Lắp thêm ổ SSD cho laptop Dell

Ổ SSD không quá xa lạ đối với nhiều người dùng hiện nay. SSD sẽ giúp laptop của bạn chạy mượt mà bất chấp thời gian. Ở bài viết này, sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ bật mí cho bạn một số cách lắp thêm ổ SSD cho laptop Dell hiệu quả nhất.

Tại sao nên lắp thêm ổ SSD cho laptop Dell ?

Chuẩn ổ cứng thường ( HDD ) sẽ có vận tốc truy xuất tài liệu rất chậm. Vì vậy, bạn hãy đến mạng lưới hệ thống thay thế sửa chữa laptop Techcare Đà Nẵng để được tăng cấp ổ cứng SSD cho laptop Dell chính hãng với giá tốt nhất .

Xem thêm bài viết liên quan:

Có mấy loại SSD cho laptop Dell ?

Khi mua ổ cứng SSD cho laptop dell thì những bạn chỉ cần quan tâm đến 2 loại ổ cứng SSD sau đây :
1. SSD chuẩn 2.5 ″ ( size bằng ổ HDD laptop ) – loại ổ cứng này phổ cập .

2. SSD chuẩn M. 2 – ít gặp hơn và thường được trang bị trên những dòng mẫu sản phẩm laptop hạng sang .

Phương án tăng cấp – lắp thêm ổ SSD cho laptop Dell tương thích

Hiện nay, thường thì laptop sẽ có sẵn 1 ổ cứng và ổ DVD. Do đó, bạn sẽ có 2 hướng để tăng cấp, đó là bỏ hẳn ổ DVD hoặc giữ lại .

1. Bỏ ổ DVD

Nếu bỏ ổ DVD, những bạn sẽ có thêm một chỗ để lắp ổ cứng SSD vào. Hãy mua phụ kiện có tên là caddy bay cho laptop để gắn vào chỗ DVD cũ vừa được bỏ đi. Caddy bay sẽ giúp những bạn lắp thêm ổ cứng vào vị trí của ổ DVD .

Thông thường, mọi người sẽ gắn ổ SSD vào vị trí ổ cứng cũ và dời ổ cứng cũ qua ổ DVD thông qua caddy bay.

2. Giữ lại ổ DVD

Nếu những bạn vẫn muốn giữ lại ổ DVD, như vậy thì bạn phải mang ổ cứng cũ ra ngoài. Còn ổ cứng SSD sẽ sửa chữa thay thế vào vị trí của ổ HDD. Lúc này, bạn sẽ thừa một loại ổ cứng nhỏ 2.5 ″. Sửa chữa laptop Techcare sẽ bật mý cho bạn một phụ kiện có tên là HDD box. Nó sẽ giúp bạn biến ổ cứng thường trở thành ổ cứng di động nhanh gọn .

Loại này được bán phổ cập tại những shop tin học. Bạn hãy mua ổ HDD box này về rồi gắn ổ cứng cũ vào là đã có được một ổ cứng di động. Đồng thời, bạn nên mua thêm mọt chiếc túi đựng để chống sốc nhé .

Lưu ý khi lắp thêm ổ SSD cho laptop Dell

• Để ổ cứng SSD được tối ưu hiệu suất cao khi lắp thêm vào laptop, bạn nên lắp thêm ổ cứng SSD vào vị trí ổ cứng HDD hiện tại. Đồng thời, lắp thêm ổ cứng HDD vào caddy bay để sửa chữa thay thế cho ổ đĩa DVD .
• Trước khi lắp, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị 1 USB boot cài windows .

• Khi mua caddy bay cho laptop loại nào thì nhớ nói rõ để mua đúng loại.

Sau khi đã lắp thêm ổ SSD cho laptop Dell xong, những bạn hãy triển khai cài windows thông thường cho ổ cứng mới. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể boot lại vào ổ cứng HDD ở hệ quản lý và điều hành cũ chạy thông thường ( nhưng có 1 số ít máy không được ) .

Tóm lại là các bạn nên lắp thêm ổ SSD laptop Dell của mình. SSD sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị và làm việc tốt hơn. Liên hệ qua hotline hoặc đến trực tiếp tại sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB