Hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu mới nhất 2022

Bước vào thời đại 4.0 hầu như mọi thứ đều dần chuyển sang số hóa và giáo dục cũng không ngoại lệ và vnEdu được xem là bước tiến lớn mạnh trong việc triển khai công nghệ thông tin vào giáo dục tại Việt Nam. Ứng dụng vnEdu đóng vai trò như một chiếc “sổ liên lạc điện tử”, tại đây phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi tình hình học tập của con em mình. Và hôm nay hãy cùng Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h cùng tìm hiểu về ứng dụng Sổ liên lạc điện tử vnEdu tại bài viết dưới đây nhé!

Những đặc điểm nổi bật của vnEdu là gì?

vnEdu là một ứng dụng hay nói cách khác là một ứng dụng được thiết kế xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT.

Mục đích xây dựng ban đầu của ứng dụng này là đơn giản hóa quá trình điều hành và quản lý giáo dục, là cầu nối giữa gia đình với nhà trường, xã hội, đích đến là giúp nâng cao chất lượng giáo dục.

Sổ liên lạc điện tử học viên vnEdu mang nhiều quyền lợi như :

 • Áp dụng công nghệ tiên tiến số nhằm mục đích giảm thiểu sai sót, cũng như rủi ro đáng tiếc trong quy trình quản trị bằng tay thủ công, từ đó tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn, công sức của con người, ngân sách.
 • Hệ thống quản trị khóa học, tân tiến từ đó mang lại hiệu suất cao cao hơn trong giáo dục.
 • Hỗ trợ cha mẹ theo dõi quy trình học tập của con em của mình một cách dữ thế chủ động, nhanh gọn, tính đúng chuẩn cao.
 • Số liệu trung thực, đúng mực, khách quan.
 • Phần mềm tương hỗ trên nhiều nền tảng như điện thoại thông minh, máy tính, tivi, …
 • Đặc biệt đây là một ứng dụng không lấy phí, người dùng không cần phải giao dịch thanh toán bất kể phí nào khác.
 • tin tức người dùng được bảo mật thông tin tuyệt đối và sao lưu.

Tuy nhiên vnEdu lúc bấy giờ vẫn còn 1 số ít điểm yếu kém như :

 • Ứng dụng vận dụng công nghệ tiên tiến văn minh nên trong thời hạn đầu sẽ có nhiều người cảm thấy khó sử dụng, đặc biệt quan trọng là những người cao tuổi.
 • Việc chuyển hóa từ tài liệu tay sang mạng lưới hệ thống còn nhiều chưa ổn.

Sổ liên lạc điện tử

Cách đăng ký sổ liên lạc điện tử vnEdu như thế nào?

Đây là một ứng dụng dành cho giáo dục nên mỗi đối tượng người dùng sẽ có cách ĐK riêng :

 • Giáo viên : Nhà trường sẽ cấp ĐK riêng và được sử dụng trên ứng dụng chuyên nghiệp do nhà trường phân phối.
 • Phụ huynh và học viên : Sẽ ĐK qua thông tin tài khoản mà được nhà trường cấp riêng cho mỗi học viên gồm có mã học viên và mật khẩu.

Lưu ý: Phụ huynh vẫn có thể tạo tài khoản mà không cần thông qua giáo viên chủ nhiệm tuy nhiên sẽ rất dễ gặp các lỗi khi đăng ký tài khoản. Vì vậy mọi người nên liên hệ nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm để khởi tạo dữ liệu cho con em bạn trước nhé!

Cách tra cứu điểm, thời khóa biểu thông qua app vnEdu trên điện thoại

Hiện nay ứng dụng vnEdu đã xuất hiện trên kho ứng dụng của iOS và cả Google Play nên mọi người hoàn toàn có thể tải app tại 2 link bên dưới :tin tức ứng dụng :

 • Nền tảng : iOS 9.0 trở lên, Android 4.1 trở lên
 • Dung lượng : iOS : ~ 30MB và Android : ~ 10MB
 • Loại ứng dụng : Giáo dục đào tạo
 • Nhà phát hành : VNPT Group

Sổ liên lạc điện tử

Bước 1: Khi bạn đã tải ứng dụng về hãy vào để đăng nhập. Tại đây bạn có thể đăng nhập bằng số điện thoại hoặc mã học sinh và mật khẩu mà mình đã đăng ký.

Lưu ý: Trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc chưa có mật khẩu thì có thể chọn Đăng nhập bằng OTP, đợi vài giây sẽ có một mã OTP gửi về điện thoại (mật khẩu chỉ sử dụng 1 lần qua tin nhắn SMS) và chọn Tiếp tục.

Sổ liên lạc điện tử

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập vào ứng dụng bên dưới màn hình có có mục Kết quả học tập bạn nhấp vào. Tại đây bạn có thể theo dõi tình hình học tập của con em mình, trong này sẽ có điểm: 15 phút, 1 tiết, điểm thi học kỳ,… 

Sổ liên lạc điện tử

Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể theo dõi thời khóa biểu, list bài tập, học phí, những nút liên hệ với nhà trường, …

Tra cứu sổ liên lạc điện tử học sinh vnEdu trên máy tính

Lưu ý: Các hình ảnh dưới đây được thực hiện trên trình duyệt web của điện thoại và cũng sẽ tương tự như ở trên máy tính.

Bước 1: Bạn vào website sau: ( tracuu.vnedu.vn/so-lien-lac) > chọn 3 Dấu gạch ngang > nhập tỉnh thành nơi con bạn đang học và nhập số điện thoại đã đăng ký > chọn Lọc.

Sổ liên lạc điện tử

Bước 2: Sau khi có kết quả bạn hãy chọn tên học sinh mà bạn muốn tra cứu.

Sổ liên lạc điện tử

Bước 3: Bạn chọn năm, đợt điểm và mật khẩu ( chính là số điện thoại đã đăng ký) và chọn Xác nhận.

Sổ liên lạc điện tử

Tại đây ta hoàn toàn có thể thấy được :

 • Kết quả học tập của từng học kỳ.
 • Bảng điểm kiểm tra, điểm thi những môn học.
 • Bảng điểm những môn cả năm.
 • Tình trạng điểm danh.

Sổ liên lạc điện tử

Hướng dẫn tra cứu vnEdu trên Smart Tivi cực đơn giản.

Bước 1: Bạn vui lòng vào trình duyệt web trên Smart Tivi và nhấp địa chỉ: diendan.vnedu.vn.

Sổ liên lạc điện tử

Bước 2: Trên màn hình chính bạn chọn vào phần Phụ huynh.

Sổ liên lạc điện tử

Bước 3: Và cách thức sẽ tương tư như tra cứu sổ liên lạc điện tử bằng máy tính bên trên.

Những lỗi thường gặp trên sổ liên lạc điện tử vnEdu?

Lỗi không đăng nhập được trên vnEdu:

 • Không mở ứng dụng được trên điện thoại thông minh : Hiện tại có khá nhiều nguyên do khiến người dùng không hề mở ứng dụng vnEdu trên điện thoại cảm ứng. Với thực trạng này bạn nên thử vào bằng trình duyệt web nhé !
 • Quên hoặc mất mật khẩu đăng nhập: Trường hợp này bạn nên chọn phần Quên mật khẩu ở màn hình đăng nhập và thực hiện các bước để tạo mật khẩu mới. Hoặc bạn dùng số điện thoại đã đăng ký vnEdu gửi tin nhắn khôi phục mật khẩu bằng cú pháp: VNEDU MK [Mật khẩu mới] gửi 8099.(1.000đ/tin).

 • Trường hợp bạn quên luôn số điện thoại đăng ký thì có thể tìm mật khẩu bằng cú pháp: VNEDU HS MK [mã học sinh] gửi đến 8099 (1.000đ/SMS).

 • Bộ nhớ đầy khiến không hề đăng nhập được : Trường hợp này bạn nên quét dọn lại tài liệu trên điện thoại cảm ứng, máy tính cũng như trên trình duyệt web nhé !

Sổ liên lạc điện tử

Lỗi không thể tra cứu điểm trên vnEdu

 • Lỗi này hoàn toàn có thể là do thầy cô, nhà trường chưa update điểm số lên mạng lưới hệ thống. Trường hợp này bạn hoàn toàn có thể đợi một thời hạn rồi vào xem lại nhé !
 • Hoặc bạn thử Chọn Sổ tổng kết > chọn Cấu hình > chọn các học kỳ mà bạn muốn xem điểm > bấm Cập nhật nhé!

Lỗi điểm bị khóa

Lỗi này sẽ khiến giáo viên không hề update điểm số lên mạng lưới hệ thống, và nó bắt nguồn từ những nguyên do như : sổ nhập liệu bị khóa, giáo viên chưa được phân công dạy, điểm trên vnEdu bị khóa, … lỗi này là từ mạng lưới hệ thống hoặc từ phía nhà trường .Bên trên là hàng loạt thông tin cũng như phương pháp sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu, kỳ vọng bài viết này sẽ giúp quý cha mẹ theo dõi tình hình học tập của con em của mình mình tốt và nhanh hơn .

Mọi thắc mắc, tư vấn mọi người vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ qua Hotline: 1900.0213 để được giải đáp tốt nhất. Đừng quên theo dõi Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để nhận được nhiều thông tin hữu ích khác.

Source: https://vvc.vn
Category: Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay