tự như hormone estrogen trong khung hình. Theo Heather Patisaul, nhà sinh học tại Đại học North Carolina ( Mỹ ), ăn quá nhiều đậu nành có tác động ảnh hưởng xấu đến mạng lưới hệ thống nhạy cảm với estrogen như làm gián đoạn chu kỳ luân hồi kinh nguyệt .” Những phụ nữ có rủi ro tiềm ẩn cao bị ung thư vú, buồng trứng hoặc tử cung nên đặc biệt quan trọng cẩn trọng khi sử dụng đậu nành “, Patisaul cảnh báo nhắc nhở .

Có thể bị dị ứng với đậu phụ

Chuyên gia dinh dưỡng Cathy Leman cho hay : ” Dị ứng với đậu nành thường xảy ra ở trẻ nhỏ, ít gặp ở người lớn trưởng thành ” .

( Nguồn : Vietnamnet / The List )

Source: https://vvc.vn
Category : Thế giới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay