Pass trong mua bán là gì

TTO – Bên cạnh việc tiết kiệm tiền bạc so với mua đồ mới thì thói quen dùng đồ cũ được nhiều bạn trẻ thích sống xanh ưa chuộng. Đáp ứng trend (xu hướng) này, có rất nhiều kênh mua bán, trao đổi những món đồ cũ xuất hiện.

  • Phiên chợ đồ cũ vì trẻ em nghèo
  • Sôi nổi ngày hội đổi đồ cũ
  • Đổi đồ cũ lấy phiếu mua hàng

Các bạn trẻ shopping đồ cũ tại phiên chợ đồ cũ tổ chức triển khai định kỳ vào cuối tháng ở Q. 2, Thành Phố Hồ Chí Minh – Ảnh : M.PHƯỢNG” Mình có một chút ít váy đầm xinh xinh, có cái chỉ mặc vài lần, do tủ đồ chật nên muốn pass ( sang nhượng ) giá ” hạt dẻ ” ( rẻ ). Tối nay 19 h mình livestream ( phát sóng trực tiếp ) nhé “. Đó là dòng thông tin trên trang Facebook cá thể của Lê Thu Hương ( 25 tuổi, Q. Q. Bình Thạnh. TP Hồ Chí Minh ) .Sử dụng quần áo cũ giúp vòng đời của quần áo lê dài hơn, tiết kiệm ngân sách và chi phí tài nguyên, hạn chế ô nhiễm môi trường tự nhiên vì mình biết được ngành nhuộm là một trong những ngành gây ô nhiễm rất nhiều .

THÙY LINH

Bạn đang đọc: Pass trong mua bán là gì

Chừng nào chán, pass lại nha

Vốn là cô gái được bè bạn biết đến với phong thái thời trang ” chất ” nên livestream của Hương được nhiều bạn hữu vào ” đặt chỗ “. Mặc trên người những món đồ cần thanh lý và vấn đáp những vướng mắc của người xem trên livestream, chỉ sau 20 phút Hương đã thanh lý hết số quần áo, váy đầm của mình .Hương cho biết là người kỹ tính trong ăn mặc nên những mẫu quần áo đều được Hương lựa chọn kỹ, không đụng hàng, giá mua mới 400.000 – 800.000 đồng / món. Giờ Hương thanh lý lại giá 50.000 – 250.000 đồng / món, mới từ 80 % .” Mình làm bên ngành truyền thông online, phải đi gặp đối tác chiến lược nhiều nên liên tục đổi phục trang. Thỉnh thoảng mình pass lại đồ để dọn tủ. Mình cũng tiếp tục mua đồ cũ của bạn hữu, như vậy vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền vừa biến hóa được phong thái liên tục ” – Hương cho biết .Chọn mua hai chiếc đầm của Hương, Nguyễn Kim Nguyên ( 26 tuổi, nhân viên cấp dưới văn phòng ) cho biết cô tiếp tục mua lại đồ cũ của bè bạn, nhất là từ những cô gái có gu ăn mặc đẹp như Hương .” Đồ cũ của mấy bạn gái xinh xinh mà pass là hết nhanh lắm. Hơn nữa gia chủ món hàng là bạn hữu mình nên yên tâm hơn. Có cô bạn mỗi lần đi chơi chung mặc đầm nào xinh xinh, tụi mình còn dặn khi nào mặc chán thì pass lại ” – Nguyên cười vui .Ngoài quần áo, Nguyên cũng thường mua đồ thanh lý là giỏ xách, mỹ phẩm, giày dép …Bên cạnh livestream, nhiều người tỉ mỉ chụp hình phục trang để đăng cũng như vào những hội nhóm để thanh lý .

Đặng Thị Thùy Linh (29 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết: “Đồ thanh lý thường còn khá mới, ít đụng hàng, giá lại rẻ. Mình có thói quen không mặc một món đồ quá nhiều lần nên việc mua đồ cũ sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền”.

Sôi nổi các phiên chợ

Cuối tuần, phiên chợ đồ cũ ở Q. 2 ( TP Hồ Chí Minh ) với 20 quầy bán hàng lôi cuốn rất đông bạn trẻ đến bán cũng như mua đồ .Hạnh Dung ( 30 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận ) sau một buổi sáng bán hết 60 % số váy đầm, quần áo mang đến phiên chợ. Dung bán 50.000 đồng / hai món đồ. ” Đây là quần áo của mình, một số ít là của bè bạn gửi ” – Dung nói. Số tiền sau một ngày bán đồ Dung góp phần vào những quỹ bảo vệ môi trường tự nhiên .Cùng một người bạn đến phiên chợ đồ cũ, sau một hồi ngắm nghía, Nguyễn Thị Thúy Hạnh ( 20 tuổi, sinh viên ) mua được chiếc đầm với giá 50.000 đồng và ba cuốn sách học tiếng Anh giá 60.000 đồng .Cùng với những phiên chợ được tổ chức triển khai định kỳ hằng tuần, hằng tháng, người trẻ còn hoàn toàn có thể mua đồ cũ ở những shop, nhà kho ký gửi. Sau vài năm, nhà kho ký gửi của Phương Linh ( 27 tuổi, TP.Hồ Chí Minh ) đã có ba Trụ sở ở Q. 3, Quận Thủ Đức và Quận Bình Thạnh .

Lan tỏa sống xanh qua chợ đồ cũ, tái chế

Trần Hữu Kỳ Duyên ( 20 tuổi ), quản trị dự án Bất Động Sản của Lại đây Refill Station – đơn vị chức năng tổ chức triển khai những phiên chợ đồ cũ – cho biết phiên chợ đồ cũ được tổ chức triển khai định kỳ mỗi tháng một lần để người trẻ có nơi giao lưu với nhau .” Ở đây tụi mình không thu phí quầy bán hàng của người bán. Bạn nào có đồ cũ nhưng không có thời hạn đến bán thì sẽ ký gửi và tụi mình tìm những bạn tình nguyện viên bán giúp ” – Kỳ Duyên cho biết .

Theo bạn trẻ này, sau mỗi phiên chợ người bán sẽ tùy tâm đóng góp một phần tiền cho quỹ bảo tồn rùa biển cũng như quỹ trồng cây.

” Bên cạnh những phiên chợ đồ cũ, hằng tháng tụi mình còn tổ chức triển khai thêm những chương trình dạy làm đồ tái chế với mong ước cùng nhau lan tỏa lối sống xanh ” – Kỳ Duyên nói . Bạn trẻ đến chợ đồ cũ để giúp người khó khăn vất vảTTO – Một phiên chợ đặc biệt quan trọng lôi cuốn sự chăm sóc của phần đông bạn trẻ vừa diễn ra ở Nhà Ga 3A ( Thành Phố Hồ Chí Minh ). Tất cả những loại sản phẩm bày bán đều do nhà hảo tâm góp phần, còn người bán hàng cũng là những nhà hảo tâm, tình nguyện viên .

Video liên quan

Source: https://vvc.vn
Category: Đồ Cũ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay