Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Nguồn gốc từ đâu?

Máy tính có vai trò vô cùng quan trọng so với quả đât. Vậy máy tính điện tử đầu tiên sinh ra năm nào ? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu và khám phá ngay nhé !

Xã hội ngày nay đang ngày càng phát triển hơn và máy tính là một trong những phát minh đột phá. Vậy thì máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Các bạn hãy mau chóng lướt ngay xuống bài viết dưới đây để cùng GiaiNgo khám phá ngay thôi!

Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào?

Đầu tiên, chúng ta hãy đi vào tìm hiểu máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào nhé!

Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào?

Máy tính điện tử đầu tiên sinh ra năm 1943 – 1944. Đây là ý tưởng của hai vị giáo sư ở trường ĐH Pennsylvania, Mỹ .
Điều mê hoặc không phải ai cũng biết, chiếc máy tính điện tử đầu tiên phải triển khai một thử nghiệm. Đó chính là thiết kế xây dựng quy mô toán học của một vụ nổ nhiệt hạch khi kích hoạt “ siêu bom ” .
Vào năm 1950, bằng kỹ thuật số, ý tưởng này đã thành công xuất sắc trong việc triển khai dự báo thời tiết. Đặc biệt, tại thời gian đó, những thông số kỹ thuật kỹ thuật của ENIAC khá ấn tượng .

may tinh dien tu dau tien duoc ra doi nam nao

Cụ thể, nó gồm có 17468 ống chân không, 70000 điện trở, 1500 rơ-le, 10000 tụ điện và 5 triệu mối nối hàn. Đáng chú ý quan tâm là tổng thể đều được thực thi trọn vẹn bằng tay .
Thêm đó, chiếc máy có khối lượng 27 tấn, kích cỡ 2.4 m x 0.9 m x 30 m, chiếm diện tích quy hoạnh mặt sàn 167 mét vuông .
Ngoài ra, sức mạnh giải quyết và xử lý là 385 phép nhân mỗi giây và mức tiêu thụ điện lên tới 150 KW. Bên cạnh đó, Open một vài thông tin cho rằng mọi đèn đóm tại Philadelphia đều bị chập chờn khi chiếc máy này bật lên .

Máy tính điện tử đầu tiên ra đời ở đâu?

Máy tính điện tử đầu tiên được sinh ra ở trường Đại học Pennsylvania, Mỹ. Chiếc máy này được sinh ra đơn cử vào ngày 15 tháng 2 năm 1946. Được biết nó đã được hoàn thành xong vào năm 1945 và lần đầu tiên được đưa ra sử dụng vào ngày 10 tháng 12 năm 1945 .
Tuy nhiên đến năm 1946 thì mới được đặt tại trường Đại học Pennsylvania. Chiếc máy tính còn được báo chí truyền thông gọi với cái tên là “ Bộ não khổng lồ ” .

may tinh dien tu dau tien duoc ra doi o dau

Ai là người phát minh ra máy tính điện tử đầu tiên?

Người đã ý tưởng ra máy tính điện tử đầu tiên là hai vị giáo sư của trường Đại học Pennsylvania của Mỹ. Đó là John Mauchly và J. Presper Eckert là hai vị giáo sư đã hợp tác với nhau để tạo ra thiết bị tích phân và tính toán số học điện tử .

Chiếc máy tính điện tử đầu tiên có tên gọi là gì?

Chiếc máy tính điện tử đầu tiên có tên gọi là ENIAC. Đây là từ viết tắt của Electronic Numerical Integrator and Calculator. Đặc biệt, ENIAC đã có những đóng góp rất quan trọng cho khoa học của Mỹ và thế giới.

chiec may tinh dau tien co ten goi la gi

Nhờ có chiếc máy tính điện tử đầu tiên này mà những nhà khoa học đã tăng trưởng được những công nghệ tiên tiến mới, Giao hàng cho những mục tiêu mới. Một trong số thành tựu tiêu biểu vượt trội là chương trình Apollo và đổ xô lên Mặt Trăng của NASA .

Lịch sử ra đời của máy tính

Lịch sử sinh ra của máy tính được bắt nguồn từ năm 1981. Vào năm 1801, nhà ý tưởng Joseph Marie Jacquard ở Pháp đã sáng tạo ra máy dệt gỗ tự động hóa và sử dụng những thẻ gỗ đục lỗ. Đây là nền tảng quan trọng cho quy mô máy tính đầu tiên .
Đến năm 1822, nhà Toán học người Anh Charles Babbage đã lên ý tưởng sáng tạo cho dự án Bất Động Sản về một thiết bị giám sát chạy bằng hơi nước. Mặc dù được sự hỗ trợ vốn của chính phủ nước nhà Anh nhưng dự án Bất Động Sản của ông vẫn thất bại .
Năm 1890, kỹ sư người Mỹ Herman Hollerith đã phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống thẻ có năng lực thống kê dân số năm 1880. Hệ thống này mang lại rất nhiều quyền lợi và sau đó Herman Hollerith đã lập ra công ty tiền thân của IBM .

lich su ra doi may tinh

Tiếp đó vào năm 1936, nhà toán học người Anh Alan Turing đã lên sáng tạo độc đáo cho một cỗ máy vạn năng. Cỗ máy này có năng lực giám sát bất kỳ thứ gì. Và tại đây, sáng tạo độc đáo độc lạ này đã góp thêm phần vào công cuộc ý tưởng máy tính văn minh .
Năm 1937, giáo sư vật lý và toán học người Mỹ J.V Atanasoff đã sản xuất máy tính không cần dây đai, bánh răng và trục xoay. Sau đó, những sáng tạo độc đáo độc lạ lần lượt được đưa ra .
Đặc biệt năm 1941, Antanasoff đã cùng với sinh viên của mình là Clifford Berry, tạo ra máy tính hoàn toàn có thể giải liên tục 29 phương trình. Đây cũng là lần đầu tiên một máy tính hoàn toàn có thể tàng trữ được tài liệu trong bộ nhớ .

may tinh dien tu dau tien

Năm 1943 – 1944, John Mauchly và J. Presper Eckert, hai vị giáo sư đến từ ĐH Pennsylvania đã hợp tác tạo ra thiết bị nghiên cứu và phân tích và tính toán số học điện tử. Nó còn có tên gọi là ENIAC ( Electronic Numerical Integrator and Calculator ) .

Đây được xem là máy tính điện tử đầu tiên và là ông tổ của máy tính hiện đại. Phát minh này có kích thước khá lớn, chiếm hết căn phòng 6x12m và cần đến 18,000 ống hút chân không.

may tinh dien tu dau tien

Như vậy, trải qua bài viết trên, chắn hẳn những bạn cũng đã biết máy tính điện tử đầu tiên sinh ra năm nào rồi phải không nào ? Các bạn hãy ấn theo dõi GiaiNgo ngay để update thêm nhiều thông tin mê hoặc và có ích hơn nữa nhé !

Source: https://vvc.vn
Category: Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay