Bị hại rút đơn, ‘giang hồ mạng’ Phú Lê được trả tự do

Bị hại rút đơn, giang hồ mạng Phú Lê được trả tự do - Ảnh 1.Phú Lê thời gian mới bị bắt – Ảnh : CHÍ TUỆTrưa 12-12, chỉ huy Tòa án nhân dân huyện Đan Phượng ( TP. Hà Nội ) cho biết đã đình chỉ xét xử vụ án Lê Văn Phú ( còn gọi Phú Lê, 40 tuổi, quê tại Yên Bái ) và hai đàn em Hoàng Văn Thụy ( 24 tuổi, quê tại Yên Bái ), Trần Văn Tư ( 32 tuổi, quê tại Tỉnh Thái Bình ) về tội ” cố ý gây thương tích ” .Theo chỉ huy Tòa án nhân dân huyện Đan Phượng, sau khi có quyết định hành động đưa Phú Lê cùng hai đàn em ra xét xử thì bị hại trong vụ án đã xin rút đơn nhu yếu khởi tố .

“Ngay sau khi bị hại có đơn, tòa đã ra quyết định đình chỉ xét xử, đình chỉ vụ án và làm các thủ tục để trả tự do cho ba bị can. Phú đã được tại ngoại”, vị lãnh đạo nói.

Nói về việc rút đơn yêu cầu khởi tố, chị Trần Thị Đào (còn gọi Đào Chile, 30 tuổi, trú tại huyện Đan Phượng) cho biết do bố của Phú Lê đang lâm bệnh nặng nên gia đình chị rút đơn để Phú có thể phụng dưỡng bố. Ngoài ra, gia đình Phú Lê cũng đã bồi thường, khắc phục hậu quả cho các bị hại.

Theo dự kiến, phiên tòa xét xử Phú Lê và hai đàn em sẽ diễn ra vào ngày 15-12 tại trụ sở TAND huyện Đan Phượng.

Theo cáo trạng, Phú Lê chung sống như vợ chồng với Lã Thúy Kiều ( 35 tuổi, trú tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, TP.HN ). Cả hai liên tục lên mạng xã hội livestream lôi kéo nhiều người tụ tập ẩm thực ăn uống, khoe khoang hình ảnh dẫn đến xích míc, chửi bới với một nhóm khác trên mạng .

Cuối tháng 7, Lã Thúy Kiều và Trần Thị Đào nảy sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online. Hai người này nhiều lần quay video chửi bới, thách thức và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Cáo trạng xác lập sáng 2-8-2020, Phú Lê và Kiều gọi điện cho Đào hẹn gặp nhau tại huyện Đông Anh để xử lý xích míc .Khi đến nơi, chị Đào không thấy vợ chồng Phú mà thấy nhiều đàn em của Phú đang tụ tập nên quay về. Tối cùng ngày, Lê Văn Phú cùng Lã Thúy Kiều và nhóm đàn em đi ẩm thực ăn uống. Tại đây, Hoàng Văn Thụy đề xuất được đến nhà chị Đào để đánh dằn mặt người phụ nữ này. Phú đồng ý chấp thuận và nói ” nếu gặp Đào thì đánh, không thì đánh mẹ và dì của Đào nhưng tránh phần đầu ra ” .

Sáng 3-8, Thụy và Trần Văn Tư đi xe máy đến nhà Đào ở huyện Đan Phượng. Hai bị can đã dùng ống tuýp sắt tấn công mẹ của Đào là bà Nguyễn Thị Nga khiến nạn nhân bị thương tích 1%, bà Bé (em bà Nga) bị thương nhẹ.

Theo khoản 1 điều 155 Bộ luật tố tụng hình sự năm ngoái, chỉ khởi tố vụ án hình sự về tội phạm lao lý tại khoản 1 những điều 134 ( cố ý gây thương tích ), 135, 136, 138, 139, 141, 143, 155, 156 và 226 của Bộ luật hình sự khi có nhu yếu của bị hại hoặc người đại diện thay mặt của bị hại là người dưới 18 tuổi .Tuy nhiên, tại khoản 2 điều 155 Bộ luật tố tụng hình sự năm ngoái lao lý người đã nhu yếu khởi tố được quyền rút nhu yếu. Trường hợp người đã nhu yếu khởi tố rút nhu yếu thì vụ án phải được đình chỉ. Tuyên phạt Khá Bảnh 10 năm 6 tháng tù Tuyên phạt Khá Bảnh 10 năm 6 tháng tù TTO – Ngô Bá Khá ( 26 tuổi, còn gọi Khá Bảnh ) bị TANDTC thị xã Từ Sơn tuyên phạt 4 năm tù về tội ‘ đánh bạc ‘, 6 năm 6 tháng tù về tội ‘ tổ chức triển khai đánh bạc ‘, tổng hình phạt 10 năm 6 tháng tù.

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM