Phiếu gửi điện tử Grab Express là gì? Làm thế nào để sử dụng?

Phiếu gửi điện tử Grab Express là gì? Làm thế nào để sử dụng?

Phiếu gửi điện tử GrabExpress là một dịch vụ giao hàng của Grab, một ứng dụng di động phổ biến có trụ sở tại Đông Nam Á. Phiếu gửi điện tử này cho phép bạn gửi hàng hóa hoặc tài liệu từ một địa điểm đến địa điểm khác thông qua dịch vụ GrabExpress. Dưới đây là cách sử dụng phiếu gửi điện tử GrabExpress:

Bước 1: Tải và Cài Đặt Ứng Dụng Grab

 • Trước tiên, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Grab trên điện thoại di động của mình. Ứng dụng Grab thường có sẵn cho cả hệ điều hành Android và iOS.

Bước 2: Đăng Nhập hoặc Đăng Ký Tài Khoản Grab

 • Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Grab của mình hoặc đăng ký một tài khoản mới nếu bạn chưa có tài khoản Grab.

Bước 3: Truy Cập GrabExpress

 • Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn cần truy cập GrabExpress. Điều này thường được thực hiện bằng cách chọn tùy chọn “Giao hàng” hoặc “Express” trên màn hình chính của ứng dụng Grab.

Bước 4: Chọn Loại Phiếu Gửi

 • Bạn sẽ thấy tùy chọn “Gửi tài liệu” hoặc “Gửi hàng” tùy thuộc vào loại hàng hóa bạn muốn gửi. Chọn loại phiếu gửi tương ứng.

Bước 5: Nhập Thông Tin Gửi Hàng

 • Sau đó, bạn sẽ cần nhập thông tin về người gửi và người nhận, địa chỉ lấy hàng và địa chỉ giao hàng, và các thông tin khác liên quan đến phiếu gửi của bạn.

Bước 6: Xác Nhận Đặt Hàng

 • Kiểm tra kỹ thông tin bạn đã nhập và xác nhận đặt hàng. Bạn cũng có thể xem trước giá trị dự kiến của đơn hàng trước khi xác nhận.

Bước 7: Chờ GrabExpress Nhận Hàng

 • Sau khi bạn xác nhận đơn hàng, GrabExpress sẽ tìm một tài xế thích hợp để nhận hàng từ bạn. Tài xế sẽ đến địa chỉ lấy hàng của bạn để thu nhận và sau đó giao hàng đến địa chỉ đích của người nhận.

Bước 8: Thanh Toán và Nhận Hóa Đơn

 • Thanh toán cho dịch vụ GrabExpress thường được thực hiện thông qua ví Grab hoặc các phương thức thanh toán trực tuyến khác. Bạn sẽ nhận được hóa đơn và xác nhận giao dịch sau khi hoàn tất.

Dịch vụ GrabExpress là một cách tiện lợi và nhanh chóng để gửi hàng hóa và tài liệu trong thành phố. Đảm bảo kiểm tra giá cước và thời gian giao hàng trước khi đặt hàng để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để nâng cao trải nghiệm của người dùng một cách tốt nhất, Công ty Grab đã cho ra mắt phiếu gửi điện tử Grab Express hoàn toàn tiện lợi. Trong tờ phiếu tổng hợp toàn bộ những thông tin cần thiết nhất về sản phẩm bao gồm giá tiền, số lượng và những thông tin quan trọng khác. Vậy phiếu điện tử Grab là gì và cách sử dụng như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phiếu giao hàng điện tử Grab là gì?

Trước đây khi công nghệ tiên tiến chưa thực sự tăng trưởng, người ta vẫn thường sử dụng những phiếu giao hàng tay khi giao hàng. Tuy nhiên thời nay, để nâng cao thưởng thức và bảo vệ tính thuận tiện khi sử dụng, phiếu giao hàng điện tử Grab Express được sinh ra .
Grab Express đã chính thức tiến hành phiếu giao hàng điện tử Grab từ ngày 03.08.2020. Loại phiếu này sẽ được sửa chữa thay thế trọn vẹn cho những phiếu giao hàng tay với mục tiêu giúp đối tác chiến lược hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn và sức lực lao động một cách tối ưu. Đồng thời những hoạt động giải trí mua và bán, trao đổi cũng trở nên thuận tiện hơn .

phieu-gui-dien-tu-grab-express

Phiếu giao hàng điện tử Grab và khái niệm

Phiếu giao hàng điện tử Grab Express có gì khác phiếu giao hàng tay?

Tương tự như phiếu giao hàng tay, phiếu điện tử Grab Express cũng tích hợp mọi thông tin giao hàng thiết yếu gồm có : số lượng, sản phẩm & hàng hóa, thông tin người nhận, tiền ship, … tuy nhiên xét về mặt thuận tiện trong một vài trường hợp thì phiếu điện tử trọn vẹn hơn hẳn .
Nếu chẳng may không mang hoặc đã đánh mất phiếu giao hàng tay, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng phiếu giao hàng điện tử. Dù ở bất kể đâu hoặc bất kể thời gian nào, bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện xem lại đơn hàng hoặc dịch vụ một cách tiện nghi .

Hướng dẫn đăng nhập phiếu giao hàng điện tử Grab

Để đăng nhập phiếu giao hàng điện tử Grab, bạn hoàn toàn có thể triển khai lần lượt những bước sau :
Bước 1 : Đầu tiên bạn truy vấn tại đường link sau : https://phieuguige.grab-bat.net/
Bước 2 : Sau khi đã truy vấn thành công xuất sắc thì bạn thực thi đăng nhập thông tin tài khoản cá thể .
Bước 3 : Nhấn chọn “ Mã vận đơn “ và điền mã
Bước 4 : Lúc này mạng lưới hệ thống sẽ hiển thị phiếu điện tử Grab Express

Hướng dẫn sử dụng phiếu điện tử giao hàng Grab Express

Cách sử dụng phiếu giao hàng điện tử Grab rất đơn thuần, những bước triển khai cụ thể như sau :

 • Bước 1 : Sau khi đã nhận được thông tin giao hàng báo về app. Bạn nhấn chọn “ Xem thêm ” để theo dõi thông tin đơn hàng
 • Bước 2 : Tại vị trí của người gửi, liên tục triển khai viết phiếu điện tử giao – hàng .
 • Bước 3 : Truy cập google, Chrome hoặc Safari để đăng nhập và nhập mã đơn hàng .

Lưu ý : Bạn cần phải nhập đúng mực mã đơn hàng thì mạng lưới hệ thống của Grab mới hoàn toàn có thể trích xuất thông tin một cách không thiếu và hợp lệ .

 • Bước 4: Tiến hành kiểm tra lại thông tin và sửa lại nếu thiếu hoặc sai sót
 • Bước 5 : Nhấn chọn chấp thuận đồng ý với lao lý và thực thi thao tác ký nhận theo hướng dẫn có sẵn .
 • Bước 6 : Thực hiện lộ trình đến điểm giao hàng cho người nhận
 • Bước 7 : Điền họ tên của người nhận hàng và xin chữ ký. Sau đó nhấn chọn “ Nộp phiếu ” để hoàn tất .

phieu-gui-dien-tu-grab-express

Hướng dẫn sử dụng phiếu điện tử Grab

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng phiếu giao hàng điện tử Grab

Phiếu giao hàng điện tử Grab đang được sử dụng khá phổ cập và đã trở thành một quá trình bắt buộc. Chính vì thế người dùng cần phải chú ý quan tâm những điều sau :

 • Khi điền phiếu giao hàng, thông tin cung ứng phải thật vừa đủ và đúng mực
 • Ứng dụng Grab và trang trình duyệt web viết phiếu giao hàng điện tử phải cùng hoạt động giải trí song song với nhau
 • Đối với những trường hợp người mua muốn sử dụng phiếu giấy thường thì thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phiếu giấy thường thì, sau đó nộp lại phiếu cho văn phòng theo như lao lý .
 • Người giao hàng cần phải tuân thủ luật giao thông vận tải, viết phiếu giao hàng đúng nơi pháp luật hoặc được phép .
 • Trong trường hợp không viết phiếu giao hàng cho khách, thông tin tài khoản Grab của bạn hoàn toàn có thể sẽ bị khóa hoặc gián đoạn hoạt động giải trí

phieu-gui-dien-tu-grab-express

Lưu ý khi sử dụng phiếu giao hàng điện tử Grab

Các câu hỏi thường gặp về phiếu giao hàng điện tử Grab

Có rất nhiều câu hỏi thường gặp về loại phiếu giao hàng điện tử Grab và sau đây sẽ chính là câu trả lời chi tiết nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo:

Có bắt buộc phải sử dụng phiếu giao hàng điện tử Grab hay không?

Câu vấn đáp là không, bạn sẽ không bắt buộc phải sử dụng phiếu giao hàng điện tử trọn vẹn mà bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng phiếu giấy. Tất nhiên nếu không sử dụng bất kể loại phiếu giao hàng nào khi đi đơn thì sẽ là trái với lao lý .

Khi nào có thể sử dụng phiếu giao hàng điện tử?

Từ ngày 03/08/2020, hàng loạt đối tác chiến lược của Grab Express đều đã hoàn toàn có thể mở màn sử dụng phiếu giao hàng điện tử Grab

Như vậy trên đây là những thông tin cần thiết nhất về phiếu gửi điện tử Grab Express và các khái niệm có liên quan mà bạn có thể tham khảo. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề cần khiếu nại, bạn có thể liên hệ qua tổng đài 19001975 để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé!

Source: https://vvc.vn
Category: Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay