Kỹ thuật điện lạnh là gì? Cơ hội việc làm nghề điện lạnh hiện nay

Kỹ thuật điện lạnh là gì? Cơ hội việc làm nghề điện lạnh hiện nay

Hiện nay, cụm từ “ điện lạnh ” dần trở nên khá quen thuộc và được sử dụng thoáng đãng, nhưng để hiểu được hết về ngành nghề này sẽ có khá nhiều người còn mơ hồ và chưa có góc nhìn tổng quát hơn về ngành học này, cũng như những thời cơ việc làm mà nghề điện lạnh mang lại cho những bạn trẻ đam mê và yêu quý ngành kỹ thuật điện lạnh .
Vậy kỹ thuật điện lạnh là gì ? Cơ hội việc làm nghề điện lạnh lúc bấy giờ như thế nào ? Cùng ĐH Công Nghệ Đông Á khám phá kỹ hơn qua bài biết dưới đây nhé .

Xem thêm >>> Tốp 10 dịch vụ nổi bật nhất tại “App Ong Thợ”

Điện lạnh là gì?

Điện lạnh là những thiết bị có tương quan tới những nhu yếu sử dụng để làm nóng hay hoá lạnh, hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ của môi trường tự nhiên bằng những loại máy móc sử dụng nguồn điện hoặc những nguồn năng khác như gió, ánh nắng mặt trời và những việc làm khác có tương quan. Điện lạnh và những thiết bị điện lạnh sẽ là những thiết bị lạnh công nghiệp, làm lạnh gia dụng như máy điều hoà, tủ lạnh, tủ đông …
Điện lạnh là gì?

Kỹ thuật điện lạnh ngành học đang khá hot trong xã hội hiện nay, bởi nhu cầu đời sống cung như trong quá trình phát triển sản xuất hiện nay không thể thiếu lĩnh vực điện lạnh. Khi theo học ngành này, người học sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, từ kiến thức đại cương tới kiến thức chuyên môn chuyên sâu nhằm phục vụ cho công việc trở thành kỹ sư điện lạnh sau khi ra trường có thể đảm bảo được công việc cho các doanh nghiệp…

Bạn đang đọc: Kỹ thuật điện lạnh là gì? Cơ hội việc làm nghề điện lạnh hiện nay

Nghề điện lạnh là gì?

Kỹ sư điện lạnh sẽ làm những việc làm như sửa chữa thay thế điện lạnh, lắp ráp, bảo dưỡng, vệ sinh, bảo trì, … những thiết bị điện lạnh như thể máy điều hoà, tủ lạnh, máy nước nóng, … hoặc những trang thiết bị điện lạnh có những hiệu suất lớn dùng trong công nghiệp, hay những công ty. Ngoài ra, nghề điện lạnh hoàn toàn có thể có những phong cách thiết kế và thiết kế cho khu công trình điện lạnh cả cho gia dụng và công nghiệp .

co hoi viec lam dien lanh

Thị Trường lao động nghề điện lạnh lúc bấy giờ đang rất được ưu thích. Các cơ sở giảng dạy ngành kỹ thuật điện lạnh cũng khá nhiều từ những trường tầm trung, cao đẳng cho tới những trường ĐH có tiếng, rất nhiều trường có huấn luyện và đào tạo ngành học này như ĐH Bách Khoa TP. Hà Nội, ĐH Công Nghiệp TP. Hà Nội, ĐH Công Nghệ Đông Á, ĐH Điện lực, …
Với sự phong phú và những trang thiết bị điện lạnh đang được sử dụng thoáng rộng như lúc bấy giờ sẽ cần khá nhiều kỹ sư điện lạnh có kinh nghiệm tay nghề và trình độ. Mặt khác, những kỹ sư điện lạnh tay nghề cao hoàn toàn có thể đảm nhiệm rất tốt việc làm sửa chữa thay thế điện lạnh cho những hộ mái ấm gia đình. Chính cho nên vì thế, thời cơ việc làm cho người theo nghề điện lạnh là rất lớn và việc làm vô cùng phong phú .

Cơ hội việc làm cho nghề điện lạnh hiện nay

Cơ hội việc làm rộng mở

Với sự phát triển của nền kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá như hiện nay, cũng như nhu cầu đời sống vật chất, cơ sở thiết bị của con người ngày càng tăng. Hầu hết các gia đình, doanh nghiệp, công ty đều sẽ có điều hoà không khí, thiết bị điện lạnh phục vụ cho nhu cầu hàng ngày. Chưa tính đến các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan về sản xuất hay xuất khẩu lĩnh vực nông sản hay thuỷ hải sản sẽ cần các thiết bị hay hệ thống kho lạnh lớn phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản hàng hoá cũng ngày một tăng….

ky su dien lanh

Chính do đó mà nhu yếu, thời cơ việc làm về sử dụng nguồn nhân lực kỹ sư điện lạnh cũng ngày một tăng và phong phú hơn. Cơ hội việc làm của những kỹ sư điện lạnh hay thợ điện lạnh cũng tăng trưởng và phong phú theo. Bởi nghề sẽ tăng trưởng theo nhu yếu con người. Với sự tăng trưởng nhanh của nền kinh tế tài chính như vậy, nghề điện lạnh sẽ không chỉ tăng trưởng trong những doanh nghiệp, hay ở những thành thị, đô thị lớn mà thời cơ việc làm cho ngành kỹ thuật điện lạnh lúc bấy giờ có ở khắp nơi, trải dài mọi miền của tổ quốc .
Mức thu nhập mê hoặc
Ngành kỹ thuật điện lạnh lúc bấy giờ là một trong những top ngành mang lại mức thu nhập mê hoặc cho người lao động. Đối với ngành nghề này, với ngày nhiều việc, thu nhập của những kỹ sư điện lạnh hoàn toàn có thể lên tới 2-3 triệu vnđ / ngày. Đối với những ngày ít việc thu nhập vẫn xê dịch ở mức tốt từ 500.000 vnđ / ngày trở lên. Như vậy, mức thu nhập của kỹ sư hay thợ điện lạnh thuộc nhóm ngành có mức thu nhập tốt hay hoàn toàn có thể nói là cao .
Công việc tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng

Với nghề điện lạnh, bạn chỉ cần có chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng tốt thì cơ hội việc làm sẽ rất rộng mở đi kèm với mức lương và đãi ngộ rất tốt từ các doanh nghiệp, tổ chức… không nhất thiết bạn phải có bằng tiến sĩ, học cao, kiến thức uyên bác… Bạn chỉ cần sở hữu thêm một yếu tố về sức khỏe tốt, bạn được đào tạo tại môi trường cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế trong quá trình còn là sinh viên như chiến lược đào tạo ngành kỹ thuật nhiệt – điện lạnh trường đại học Công Nghệ Đông Á hiện nay đang thực hiện, bạn sẽ trở thành một kỹ sư điện lạnh với cơ hội việc làm rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn nhất.

Xem thêm : Mức lương ngành công nghệ tiên tiến kỹ thuật nhiệt – điện lạnh lúc bấy giờ như thế nào ? Có mê hoặc không ?
Nghề điện lạnh yên cầu tính thực tiễn cao vì nó là ngành kỹ thuật. Chính cho nên vì thế, những kỹ sư điện lạnh nên chọn cho mình môi trường học tập, trau dồi kỹ năng và kiến thức từ kim chỉ nan tới kinh nghiệm tay nghề thực hành thực tế tốt. Hy vọng ngành kỹ thuật nhiệt – điện lạnh trường ĐH Công Nghệ Đông Á sẽ trở thành chiếc nôi giảng dạy và nâng tầm vị thế cho những kỹ sư điện lạnh lúc bấy giờ so với những ngành kỹ thuật khác .
NỘP HỒ SƠ

Source: https://vvc.vn
Category: Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay